Ý Nghĩa Phong Thủy Tranh Mã Đáo Thành Công / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Ý Nghĩa Của Tranh Mã Đáo Thành Công

– Theo quan niệm dân gian, ngựa chính là một trong những con vật tượng trưng cho sự kiên nhẫn, mạnh mẽ . Đặc biệt tám con ngựa còn đại diện cho bát trạch, biểu trưng cho may mắn và phát đạt, đem lại hanh thông và thuận lợi trong công việc.

– Tranh mã đáo thành công là một trong những bức tranh vừa đẹp lại mang ý nghĩa sâu sắc. Bởi theo phong thủy, ngựa không chỉ là con vật trung thành và tốc độ mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài. Treo tranh ngựa mang lại sự may mắn và tài lộc. Mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về, mang lại tài lộc, phát đạt và thăng tiến, giúp cho công việc trở nên thuận lợi, dễ dàng và thành công.

Tranh gỗ mã đáo thành công dát vàng

– Trong tranh mã đáo thành công bạn sẽ thấy có một, hai con ngựa trong đàn ngựa quay đầu trở lại, thường sẽ là con ngựa thứ 4 hoặc thứ 5 có nghĩa là quay lại khuyến khích những con ngựa khác chạy nhanh hơn. Và trong bức tranh mã đáo thành công thì không có con ngựa cuối cùng quay đầu lại bởi vì nếu có thì nghĩa là một phần tiền tài và của cải bị mất hay thất lạc.

Tranh thư pháp mã đáo thành công

– Tranh mã đáo thành công thường để dành tặng tân gia, sếp, đối tác làm ăn, tặng sự kiện… đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh, khai trương cửa hàng hoặc người đang trên đường lập công danh. Đây sẽ là món quà ý nghĩa và đặc biệt, cũng như lời chúc và mong muốn công việc làm ăn sẽ thuận lợi, phát đạt, gặp nhiều may mắn và “tốc chiến tốc thắng”.

Tranh gỗ mã đáo thành công pu

Ưu điểm nổi bật mà tranh mã đáo thành công gỗ mang lại:

– Mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian của bạn. Không chỉ có ý nghĩa phong thủy tuyệt vời, treo tranh gỗ sẽ làm cho không gian trở nên thu hút và ấn tượng. Bởi vậy đây là bức tranh được rất nhều người lựa chọn cho phòng khách căn nhà, phòng làm việc, cửa hàng của mình…

– Tranh gỗ có ưu điểm nổi trội hơn các chất liệu khác là độ bền và chất lượng đi cùng năm tháng.

– Để tranh bát mã phát huy phong thủy tốt và mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ thì việc treo tranh thế nào phù hợp là điều mà rất nhiều người quan tâm. Các bạn có thể tham khảo về cách treo tranh bát mã phù hợp tại:

http://goanphat.com/tranh-bat-ma-treo-huong-nao-cach-treo-tranh-bat-ma-chuan-nhat Tranh gỗ mã đáo thành công

Tranh Mã Đáo Thành Công Gỗ Hương Tác Phẩm Siêu Nét Và Tượng Bát Mã Chạm Tay Gỗ Hương:

Để chọn được sản phẩm ưng ý hãy liên hệ nhân viên của An Phát để được tư vấn tận tình nhất.

Fanpage: Tượng gỗ An Phát

An Phát: Mang bình An và Phát lộc tới mọi nhà!

Hotline: 0919057227 / 0919587227 / 0942057227 / 0917937227

Giao hàng TOÀN QUỐC thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

Giải Mã Ý Nghĩa Khi Treo Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh mã đáo thành công là gì?

Tranh mã đáo thành công là bức tranh vẽ những chú ngựa đang hùng mạnh tiến thẳng về phía trước với số lượng ngựa không giới hạn. Có những bức chỉ vẽ 1, 2, 3 hoặc 8 con nhưng có những bức lại vẽ đến hàng trăm con ngựa. Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, những bức tranh treo tường mã đáo thành công này chính là biểu tượng cho sự thành công trong công việc, viên mãn trong cuộc sống và sức khỏe tràn đầy.

Bức tranh ngựa phi nước đại: Bố cục tranh là những chú ngựa dũng mãnh phi trên sóng nước.

Bức tranh ngựa phi trên thảo nguyên mênh mông: Bố cục tranh là những chú ngựa đang tiến về phía trước của những đồng cỏ xanh bạt ngàn.

Bức tranh ngựa phi trong gió: Bố cục tranh là những chú ngựa vừa mạnh mẽ lại vừa uyển chuyển phi trong khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng và trữ tình.

Bức tranh độc mã: Bức tranh về một chú ngựa độc hành.

Bức tranh song mã: Trong tranh là 2 chú ngựa cùng song phi.

Bức tranh tam mã: Trong tranh là 3 chú ngựa hùng dũng cùng tiến về phía trước.

Bức tranh lục mã: Tranh vẽ về 6 chú ngựa hùng dũng.

Bức tranh bát mã: Tranh có 8 chú ngựa dũng cảm và oai hùng.

Bức tranh bách mã đồ: Trong tranh là 100 chú ngựa hùng mạnh đang tiến về phía trước.

Ý nghĩa của tranh phong thủy Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công thường được sử dụng để treo trong phòng khách gia đình hoặc những nơi làm việc. Treo tranh trong phòng khách giúp gia chủ có sức khỏe bền bỉ, tiền tài và danh vọng viên mãn, như ý. Nếu tranh được treo trong những nơi làm việc sẽ giúp chủ nhân của nó thể hiện uy quyền tối cao, đồng thời mang lại may mắn và công việc ngày càng thăng tiến. Tranh mã đáo thành công khi được treo ở những nơi đông người sẽ thể hiện tình đoàn kết và tương trợ lẫn nhau vượt qua mọi gian nan.

Tùy theo bố cục và số lượng ngựa có trong bức tranh, mỗi tấm tranh mang lại hàm ý những ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra ý nghĩa của từng bức Mã đáo thành công như sau:

Ý nghĩa phong thủy của tranh Độc mã

Theo quan niệm từ xa xưa, số 1 chính là sự độc nhất vô nhị, đây cũng là con số thể hiện cho sự tối thượng, duy nhất và không thể thay thế được một cách dễ dàng. Độc mã là bức tranh về một chú ngựa dũng cảm và oai hùng thể hiện sự oai nghiêm cho chủ nhân của bức tranh đó.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Song mã

Tranh Song mã là hình ảnh của 2 chú ngựa cùng song phi nước đại sánh bước bên nhau. Bức tranh này thể hiện sự hạnh phúc, đầm ấm, cũng như tình yêu thương gắn kết. Đồng thời, Song mã còn có tác dụng cân bằng hòa khí, mang lại cuộc sống viên mãn, nhiều may mắn và thành công cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Tam mã

Tranh Tam mã là bức tranh về 3 chú ngựa dũng cảm, phi thường, vững chắc và kiên định mà người xưa vẫn thường ví von như những chiếc “kiềng 3 chân”. Tam mã thể hiện cho sự bất diệt và trường tồn mãi mãi, giúp gia chủ hút tài lộc và may mắn vào nhà.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Lục mã

Trong bức tranh mã đáo thành công Lục mã là hình ảnh 6 chú ngựa đồng lòng tiến về phía trước. Số 6 trong tiếng Hán được đọc là lục nên có phát âm khá giống với từ “lộc”. Do đó, việc treo tranh Lục mã trong nhà thể hiện cho ước muốn rước nhiều tài lộc và xua đuổi tà khí của các gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Bát mã

Tranh Bát mã là bức tranh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Trong tranh là 8 chú ngựa hùng mạnh, uy nghiêm sải bước giữa một khung cảnh thảo nguyên rộng lớn. Theo cách gọi của người Hán, số 8 là bát nên khá tương đồng với cách phát ngôn của từ “phát”. Do đó, treo tranh Bát mã trong nhà thể hiện cho những ước muốn phát tài, phát lộc cho chủ nhân của nó.

Ý nghĩa phong thủy của bức Bách mã đồ

Bức tranh Bách mã đồ là hình ảnh của 100 chú ngựa hùng dũng chạy giữa thảo nguyên mênh mông. Bức tranh thể hiện cho sức mạnh to lớn của tình đoàn kết và sự bền bỉ trong cuộc sống cũng như công việc của những người treo tranh.

Tranh phong thủy Mã đáo thành công hợp và kỵ tuổi nào?

Tuổi hợp treo Mã đáo thành công

Trong phong thủy, các bức Mã đáo thành công thuộc hành Hỏa. Do đó, những người có mệnh Thổ và mệnh Hỏa rất hợp để treo tranh này để cầu sức khỏe, may mắn và thành công. Những người có tuổi, Thìn, Hợi, Tuất nếu biết cách lựa chọn vị trí và hướng treo tranh hợp lý sẽ có được sức khỏe bền bỉ, thu hút tài lộc và công việc luôn thuận buồm xuôi gió.

Những năm tuổi tốt nhất để treo tranh bao gồm:

Những người tuổi Thìn sinh vào các năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012…

Những người tuổi Hợi sinh vào các năm: 1947, 1959, 1971, 1983, 2007…

Những người tuổi Tuất sinh vào các năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006…

Những người thuộc các tuổi này nên treo tranh quay về hướng Tây Bắc hoặc tham khảo tư vấn của các chuyên gia phong thủy để chọn vị trí treo phù hợp. Có như vậy bức tranh mới phát huy hết những công dụng cũng như ý nghĩa phong thủy của nó.

Tuổi kỵ không nên treo Mã đáo thành công

Những người tuổi Tỵ hoặc Sửu không nên treo tranh phong thủy Mã đáo thành công trong nhà. Bởi lẽ, những tuổi này kỵ với hành Hỏa của bức tranh. Nếu vẫn cố tình treo thì không những tranh không phát huy tác dụng, mà còn mang đến cho chủ nhân của nó những điềm gở và không thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Vậy với các ý nghĩa của tranh mã đáo thành công trên chắc hẳn bạn đã hình dung và hiểu kỹ hơn về vai trò cũng như tác dụng khi treo dòng tranh này rồi đúng không ạ!

Ý Nghĩa Số Ngựa Trong Tranh Mã Đáo Thành Công

 

Ý nghĩa số ngựa trong tranh Mã đáo thành công

✔ Mỗi người trong cuộc đời mình sẽ có những con số riêng mang lại may mắn cho bản thân, vậy con số may mắn của bạn là gì?  1 2 3 4 5 6 7 8 9  ✔ Bạn hãy tìm con số may mắn của mình tương ứng với số ngựa trong tranh, chắc chắn khi treo những bức tranh này bạn sẽ luôn gặp may mắn hơn.

SỐ 1 BÁ ĐẠO – Tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công có 1 con ngựa

Được biết đến là số của thần thánh, thiên đế (con trời). Số 1 đại diện cho sự độc nhất, tối cao và không ai có thể thay thế. Khi chọn treo tranh ngựa hay bất cứ thứ gì chỉ với 1 con, 1 cái thì có nghĩa là bạn rất quan trọng và có ý nghĩa đối với mọi người đấy.

SỐ 2 TÌNH TỨ – Tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công có 2 con ngựa

Là uyên ương, là hạnh phúc lứa đôi, viên mãn vẹn toàn. Và tranh có 2 đối tượng như đôi chim công, đôi thiên nga, đôi ngựa …là một lựa chọn tuyệt vời cho ngày cưới của lứa đôi. Sự đối ngẫu cân bằng này cũng thấy rất nhiều trong lưỡng nghi âm dương hoặc các câu đối đỏ treo ngày tết đem lại tài vận và sinh khí cho cả gia đình.

SỐ 3 TRÒN TRỊA – Tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công có 3 con ngựa

Một con số của sự kiên định, vững bền, cũng là biểu tượng của sức khỏe và trường tồn. Nếu định treo tranh nhiều mảnh ghép lại thì thường mọi người sẽ nghĩ đến treo tranh bộ ba, không quá ít cũng không quá nhiều, tạo sự cân đối và tăng tính thẩm mỹ khi treo.

SỐ 4 QUÝ PHÁI – Tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công có 4 con ngựa

Số 4 với người Hoa không phải là con số được ưa chuộng vì phát âm gần với chữ “tử” (chết). Nhưng một số yếu tố của tự nhiên hoặc các động vật linh thiêng đều được gom lại thành bộ 4 ví dụ như Tứ Linh, Tứ Thánh, Tứ Thư hay các bộ tranh của Việt Nam áp dụng nhiều như Mai Lan Trúc Cúc, Đào Lan Trúc Cúc, Tùng Cúc Trúc Mai, Xuân Hạ Thu Đông…Điều này cho thấy, đôi khi số xui ở nước này lại được trọng dụng ở nước khác.

SỐ 5 QUYỀN LỰC – Tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công có 5 con ngựa

Số 5 tượng trưng cho thanh thế, uy quyền của gia chủ, mang theo cả 5 yếu tố của ngũ hành, hài hòa với nhau. Một con số đối xứng hiếm có và khá đẹp mang ý nghĩa bất từ và trường tồn. Số này còn được giới phong thủy khá ưa chuộng khi bài trí các đồ đạc trong nhà.

SỐ 6 LỤC LẠC – Tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công có 6 con ngựa

SỐ 7 CAN TRƯỜNG – Tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công có 7 con ngựa

Thêm một con số lạ lẫm và huyền bí nhưng không kém phần ý nghĩa đó là số 7, gắn liền với nhiều truyền thuyết sâu sắc và linh thiêng. Trong quan niệm của phong thủy, con số này còn có thể trừ đuổi tà ma và quỷ thuật. Sự bất khả xâm phạm và là chiếc bùa bảo vệ cho cả gia đình.

SỐ 8 LINH DIỆU – Tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công có 8 con ngựa

Bát quái đồ trong tôn giáo, sự màu nhiệm, sự ảo diệu của nó vẫn chưa được khám phá hết. Một mặt là con số may mắn của người Việt Nam, gần với chữ Phát hay Phát đạt. Do hình bát quái cân đối gần như tròn nhưng lại vuôn vắn và mạnh mẽ, ẩn chứa sức mạnh và uy nghiêm trong Phật giáo và cũng là một con số thuận lợi điển hình

SỐ 9 CỰC THUẬN LỢI – Tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công có 9 con ngựa

Viên mãn nào cũng có hồi kết và con số 9 là hồi kết tuyệt vời, kết thúc điều tai họa, kết thúc khổ đau, kết thúc xui xẻo để về với viên mãn, mọi thành tựu, câu chúc đều được gom trong con số này. Đôi khi có thể hiểu là mọi thứ đã chín mùi chỉ chờ người đến gặt hái thành quả thành công này và con số này khá ngắn gọn nhưng hàm nghĩa của nó thì vừa vặn cả bể thơ đấy.

CUỐI CÙNG CHÚC CÁC BẠN TÌM ĐƯỢC BỨC TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG Ý NGHĨA CHO NGƯỜI THÂN, BẠN BÈ, ĐỐI TÁC, KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH.

Thông tin liên hệ mua tranh thêu chữ thập mã đáo thành công đẹp: 

Địa chỉ cung cấp các mẫu tranh thêu chữ thập phong thủy đẹp

Tel: +84.24.6659.5599 Hotline / Zalo: 0905 9889 25 – 0977 734 798 – 0913 800 961

Bài viết hữu ích khác: – Địa chỉ đóng khung tranh giá rẻ tại Hà Đông – Tìm hiểu chung về tranh thêu chữ thập phong thủy – Hướng dẫn treo tranh thêu chữ thập phong thủy đúng hướng – Chọn tranh thêu chữ thập phong thủy theo tuổi – Ý nghĩa phong thủy tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai – Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn – Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu chữ thập hoa Sen – Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu chữ thập trúc báo bình an –  

Ý Nghĩa Của Tranh Phong Thủy “Mã Đáo Thành Công” Trong Kinh Doanh

Treo “Mã đáo thành công” ở nơi hợp phong thủy có thể gia tăng vượng khí

(Nguồn: chúng tôi )

1. Hình ảnh biểu tượng của “Mã đáo thành công”

Có thể nói, đây là dòng tranh với rất nhiều biến thể nhưng cơ bản vẫn là hình ảnh tám con ngựa khỏe mạnh, dũng mãnh đang phi nước đại về phía trước. Theo quan niệm dân gian, loài ngựa tượng trưng cho sự bền bỉ, mạnh mẽ và kiên trì. Ngựa cũng là vật nuôi có ích, gần gũi và trung thành với con người. Còn số 8 lại có ý nghĩa may mắn và phát đạt (vì theo tiếng Hán đọc là “Bát”, đồng âm với chữ “Phát”). Tám con ngựa tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượng khí nên được xem là biểu tượng của tài lộc, may mắn, thành đạt, thăng tiến trong công việc và hoạt động kinh doanh. Đó cũng là lý do mà tranh “Mã đáo thành công” rất được ưu ái trong các cửa hàng, đại sảnh, phòng làm việc của lãnh đạo công ty, tập đoàn …

Ngựa là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên trì và bền bỉ

(Nguồn: chúng tôi )

2. Nguồn gốc, xuất xứ của tranh “Mã đáo thành công”

Ngựa là một trong những loài gia súc được con người thuần hóa sớm nhất, từ hơn 3 vạn năm trước Công Nguyên. Với đặc tính vừa thông minh vừa có sức khỏe tốt và chạy nhanh, ngựa trở thành phương tiện giúp con người đi lại và vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện. Những chú ngựa khỏe mạnh đã đồng hành với con người trong những chuyến đi làm ăn xa và thậm chí là trên chiến trường. Ngựa và người đã “cùng đi, cùng về” trên những chặng đường dài và đầy gian nan ấy. Do đó, câu chúc “mã đáo thành công” mang ý nghĩa: ngựa đến hoặc quay về cùng với thành công của con người.

Ngày xưa, dòng tranh treo tường bát mã này có 8 con ngựa có sắc vóc đẹp và cùng phi nhanh về một hướng với ý nghĩa cùng chung chí hướng. Đàn ngựa có thể đang chạy trên đồng cỏ, khe suối, bờ biển, … xung quanh là phong cảnh núi non hùng vĩ, hoa cỏ khoe sắc hay buổi hừng đông trên mặt biển. Ngày nay đã có một số biến thể là vẫn có 8 con ngựa nhưng có con quay đầu trở lại, mang hàm ý cổ vũ, khuyến khích lẫn nhau cùng tiến lên và cũng là điểm nhấn nổi bật của toàn bộ bức tranh.

Tranh bát mã có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ

(Nguồn: tranhkhanhlinh.vn)

3. Ý nghĩa tốt đẹp của bức tranh “Mã đáo thành công”

Đối với những người đi làm ăn, công tác xa nói riêng và kinh doanh mua bán nói chung, “mã đáo thành công” như là một lời chúc may mắn và thành công, đặc biệt nó còn mang ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng”. Nhờ đó mà dòng tranh này đã trở nên phổ biến, được nhiều người ưa chuộng và làm quà tặng cho khách hàng, đối tác, quà biếu sếp, mừng khai trương, tân gia, khởi công, sự kiện, quà kỉ niệm … như một lời chúc may mắn và tài lộc.

Tranh “Mã đáo thành công” mang ý nghĩa phát đạt, may mắn và tài lộc

4. Chọn vị trí phù hợp để treo tranh

Để phát huy được hết giá trị của một bức tranh treo tường theo phong thủy thì ta cần chọn vị trí treo tranh cho phù hợp và thật đắc địa. Lời khuyên từ các chuyên gia về phong thủy là nên treo tranh ngoài phòng khách hay giữa phòng làm việc. Với bức “mã đáo thành công” thì nên đặt tranh sao cho ngựa phải hướng vào trong để vận may, danh vọng và tài lộc sẽ đến và ở lại.

Chọn vị trí treo tranh phù hợp để phát huy tối đa giá trị của tranh

Những bức tranh treo tường hợp phong thủy như “mã đáo thành công” với nhiều ý nghĩa tốt đẹp sẽ là vật phẩm trang trí nội thất hữu ích cho mọi không gian sống và làm việc. Tranh phong thủy cũng là quà tặng trang trọng, chứa đựng tình cảm và lời chúc may mắn được gửi trao đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng, … Để lựa chọn những bức tranh ưng ý, vui lòng liên hệ Artena Decor. Với chất liệu đa dạng, chất lượng cao cấp kết hợp cùng kĩ thuật chế tác tinh xảo, hàng ngàn mẫu tranh của chúng tôi đã được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Artena Decor – Chuyên cung cấp các dòng tranh phù điêu và tranh hiện đại Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng. Các dòng tranh được cập nhật liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ Hotline: 0898 945 945 để được tư vấn miễn phí.

Trụ sở chính:

Tại Hà Nội: 85, Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa.

Tại chúng tôi 108, Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình.