Xu Hướng 3/2023 # Trang Sức Theo Phong Thủy # Top 10 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Trang Sức Theo Phong Thủy # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Trang Sức Theo Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi truờng gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thuỷ (nuớc), Hoả (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng như: Màu Kim gồm những gam màu sáng, trắng và sắc ánh kim ; Màu Mộc gồm màu xanh, màu lục của cỏ cây ; Màu Thuỷ gồm màu xanh biển sẫm, màu đen của nước; Màu Hoả với gam màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho lửa ; Màu Thổ là màu nâu, vàng, cam tượng trưng cho đất.

Theo Phong thủy, giữa Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng và người ta quy ước Ngũ hành tương sinh như sau : Mộc sinh Hoả (cây tiếp thêm năng lượng để lửa cháy), Hoả sinh Thổ (mọi vật khi đốt dưới ngọn lửa sẽ hoá tro, bụi, đất, cát), Thổ sinh Kim (lòng đất sinh ra kim loại), Kim sinh Thuỷ (kim loại tan chảy hoá thành nước), Thuỷ sinh Mộc (Nước nuôi cây tươi tốt).

Bên cạnh đó, giữa Ngũ hành còn có mối quan hệ chế khắc nhau để giữ thế quân bình, đó là quan hệ Tương khắc. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương khắc như sau : Kim khắc Mộc (kim loại đốn được cây cỏ), Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng của đất), Thổ khắc Thuỷ (đất chặn nước, có thể ngăn sông, lấp biển), Thuỷ khắc Hoả (nước dập tắt lửa), Hoả khắc Kim (lửa nung chảy kim loại)

Hiện nay, có nhiều xu hướng khác nhau đang chi phối cách lựa chọn trang sức theo ngũ hành như theo hình dáng, theo mùa, tháng sinh… Riêng với người phương Đông chúng ta, chọn trang sức theo ngũ hành là lấy các sắc màu đá ứng với các hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ nhằm hướng đến việc cân bằng năng luợng Âm Dương để đạt đến sự hài hoà lý tuởng. Có thể hiểu Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc đuợc vận dụng trong Ngũ hành sẽ tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi cho mỗi người.

Với việc chọn trang sức theo cung mệnh Ngũ hành, đã có nhiều quan niệm cho rằng nếu dùng trang sức không đúng cách, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh người đeo, có thể đem lại những điều chưa hoàn hảo cho người sử dụng. Ngược lại, nếu đeo trang sức gắn các loại đá có màu sắc phù hợp với cung mệnh, sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng thịnh cho người đó. Điều quan trọng đối với mỗi người là chúng ta am hiểu quy luật Ngũ hành như thế nào để áp dụng chúng vào cách phục trang cũng như lựa chọn trang sức để có được một cuộc sống hạnh phúc và hưng vượng

Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Kim

Tinh tế, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, có thể chọn những mẫu trang sức kim cương với sắc trắng tượng trưng cho cung mệnh của mình bởi điều này mang lại sự hòa hợp và tạo ra nguồn sinh khí tốt trong cuộc sống.

Người mệnh Kim cũng có thể mang đến cho mình sự ấm áp và huyền bí với các sắc màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất vì theo thuyết ngũ hành thì “Thổ sinh Kim”- những gam màu của Thổ sẽ bổ sung năng lượng và tiếp thêm sức mạnh cho chính bạn. Thêm một sự lựa chọn nữa cho mệnh Kim là màu xanh lá cây với sắc màu tràn đầy nhựa sống của Mộc vì chỉ có Kim mới có thể chế khắc được Mộc…

Như vậy, người mệnh Kim nên đeo những loại đá có các màu sắc như sau:

Tương sinh: đá vàng sậm, nâu đất, mắt hổ

Tương hợp: đá bạc, trắng, vàng tươi

Chế ngự: đá xanh lá cây

Đối với người mệnh Kim, không nên đeo thường xuyên những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Hoả như màu đỏ, hồng hay tím. Bởi Hoả vốn khắc Kim (lửa nung kim loại tan chảy) nên khi đeo những màu tượng trưng cho lửa có thể ảnh hưởng đến những may mắn mà người mệnh Kim có được trong cuộc sống

Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Mộc

Nhạy cảm, hoà nhã và sáng tạo là những đặc điểm nổi bật của người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc, theo thuyết ngũ hành- “Thủy sinh Mộc” (hay Thủy dưỡng Mộc) nên sắc màu lý tưởng dành cho bạn là màu xanh đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời của đá Sapphire, Topaz, ngọc trai đen… vốn là các màu đặc trưng của Thủy.

Người mệnh Mộc cũng có thể chọn cho mình các loại đá quý có màu xanh lá cây vốn là màu đặc trưng cho hành Mộc. Không những thế, vì Mộc khắc chế được Thổ nên bạn cũng có thể thỏa sức làm đẹp với trang sức màu vàng nâu, vàng sậm của đá Citrine- sắc màu tượng trưng cho hành Thổ.

Như vậy, người mệnh Mộc nên đeo đá có các màu sắc như sau:

Tương sinh: đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển

Tương hợp: gỗ, xanh lá cây

Chế ngự: vàng sậm, nâu đất

Đối với những người mệnh Mộc không nên thường xuyên đeo những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng hay bạc. Bởi Kim khắc Mộc (nghĩa là dao đốn chặt được cây) nên khi đeo trang sức với viên đá có màu sắc thuộc hành Kim có thể mang đến những điều chưa hoàn hảo cho chủ nhân

Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Thủy

Quảng giao, sáng tạo là những đặc điểm nổi bật của người mệnh Thuỷ

Những người mệnh Thủy nên chọn cho mình loại trang sức gắn đá màu trắng như Kim Cương, vì theo quy luật tương sinh trong ngũ hành “Kim sinh Thuỷ” và sắc trắng của Kim Cương sẽ là màu tương sinh hoàn hảo mang lại may mắn cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, người mệnh Thuỷ cũng có thể chọn cho mình trang sức có màu đen, màu xanh của đá Saphire,Topaz vốn là sắc màu đặc trưng cho mệnh Thủy.

Thêm nữa, vì Thuỷ chế khắc được Hoả nên người mệnh Thuỷ có thể đeo trang sức gắn đá quý tượng trưng cho mệnh Hoả là màu đỏ, hồng hay tím

Chung quy lại, người mệnh Thủy nên đeo đá với các màu sắc như sau:

Tương sinh: Đá trắng, sắc bạc

Tương hợp: Đá màu đen, màu xanh nước biển

Chế ngự: Đỏ, hồng, tím

Đối với những người mệnh Thuỷ, theo Quy luật tương khắc, Thổ sẽ chế ngự được Thuỷ (nghĩa là đất sẽ chắn được nước ở sông, biển tràn vào) chính vì vậy người mệnh Thuỷ không nên đeo thường xuyên các loại trang sức có gắn đá màu thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất

Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Hỏa

Đặc điểm nổi bật của người mệnh Hoả là có óc sáng tạo và trí tưởng tượng rất phong phú

Với những người mệnh Hỏa, vì theo quy luật tương sinh “Mộc sinh Hỏa” (lửa được tiếp thêm năng lượng và sức mạnh từ cây) nên trang sức Emerald với sắc xanh lá cây thuộc hành Mộc cũng như trang sức đá quý có màu tương hợp với Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím của đá Ruby, Amethyst… sẽ mang lại những điều may mắn cho chủ nhân. Bạn cũng có thể làm cho mình trở nên rực rỡ và cuốn hút hơn khi sở hữu trang sức kim cương- với sắc trắng đặc trưng của mệnh Kim, bởi Hỏa chế ngự được Kim- chỉ có lửa mới nung kim loại chảy thành nước.

Như vậy, người mệnh Hỏa nên đeo đá với các màu sắc như sau:

Tương sinh: đá màu Xanh lá cây.

Tương hợp: đá màu Đỏ, hồng, tím.

Chế ngự: màu Trắng.

Đối với những người mệnh Hỏa, theo quy luật tương sinh- tương khắc thì Thuỷ khắc Hoả- nghĩa là Nước sẽ dập tắt Lửa, vì vậy bạn không nên dùng thường xuyên những loại đá có màu đen, màu xanh nước biển vì đây là màu sắc tượng trưng cho Thuỷ.

Tư vấn chọn trang sức cho người mệnh Thổ

Khẳng khái và trung thành là tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ

Với những người mệnh Thổ, vì Hỏa sinh Thổ, nên ngoài những mẫu trang sức đá quý có màu nâu, vàng sậm tượng trưng cho cung mệnh Thổ, bạn có thể chọn trang sức với những gam màu nóng như màu đỏ của đá Garnet, màu tím của Amethyst, màu hồng của Ruby…vốn là các màu đặc trưng cho cung mệnh Hỏa…

Ngoài ra, đối với những người mệnh Thổ vì Thổ chế ngự được Thuỷ nên việc đeo những viên đá quý màu xanh đen như Sapphire, xanh nước biển của Topaz sẽ mang lại những điều may mắn cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên dùng những viên đá có màu sắc như sau:

Tương sinh: màu đỏ, hồng, tím

Tương hợp: màu nâu đất, vàng sậm

Chế ngự: Đen, xanh nước biển

Người mệnh Thổ nên hạn chế dùng những viên đá có màu xanh lá cây là những màu đại diện cùa hành Mộc. Bởi theo quy luật Ngũ hành, Mộc khắc Thổ- Mộc (cây) lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ (đất), nếu dùng thường xuyên những loại đá màu xanh lá cây có thể mang đến những điều chưa trọn vẹn cho chủ nhân.

Cách Chọn Trang Sức Phong Thủy Theo Tuổi

Từ xưa đến nay, thuyết Ngũ hành được xem là một trong những nền tảng chính yếu nhất để hình thành nên các quy tắc trong khoa học phong thủy. Muốn vận dụng những phương pháp phân tích trong phong thủy vào việc cải biến vận mệnh của con người, nhất thiết phải nắm được quy luật Ngũ hành. Hiểu đơn giản, theo thuyết Ngũ hành thì vạn vật trong trời đất nếu ứng với một trong năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Con người cũng vậy, mỗi người sinh ra vào một năm cụ thể đều sẽ ứng với một hành tương ứng (ở người gọi là mạng hoặc mệnh). Bạn có thể tra ra mạng của mình dựa theo bảng sau:

Cần biết rằng, học thuyết Ngũ hành vận động dựa trên hai quy luật chính là Tương sinh và Tương khắc. Đây cũng chính là cơ sở để các chuyên gia phong thủy tìm ra cách thức cải biến vận mệnh cho con người: bên cạnh việc cải tạo chỗ ở, nơi làm việc theo đúng các quy tắc về phong thủy ứng với mỗi người, thì việc sử dụng các vật phẩm phong thủy có sắc màu phù hợp với mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng. Dựa theo quy luật Tương sinh Tương khắc, các màu sắc phù hợp được tính là nhóm màu Tương sinh và Tương hợp, đây là hai nhóm màu sắc sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Trong các hình thức vận dụng phong thủy theo tuổi, việc sử dụng trang sức phong thủy phù hợp với tuổi/ mệnh của mình là cách dễ áp dụng nhất mà hiệu quả vẫn rất cao. Cụ thể, bạn sẽ tránh được những tai ương bất ngờ, gặp nhiều may mắn hơn, công việc thuận lợi hơn, tiền tài đến nhiều hơn, sức khỏe ổn định, tình duyên khởi sắc. Đi ra ngoài giao thiệp được mọi người quan tâm quý mến hơn, tâm trí cũng bình tĩnh, tự tin hơn trước…

Chọn trang sức phong thủy theo tuổi cho từng mệnh

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có màu tương sinh là vàng sậm, nâu đất và tương hợp là trắng, bạc, vàng nhạt. Do vậy, để thay tài đổi vận, người mệnh Kim nên đeo các loại vòng đá phong thủy như đá thạch anh tự nhiên có các màu vàng sậm, trắng, vòng đá mắt hổ màu nâu đất, dây chuyền tỳ hưu đá mắt hổ, dây chuyền tỳ hưu đá mã não trắng…

Bên cạnh đó, có thể đeo các loại vòng gỗ phong thủy có màu tự nhiên như gỗ cẩm lai, gỗ sưa… cũng rất phù hợp. Các loại dây chuyền hoặc vòng đeo tay, nhẫn bằng bạc cũng mang lại rất nhiều lợi ích phong thủy cho người mệnh Kim.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có màu tương sinh là đen, xanh nước biển và tương hợp là xanh lá cây, gỗ. Do vậy, để thay tài đổi vận, người mệnh Mộc nên đeo các loại vòng đá phong thủy như đá thạch anh tự nhiên màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, dây chuyền tỳ hưu đá thạch anh đen, dây chuyền tỳ hưu mã não xanh lá…

Đặc biệt, các loại trang sức phong thủy được chế tác từ ngọc phỉ thúy cực kỳ thích hợp với người mệnh Hỏa và Mộc do sắc xanh tự nhiên rất hợp với mệnh này. Tại Ancarat, bạn có thể chọn lựa nhẫn tỳ hưu phỉ thúy, dây chuyền ngọc bội đế vương hoặc dây chuyền tỳ hưu chế tác từ ngọc phỉ thúy.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có màu tương sinh là trắng, bạc, vàng nhạt và tương hợp là đen, xanh nước biển. Muốn cải biến vận mệnh, người mệnh Thủy hãy sử dụng các loại trang sức phong thủy như vòng đá tự nhiên trắng, đen, xanh nước biển, vàng, các sản phẩm trang sức bằng bạc, các loại dây chuyền tỳ hưu đá màu trắng, đen… Đặc biệt, các trang sức ngọc trắng tinh khôi bọc vàng 9999 là thứ đồ mỹ nghệ tuyệt hảo về phong thủy cho những người thuộc mệnh này.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có màu tương sinh là xanh lá cây, gỗ và tương hợp là đỏ, hồng, tím. Theo khoa học phong thủy, để đường tình duyên khởi sắc, có thể đeo vòng tay tỳ hưu đá thạch anh hồng, để cầu bình an và may mắn có thể đeo các loại vòng đá tự nhiên màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím…

Để cầu tài lộc, người mệnh Hỏa nên chọn dây chuyền hoặc nhẫn tỳ hưu đá xanh lá cây, đỏ, tím… Các loại vòng gỗ tự nhiên như gỗ cẩm lai, gỗ sưa cũng mang đến công dụng phong thủy tốt cho người thuộc mệnh này. Như đã nói ở trên, các loại trang sức phong thủy được chế tác từ ngọc phỉ thúy sẽ đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có màu tương sinh là đỏ, hồng tím và tương hợp là vàng sậm, nâu đất. Từ các màu sắc này, người mệnh Thổ có thể chọn trang sức phong thủy chế tác từ đá quý thiên nhiên như thạch anh, mã não, mắt hổ… mang các màu kể trên, hoặc các loại dây chuyền tỳ hưu đá với những màu tương ứng. Vòng tay gỗ quý thiên nhiên cũng là một lựa chọn không tồi cho mệnh Thổ.

Từ xưa tới nay, hình ảnh 12 con giáp luôn hiện diện đáng kể trên các mặt hàng trang sức. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng, nột trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để có được vận may là đeo hình của những con giáp theo tam hợp hoặc nhị hợp. Ở Ancarat, chúng tôi có BST đủ bộ 12 con giáp chế tác từ vàng 9999 đẳng cấp cho tới BST mặt dây chuyền 12 con giáp 3D thủy tinh dát vàng giá siêu mềm để phù hợp với mọi túi tiền của khách hàng. Bạn chỉ cần tham khảo con giáp nào hợp với mình để sớm mang vận may về nhà mà thôi.

Cách chọn biểu tượng con giáp mang lại may mắn dựa trên phong thủy theo tuổi

quà tặng sinh nhật handmade , quà sinh nhật cho bạn nữ, tặng quà sinh nhật cho bạn nam , quà tặng chồng ý nghĩa , quà tặng vợ ý nghĩa , quà tặng mừng thọ ông bà , quà sinh nhật cho bé , quà tặng bố , quà sinh nhật cho mẹ thiết thực , quà tặng tân gia nhà mới , giỏ quà tết 2020

Người tuổi Thìn nên đeo hình Thân, Tí, Thìn và Dậu.

Người tuổi Thân nên đeo hình Thân, Tí, Thìn và Tỵ.

Người tuổi Tí nên đeo hình Thân, Tí, Thìn và Sửu.

Người tuổi Tỵ nên đeo hình Tỵ, Dậu, Sửu và Thân.

Người tuổi Dậu nên đeo hình Tỵ, Dậu, Sửu và Thìn.

Người tuổi Sửu nên đeo hình Tỵ, Dậu, Sửu và Tí.

Người tuổi Hợi nên đeo hình Hợi, Mẹo, Mùi và Dần.

Người tuổi Mẹo nên đeo hình Hợi, Mẹo, Mùi và Tuất.

Người tuổi Mùi nên đeo hình Hợi, Mẹo, Mùi và Ngọ.

Người tuổi Ngọ nên đeo hình Dần, Ngọ, Tuất và Mùi.

Người tuổi Tuất nên đeo hình Dần, Ngọ, Tuất và Mẹo.

Người tuổi Dần nên đeo hình Dần, Ngọ, Tuất và Hợi.

Chọn Trang Sức Đá Quý Theo Tháng Sinh

Tại Phương Đông có nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ khắc gắn liền với cung bản mệnh của mọi người, từ đó chọn ra loại đá quý phù hợp. Song song đó, ở Phương Tây người ta cũng cho rằng mỗi tháng đều có một viên đá bản mệnh đại diện cho từng người, đem lại may mắn và hưng vượng cho chủ nhân.

Màu sắc đặc trưng của Garnet là màu đỏ, đỏ đậm, vàng, da cam, đỏ tía. Đây là loại đá của sức sống và nghị lực, tượng trưng cho lòng tin, nhiệt huyết, sự mạnh mẽ và là khởi nguồn cho mọi sự thành công trong cuộc sống.

Đá Garnet được xem như một lá bùa hộ mệnh, giúp bảo vệ bản thân chống lại năng lượng tiêu cực, cầu bình an và thuận lợi trong các cuộc thám hiểm. Ánh sáng hồng ấm áp của nó giúp khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định giúp tạo ý chí trong cuộc sống.

Tháng hai: Amethyst – Thạch anh tím

Amethyst sở hữu nhiều gam màu tím khác nhau, từ tím nhạt bằng lăng đến tím rất đậm. Ngoài ra có một số khối đá Amethyst có màu ánh tím pha vàng.

Ánh sáng tím phát ra từ Amethyst mang năng lượng tích cực, tác động tích cực đến tinh thần và thể chất người đeo, vì vậy Amethyst còn được xem là viên đá đại diện cho sự nhẹ nhàng, an nhiên và cân bằng. Amethyst là loại loại đá quý hoàn hảo cho những ai đang trong tình trạng căng thẳng bởi nó có khả năng xoa dịu muộn phiền, mang đến sự hài hòa và thanh thản trong tâm hồn.

Tháng ba: Aquamarine – Ngọc xanh biển

Màu sắc đặc trưng của Aquamarine là sắc xanh nước biển, đá có độ cứng tương đối cao và lấp lánh như pha lê.

Kim cương được chia làm hai loại: kim cương không màu và kim cương có màu. Kim cương không màu có thể ánh màu vàng, lục, nâu nhưng nhạt tới mức có thể coi như không màu. Kim cương có màu bao gồm kim cương màu vàng, màu nâu, màu xám có tông màu tối hơn và độ bão hòa màu cao hơn so với màu “Z” và tất cả kim cương có màu tự nhiên khác.

Kim cương được mệnh danh là vị vua của đá quý, chúng sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian và có giá trị kinh tế. Người cổ đại tin rằng, Kim cương giúp xua đuổi những giấc mơ xấu, chống lại chứng bệnh tưởng hypochondria hay còn gọi là chứng lo sợ quá mức cho sức khỏe. Ngoài ra, Kim cương có tính khử độc, giảm sốt và chống nhiễm khuẩn, tuy nhiên những người dễ bị kích động và huyết áp cao được khuyến khích không nên đeo kim cương thường xuyên bởi nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Emerald còn được gọi là ngọc lục bảo bởi nó sở hữu màu xanh lá đặc trưng, là màu sắc của sức sống tươi trẻ và mùa xuân. Đá Emerald có giá trị nhất khi sở hữu màu lục mạnh của cỏ mùa xuân sau cơn mưa.

Emerald rất tốt trong thiền định. Đeo một viên Emerald trong khi thiền sẽ mang lại cho sự tĩnh tâm, nhanh chóng xóa bỏ căng thẳng. Emerald cũng có khả năng tăng cường trí tuệ và thị lực, giúp bảo vệ chủ nhân khỏi hiểm hoạ và nguy hiểm trong những chuyến đi xa.

Ngọc trai được gọi là “ngọc sinh học” bởi nó được tạo thành từ sinh vật sống, nên ánh sáng do Ngọc trai mang lại thuần khiết và chân thật mà khó loại đá quý nào có được. Màu sắc của Ngọc trai phụ thuộc vào loài trai sinh ra nó và vùng nước mà con trai đó sinh sống. Màu của Ngọc trai đa dạng như tráng ánh bạc, ánh hồng, ánh xanh, đen… và dựa vào những màu sắc này người ta phân Ngọc trai thành 3 loại: nhóm màu nhạt, nhóm màu đen và nhóm có màu.

Ngọc trai được tạo ra từ cơ thể con trai sống, hấp thụ tinh hoa của đại dương nên mang trong mình nguồn năng lượng tự nhiên thuần khiết và dồi dào. Ngọc trai có tác dụng an thần, giải độc cơ thể, hạn chế tình trạng chóng mặt, ù tai, hỗ trợ điều trị đôi mắt sáng, khỏe.

Đá ruby hay còn gọi là Hồng Ngọc đây là 1 trong 4 loại đá quý hiếm bậc nhất trong thế giới kim cương. Ruby có tất cả các màu đỏ từ hồng nhạt, tía, cam, nâu, cho đến đỏ sẫm. Màu đá đẹp nhất, có giá trị cao nhất của Ruby là màu đỏ huyết bồ câu tự nhiên.

Ruby là loại đá quý đặc biệt, được hình thành trong quá trình biến đổi địa chất phức tạp, hấp thụ nguồn năng lượng tự nhiên thuần khiết và linh khí cao nên thường được sử dụng làm vật may mắn, cầu bình an và thuận lợi. Đặt một viên đá Ruby dưới gối sẽ giúp xua đuổi được những giấc mơ xấu, mang đến giấc ngủ ngon, ngăn chặn tà khí xâm nhập cũng như cải thiện được đời sống tình dục.

Tháng tám: Peridot

Peridot có màu xanh lục phớt vàng đặc trưng (màu xanh olive) và xanh lục đậm. Peridot còn được mệnh danh là ngọc lục bảo chiều tà vì nó sở hữu sắc xanh lục nhạt, chúng không tối trong ban đêm và vẫn giữ vẻ đẹp riêng dưới ánh nến.

Peridot có tác dụng đặc biệt trong việc giúp người sở hữu vượt qua nỗi sợ hãi, trầm cảm và các rối loạn tâm lý khác, cũng như giải phóng sự ghen tị, oán giận, cay cú và những cảm xúc tiêu cực khác. Khi đeo trang sức đá quý Peridot trong thời gian dài sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giảm bớt gánh nặng cảm xúc, cảm giác tội lỗi và ám ảnh, giúp tâm hồn thanh thản, an tĩnh.

Tháng chín: Sapphire – Lam ngọc

Đá quý tự nhiên Sapphire có nhiều màu sắc khác nhau từ xanh dương, màu trà, vàng tươi, vàng cam, hồng tươi, trắng, đen… nhưng Sapphire xanh dương vẫn là dòng Sapphire dẫn đầu vì độ tinh khiết và màu sắc của nó cũng như công dụng biểu trưng của nó.

Sapphire được xem là lá bùa hộ mệnh giúp giữ gìn sự trong sáng của trí tuệ, phản chiếu lại sự gian lận và phản bội, bảo vệ người đeo nó khỏi chất độc, bệnh dịch hạch, bệnh sốt và bệnh ngoài da… và có sức mạnh to lớn trong việc chống lại các thuật tà ma và ác ý.

Sapphire là viên đá đại diện cho trí tuệ, một viên đá của sự học hỏi, sự nhạy bén về tinh thần và sự kích hoạt tâm linh. Ánh sáng xanh thuần khiết của Sapphire mang lại sức mạnh tinh thần, sự tập trung cũng như khơi gợi trực giác.

Tháng mười: Opal – Ngọc mắt mèo

Bề mặt đá Opal là sự pha trộn ngẫu nhiên của nhiều màu sắc khác nhau, trong đó có màu đỏ của hồng ngọc Ruby, màu xanh của Sapphire, màu vàng của Citrine,… Thông thường, các loại đá quý Opal hay có hiệu ứng mắt mèo, là hiệu ứng một lằn sáng di động khi để viên đá dưới ánh sáng và thay đổi góc độ của viên đá; đôi khi cũng xuất hiện hiệu ứng ngôi sao như các loại Ruby sao hay Sapphire sao.

Đá Citrine thường có các màu vàng đặc trưng như: vàng sáng, vàng chanh, vàng mật ong và vàng mật ong sẫm. Chính vì những màu sắc biến thể đặc biệt này nên Citrine còn biết đến với tên gọi là “Thạch anh bị đốt cháy”.

Đá Citrine là một loại thạch anh trong suốt cũng được tìm thấy trong cơ thể con người, đây cũng chính là lý do tại sao các rung động của nó dễ dàng cộng hưởng với năng lượng tự nhiên của chúng ta. Ngoài ra, nhiều người cho rằng, khi đeo đá Citrine hoặc trang sức đá quý làm bằng Citrine sẽ giúp người đeo được bình an, ngăn ngừa được tà khí xâm nhập và chống lại sự tấn công của rắn độc.

Tháng mười hai: Topaz – Hoàng ngọc

Màu sắc của Topaz khá đa dạng. Từ ánh sáng trắng thuần khiết, vàng nhạt, vàng đậm, đến các màu rực rỡ như đỏ hồng, xanh nước biển, màu xanh Thụy Sỹ, màu xanh London…. Topaz lung linh với những với sự đa dạng về màu sắc của nó, ở dạng màu nào Topaz cũng toát lên vẻ lung linh và nồng ấm như tia nắng của mình.

Topaz là viên đá giúp điều hòa cảm xúc của mỗi con người giúp người sở hữu tăng thêm tình cảm với những người xung quanh, khiến họ luôn cảm thấy tự tin hơn và tự hào về bản thân mình. Các nhà thạch học cho rằng Topaz có khả năng bảo vệ con người khỏi cảm cúm, thúc đẩy quá trình tái sinh mô, điều trị bệnh ở các cơ quan của hệ tiêu hóa, gan, túi mật, lá lách. Topaz cũng giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, suy nhược thần kinh, áp lực dẫn đến stress.

Những Điều Cần Biết Về Trang Sức Phong Thủy Theo Tuổi

Trang sức phong thủy vốn là món trang sức không chỉ có tác dụng là làm đẹp cho người đeo mà nó còn có ý nghĩa như một vật mang đến cho người dùng những điều may mắn, tốt lành. Và để những điều may mắn đó đến với mình, người tiêu dùng rất quan tâm đến vấn đề sử dụng trang sức phong thủy theo tuổi cho đúng.

Từ xưa đến nay, các thầy phong thủy đều dựa theo thuyết Ngũ hành vận động theo hai quy luật chính là tương sinh và tương khắc để nhờ vào đó phân tích, cải biến vận mệnh của con người. Hiểu theo nghĩa đơn giản, theo thuyết Ngũ hành, vạn vật trong trời đất ứng với năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Do đó, các chuyên gia phong thủy muốn cải biến vận mệnh con người tốt hơn thì phải tuân theo quy luật này. Dựa theo quy luật tương sinh – tương khắc thì việc sử dụng trang sức phong thủy theo tuổi có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng để mang lại may mắn cho người sử dụng.

Đồ trang sức phong thủy là gì?

Trang sức phong thủy ngoài tác dụng làm đẹp mà nó còn là một vật phẩm phong thủy đem lại may mắn, tài lộc, hóa hung thành cát cho gia chủ. Ngày nay,vật phẩm phong thủy được rất nhiều người tin dùng, bất kể là nam giới hay nữ giới đều có thể dùng được. Để mà nói, có rất nhiều cách, nhiều hình thức để vận dụng phong thủy theo tuổi nhưng việc sử dụng trang sức phong thủy theo tuổi luôn là cách mà nhiều người sử dụng nhất bởi nó đơn giản mà lại đạt được hiệu quả cao.

Ví dụ nếu bạn lựa chọn trang sức làm từ đá mã não sẽ mang một ý nghĩ đem cho bạn một sức khỏe và sự trường tồn. Một món trang sức làm từ đá thạch anh giúp cung cấp năng lượng dương khí, đem lại sự minh mẫn cho người đeo. Hay một món trang sức làm từ ngọc cẩm thạch tương trưng cho sự cao quý và uy quyền cho gia chủ, ngoài ra còn giúp giảm căng thằng, cân bằng cuộc sống tốt hơn.

Công dụng của trang sức phong thủy theo tuổi

Khi đeo trang sức phong thủy theo tuổi, bạn sẽ tránh được những tai ương, những chuyện bất ngờ ập đến với bạn giúp bạn gặp được nhiều may mắn hơn, thuận lợi hơn trong cuộc sống từ công việc, sức khỏe rồi đến tình duyên. Đi ra ngoài thì gặp được quý nhân phù trợ, tâm luôn bình an, được nhiều người yêu mến.

Để chọn được trang sức phong thủy theo tuổi đúng cách, trước hết bạn cần biết mệnh của mình thuộc ngũ hành nào.

– Mệnh Kim: Những người thuộc mệnh kim sẽ phù hợp với màu vàng sậm, nâu đất- đây là những màu tương sinh và có thể chọn màu tương hợp như trắng, bạc và vàng nhạt. Để thay đổi tài vận của mình, người mệnh Kim chọn loại vòng đá phong thủy có những màu sắc kể trên hoặc vòng gỗ phong thủy có màu tự nhiên như gỗ cẩm lai, gỗ sưa..

– Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn màu tương sinh là đen, xanh nước biển và màu tương hợp là xanh lá cây, gỗ.

– Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy chọn màu tương sinh là trắng, bạc, vàng nhạt và tương hợp là đen, xanh nước biển.

– Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa chọn màu tương sinh là xanh lá cây, gỗ và màu tương hợp là đỏ, hồng, tím.

– Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ chọn màu tương sinh đỏ, hồng tím và màu tương hợp là vàng sậm, nâu đất.

Mua trang sức phong thủy ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều cửa hàng, các shop bán mặt hàng trang sức phong thủy này. Với những vật phẩm trang sức phong thủy này giá thường không hề rẻ, tùy vào điều kiện kinh tế của từng người mà sẽ lựa chọn một vật phẩm phù hợp với mình. Nhưng thực tế mọi chuyện không đơn giản như vậy. Đôi khi, giá cả chỉ là một phần, để mà nói chính xác hơn, người tiêu dùng vẫn còn thiếu hiểu biết trong vấn đề phong thủy tâm linh, do đó mà bị rất nhiều người bán hàng bán cho mình những sản phẩm không phải đá thật, hoặc không hợp với tuổi/bản mệnh của mình dẫn đến không mang lại tác dụng mà lại còn tốn kém tiền bạc.

Vì vậy, trước khi bạn định mua một trang sức phong thủy theo tuổi hãy tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn, tham khảo địa chỉ đáng tin cậy, “nhìn mặt gửi vàng” tránh những sai lầm không mong muốn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Sức Theo Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!