Ý Nghĩa Phong Thủy Của Rùa / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Ý Nghĩa Của Rùa Phong Thủy

Rùa là linh vật xuất phát từ sự tích thần Kim Quy cho vua An Dương Vương nỏ thần đánh giặc. Từ đó, người dân đã xem rùa phong thủy là một linh vật có ý nghĩa to lớn. Rùa chính là hiện thân của thần, mang biểu tượng của công danh, đem đến nhiều may mắn và vượng khí.

Rùa là loài có sức sống bền bỉ và trường trọ. Nên người ta trưng bày rùa với mục đích để cầu sự bình an, trường thọ.

Hơn hết, mai rùa có các hình lục giác như bát quái. Nên khi trưng bày rùa trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà khí, ma quỷ. Đồng thời mang tới thụy khí giúp điều tiết âm dương, cân bằng năng lượng cho không gian nhà ở. Giúp mọi người có được đầu óc tỉnh táo, tránh được điều thị phi.

Nếu gia đình bạn nằm ở các vị trí như trạm điện, nghĩa trang, bệnh viện,… Thì việc đặt rùa phong thủy trong nhà sẽ giúp trấn yểm nhà. Với các em học sinh, sinh viên rùa còn là biểu tượng may mắn trong học hành thi cử, thành tích cao.

Cách chọn rùa phong thủy

Hiện nay rùa phong thủy được tạo hình và sáng chế từ nhiều chất liệu khác nhau, do đó tùy vào sở thích của mọi người mà có thể lựa chọn. Ví dụ như rùa ngọc tự nhiên có thiết kế tinh xảo sẽ là biểu tượng về tinh khí của đất trời, mang tới nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.

Rùa đen hắc quy có tác dụng cải tạo vận rất tốt, mang tới may mắn và thuận lợi trong công việc cho mọi người.

Cách đặt rùa chuẩn phong thủy

Cách đặt rùa chuẩn phong thủy đúng nhất là đầu rùa sẽ hướng ra phía ngoài nhằm chiêu tài lộc vào nhà. Nếu như gia chủ muốn đặt hướng Đông, Bắc thì nên chọn rùa phong thủy làm bằng sứ hoặc gỗ. Nếu muốn đặt ở hướng Đông Bắc, Tây thì chọn rùa gốm. Còn đặt ở hướng Tây, Tây Bắc thì chọn rùa làm từ đồng. Tại mỗi hướng đặt tượng rùa sẽ mang ý nghĩa nhất định trong phong thủy

Hướng Nam, Đông Nam đặt một tượng rùa phong thủy sẽ giúp phát triển tiền tài, bảo vệ của cải.

Đặt tượng rùa ở phía Bắc phòng khách sẽ giúp gia chủ có được công việc làm ăn tấn tới.

Nếu đặt ở hướng Đông sẽ giúp sức khỏe gia đình được cải thiện.

Đặt ở hướng Tây con cái nhà trong nhà ngoan ngoãn, học hành chăm ngoan.

Khi gia đình bạn thỉnh rùa về cần phải thực hiện lễ khai quang để khai mở linh thực của tượng, mang tới cho gia đình vượng tài khí.

Bạn có thể trưng bày rùa phong thủy cùng với các tượng Thần Tài, tượng Phật hoặc tượng Bồ Tát. Tuy nhiên, trong quá trình đặt tượng không được để bụng rùa hướng lên trên, mai rùa phía dưới.

Ngoài ra, bạn nên đặt rùa phong thủy ở những nơi cao ráo để có người đến chơi không chạm hay đụng được vào rùa làm mất linh khí. Người nhà chỉ nên chạm vào khi lau chùi vệ sinh.

Tổng kết

Ý Nghĩa Linh Vật Rùa Trong Phong Thủy Của Việt Nam

Linh vật Rùa đã đi vào tiềm thức người Việt nam từ thời dựng nước. Khi An Dương Vương được sự giúp đỡ của Thần Kim Quy; trong việc xây thành ốc Cổ Loa tại Đông Anh, Hà Nội. Trước đó, vua cho quân lính xây thành đều không được, cứ xây xong lại đổ. Cho đến khi Thần Kim Quy xuất hiện đã giúp An Dương Vương xây xong thành. Rùa trao cho vua chiếc nỏ thần để đánh bại quân địch. Do vậy mà biểu tượng Rùa trong phong thủy tượng trưng cho công thành danh toại.

Rùa có mai cứng, đầu và tứ chi đều có thể thu gọn trong mai. Mai rùa chịu được các tác động từ bên ngoài để duy trì sự sống. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đa số Rùa đều sống được trên 100 tuổi; còn tuổi thọ của nó có thể lên tới vài trăm tuổi. Do vậy mà theo phong thủy, người ta mang linh vật Rùa bên người để cầu bình an, sức khỏe và trường thọ.

Linh vật Rùa ngọc onyx xanh đá phong thủy

Bạn sẽ thấy trên mai Rùa có nhiều hình lục giác nối liền nhau như những ô bát quái. Nên người ta cho rằng đeo linh vật Rùa trên người sẽ giúp bản thân hóa giải khí xấu. Ngày xưa, người ta còn dùng mai Rùa để xem bói; qua việc đốt mai Rùa để xem những vết nứt. Dựa vào những vết nứt đó, người ta có thể dự đoán được cát hung trong đời. Hơn nữa, Rùa sống được nhiều năm nên chứng kiến được nhiều chuyện. Vì vậy mà linh vật Rùa giúp người đeo có khả năng “thấu thị”.

Tốc độ di chuyển của Rùa tuy chậm nhưng bền bỉ, chắc chắn. Do vậy mà trong phong thủy, linh vật Rùa giúp chủ nhân ổn định từng bước, có gốc có ngọn. Đặc biệt, linh vật Rùa đứng trên đồng tiền giúp chủ nhân gia tăng tiền bạc, của cải.

Ngoài ra, linh vật Rùa còn được ưa chuộng trong học hành, thi cử. Nó có tác dụng tăng cường khả năng ghi nhớ; mang lại may mắn để đạt thành tích cao trong thi cử.

Trước đây, khi đến dịp thi cử quan trọng. Các bạn trẻ thường đến Văn Miếu Quốc Tử Giám ở Hà Nội để xin lộc và sờ đầu Rùa. Với hi vọng các em có tâm lý vững vàng, làm bài thuận lợi. Ngày nay, hành động này bị cấm do làm ảnh hưởng đến di sản quốc gia. Do vậy, thay vì sờ đầu Rùa ở Văn Miếu; thí sinh có thể sờ linh vật Rùa để cầu mong may mắn trước mỗi dịp thi cử.

Rùa sứ và rùa gỗ nên đặt ở hướng Đông

Rùa đá và rùa gốm nên đặt ở hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Khi đeo linh vật Rùa cần phải hướng đầu lên trên hoặc hướng ra phía ngoài. Nếu để đầu Rùa hướng vào trong giống như Rùa rụt cổ, mọi sự sẽ khó thành.

Theo truyền thuyết, Rùa mang trên mình bản đồ tử vi và nó có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Mặt khác, như chúng ta quan sát thì mai rùa có nhiều hình lục giác nhìn giống như những ô bát quái. Do đó mà người ta treo mai rùa trên cửa ra vào có tác dụng giống như gương bát quái.

Linh vật Rùa đã xuất hiện từ lâu đời và có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Nó được nhiều người coi như là bùa may mắn có khả năng giúp gia chủ thu hút tiền tài trong kinh doanh đem lại sự nghiệp vững chắc.

Ý Nghĩa Tượng Rùa Đúng Phong Thủy

http://dogophongthuy.com.vn/ Rùa là 1 trong 4 tứ linh thần thú trấn giữ 4 phương. Những con vật đó là: rồng xanh (Đông), chim chu tước (Nam), hổ trắng (Tây), rùa (Bắc). Rùa được xem là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành và tài lộc và biểu tượng của sự trường thọ. Mọi người đều hưởng được lợi ích từ sự hiện hữu của rùa.

Rùa được được mọi người xem là một trong những bảo bối phong thủy giúp hóa giải khá nhiều thế xấu trong nhà ở. Nếu so với những linh vật khác như phượng hoàng hay rồng thì rùa là loài sinh vật có thật và luôn sẵn sàng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tiến về phía trước. Bày rùa trong nhà sẽ mang lại bình an, vượng phát cho ngôi nhà. Tích lũy để giàu có hơn Đặt một bức tượng hoặc hình ảnh Rùa ở hướng Đông Nam là một cách để phát triển tiền bạc của bạn. Việc có thể nuôi một con Rùa hay đặt ở hướng này không chỉ giúp các khoản đầu tư của bạn phát triển mà còn bảo vệ của cải cho bạn.

Yếu tố mộc ở hướng Đông Nam rất thích hợp với năng lượng của nước. Tốt nhất ở vị trí này nên nuôi rùa nước hoặc có thể đặt một đài phun nước cùng một con rùa là cách kích hoạt sự giàu có tuyệt vời nhất. Tạo nên giấc ngủ ngon Để một chú Rùa nhỏ dưới giường ngủ của bạn để giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Việc làm đó mang đến cho bạn giây phút nghỉ ngơi thoải mái cùng cảm giác được bảo vệ trong khi đang ngủ. Nó cũng thu hút nhiều thu nhập hơn và các cơ hội cho bạn trong lúc bạn ngủ.

Tăng thêm cơ hội thu nhập Trong phòng làm việc của bạn nên có một biểu tượng hoặc hình ảnh của Rùa sẽ làm tăng sự hỗ trợ và sự công nhận tại nơi làm việc. Nếu thêm một đồng tiền xu cổ vào miệng con rùa để tượng trưng cho tiền bạc sắp xuất hiện.

Trong phòng khách có một biểu tượng hoặc hình ảnh con Rùa ở hướng Bắc để tăng thu nhập và cơ hội tạo ra thu nhập nhiều hơn trong công việc. Cải thiện sức khỏe Đặt một con rùa ở hướng Đông của ngôi nhà hoặc phòng khách giúp các mối quan hệ gia đình hạnh phúc và tốt đẹp hơn, sức khỏe mọi người dồi dào hơn. Rùa mang yếu tố thủy sẽ làm tăng cường góc mộc trong nhà.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội tăng thêm thu nhập hãy nghĩ đến việc đặt một con rồng và rùa tại văn phòng. Những sinh vật này là hiện thân của sức mạnh (rồng) và sự bảo vệ, sức ảnh hưởng (rùa) để tạo nên sự may mắn trong công việc và kinh doanh. Chú ý, tránh việc đặt rùa hoặc rồng trực diện với bạn vì sức mạnh của chúng là quá lớn. Trường hợp đặt trên bàn thì phải đặt lệch sang một phía, hoặc tốt nhất nên đặt trên một chiếc bàn phía sau lưng. Thêm một đồng xu vào miệng của chúng để tượng trưng cho thu nhập tăng trưởng.

Những khu vực gần bệnh viện, nghĩa trang, trạm điện… thường bị tán khí hoặc sát tinh chiếu. Nếu đặt tượng rùa trong những ngôi nhà này sẽ giúp trấn yểm được khí hung. Thêm vào đó, rùa trong nhà còn làm cho tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong nhà thêm vững bền. Với sự chắc chắn của loài rùa sẽ giúp cho công việc của gia chủ từng bước đều ổn định, có đầu có cuối.

Những điều kiêng kỵ khi đặt rùa Cũng giống như các vật phẩm phong thủy khác, vị trí đặt rùa trong nhà bạn cũng cần chú ý một số điểm cấm kỵ như sau: – Đặt rùa để hóa giải phong thủy xấu, thi đầu rùa luôn hướng ra phía ngoài cửa. Trường hợp để đầu rùa hướng vào trong sẽ giống như con rùa rụt cổ, mọi việc khó mà thành.

– Rùa làm từ các chất liệu khác nhau lại đặt ở những phương vị hợp mệnh khác nhau.

Hướng Đông hợp với rùa sứ, rùa gỗ Hướng Tây Nam, Đông Bắc hợp với rùa đá, rùa gốm – Theo truyền thuyết, rùa mang trên mình bản đồ tử vi, và nó có vị trí quan trọng trong phong thủy. Chúng ta nhìn vào mai rùa sẽ thấy có nhiều hình lục giác giống như những ô bát quái. Việc treo mai rùa trên cửa ra vào, có ý nghĩa tán sát khí giống như tác dụng của gương bát quái.

video

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Biểu Tượng Rùa Trong Phong Thủy

Rùa là 1 trong 4 tứ linh thần thú trấn giữ 4 phương. Những con vật đó là: rồng xanh (Đông), chim chu tước (Nam), hổ trắng (Tây), rùa (Bắc). Rùa được xem là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành và tài lộc và biểu tượng của sự trường thọ. Mọi người đều hưởng được lợi ích từ sự hiện hữu của rùa.

Rùa được được mọi người xem là một trong những bảo bối phong thủy giúp hóa giải khá nhiều thế xấu trong nhà ở. Nếu so với những linh vật khác như phượng hoàng hay rồng thì rùa là loài sinh vật có thật và luôn sẵn sàng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tiến về phía trước. Bày rùa trong nhà sẽ mang lại bình an, vượng phát cho ngôi nhà.

Ý nghĩa tượng rùa đúng phong thủy

Tích lũy để giàu có hơn

Đặt một bức tượng hoặc hình ảnh Rùa ở hướng Đông Nam là một cách để phát triển tiền bạc của bạn. Việc có thể nuôi một con Rùa hay đặt ở hướng này không chỉ giúp các khoản đầu tư của bạn phát triển mà còn bảo vệ của cải cho bạn.

Yếu tố mộc ở hướng Đông Nam rất thích hợp với năng lượng của nước. Tốt nhất ở vị trí này nên nuôi rùa nước hoặc có thể đặt một đài phun nước cùng một con rùa là cách kích hoạt sự giàu có tuyệt vời nhất.

Tạo nên giấc ngủ ngon

Để một chú Rùa nhỏ dưới giường ngủ của bạn để giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Việc làm đó mang đến cho bạn giây phút nghỉ ngơi thoải mái cùng cảm giác được bảo vệ trong khi đang ngủ. Nó cũng thu hút nhiều thu nhập hơn và các cơ hội cho bạn trong lúc bạn ngủ.

Tăng thêm cơ hội thu nhập

Trong phòng làm việc của bạn nên có một biểu tượng hoặc hình ảnh của Rùa sẽ làm tăng sự hỗ trợ và sự công nhận tại nơi làm việc. Nếu thêm một đồng tiền xu cổ vào miệng con rùa để tượng trưng cho tiền bạc sắp xuất hiện.

Trong phòng khách có một biểu tượng hoặc hình ảnh con Rùa ở hướng Bắc để tăng thu nhập và cơ hội tạo ra thu nhập nhiều hơn trong công việc.

Cải thiện sức khỏe

Đặt một con rùa ở hướng Đông của ngôi nhà hoặc phòng khách giúp các mối quan hệ gia đình hạnh phúc và tốt đẹp hơn, sức khỏe mọi người dồi dào hơn. Rùa mang yếu tố thủy sẽ làm tăng cường góc mộc trong nhà.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội tăng thêm thu nhập hãy nghĩ đến việc đặt một con rồng và rùa tại văn phòng. Những sinh vật này là hiện thân của sức mạnh (rồng) và sự bảo vệ, sức ảnh hưởng (rùa) để tạo nên sự may mắn trong công việc và kinh doanh.

Chú ý, tránh việc đặt rùa hoặc rồng trực diện với bạn vì sức mạnh của chúng là quá lớn. Trường hợp đặt trên bàn thì phải đặt lệch sang một phía, hoặc tốt nhất nên đặt trên một chiếc bàn phía sau lưng. Thêm một đồng xu vào miệng của chúng để tượng trưng cho thu nhập tăng trưởng.

Những khu vực gần bệnh viện, nghĩa trang, trạm điện… thường bị tán khí hoặc sát tinh chiếu. Nếu đặt tượng rùa trong những ngôi nhà này sẽ giúp trấn yểm được khí hung. Thêm vào đó, rùa trong nhà còn làm cho tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong nhà thêm vững bền. Với sự chắc chắn của loài rùa sẽ giúp cho công việc của gia chủ từng bước đều ổn định, có đầu có cuối.

Những điều kiêng kỵ khi đặt rùa

Cũng giống như các vật phẩm phong thủy khác, vị trí đặt rùa trong nhà bạn cũng cần chú ý một số điểm cấm kỵ như sau:

– Đặt rùa để hóa giải phong thủy xấu, thi đầu rùa luôn hướng ra phía ngoài cửa. Trường hợp để đầu rùa hướng vào trong sẽ giống như con rùa rụt cổ, mọi việc khó mà thành.

– Rùa làm từ các chất liệu khác nhau lại đặt ở những phương vị hợp mệnh khác nhau.

Hướng Đông hợp với rùa sứ, rùa gỗ

Hướng Tây Nam, Đông Bắc hợp với rùa đá, rùa gốm

– Theo truyền thuyết, rùa mang trên mình bản đồ tử vi, và nó có vị trí quan trọng trong phong thủy. Chúng ta nhìn vào mai rùa sẽ thấy có nhiều hình lục giác giống như những ô bát quái. Việc treo mai rùa trên cửa ra vào, có ý nghĩa tán sát khí giống như tác dụng của gương bát quái.