Xu Hướng 3/2023 # Tranh Treo Tường Giúp Tăng Sinh Khí Và Tài Vượng Cho Ngôi Nhà Của Bạn # Top 8 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tranh Treo Tường Giúp Tăng Sinh Khí Và Tài Vượng Cho Ngôi Nhà Của Bạn # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Tranh Treo Tường Giúp Tăng Sinh Khí Và Tài Vượng Cho Ngôi Nhà Của Bạn được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tranh treo tường phòng khách hiện đại giúp tăng sinh khí và tài vượng cho ngôi nhà có đùng không? Khi chọn một bức tranh treo tường, cần phải lưu ý điều gì để không gian sống của gia đình khiến các thành viên thêm khỏe khoắn và gặp nhiều may mắn hơn.

Bầu không khí trong ngôi nhà là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của những thành viên trong gia đình. Con người sống trong một ngôi nhà với bầu không khí hòa hợp êm ấm thì có thể tăng thêm hạnh phúc tiền tài.

Việc treo những bức tranh treo tường thích hợp ở một mức độ nào đó có thể làm tăng sinh khí và tài vượng cho không gian ngôi nhà. Nếu gia đình bạn nắm bắt được những điều sau:

1. Treo tranh treo tường hình con giáp có tác dụng cân bằng cấu trúc ngôi nhà:

Nếu tại một phương vị nào đó trong căn phòng có một góc bị khuyết hoặc lõm vào thì đó có thể là nguyên nhân phá vỡ sự cân đối hài hòa của căn phòng. Đó là nguyên nhân gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và vận khí của mỗi người trong gia đình.

Để cân bằng được điều này, bạn có thể nên treo trên vị trí góc khuyết hoặc lõm vào đó một bức tranh treo tường hình con giáp của bạn. Điều này có tác dụng tăng cường sinh lực cho chính bản thân bạn. Đồng thời có thể bổ sung thêm vào chỗ bị khuyết của căn phòng.

2. Treo tranh treo tường có thể bổ sung những vị trí chưa hoàn chỉnh xung quanh ngôi nhà

Mọi người thường nói: Trái Thanh Long, Phải Bạch Hổ, trước Chu Tước, sau Huyền Vũ. Trong phong thủy học, Thanh long phải mạnh hơn Bạch Hổ; Trước nhà phải có nước sau nhà phải có điểm tựa.

Theo truyền thống, nếu Long mạnh Hổ yếu – Tức bên trái phương Thanh long có nhà lầu hoặc núi nhỏ thấp, ngắn, hẹp, ít, xa. Còn bên phải phương Bạch Hổ có nhà lầu hoặc núi cao, to, dài, rộng, nhiều, gần. Ắt sẽ có tiểu nhân hãm hại, phụ nữ nắm quyền hoặc công việc trắc trở.

Nếu một ngôi nhà Sau lưng không có điểm tựa – Tức sau lưng không có vật kiến trúc cao hoặc đồi núi cao. Sẽ khiến mọi chuyện không trôi chảy.

Nếu gia đình có nhiều khí âm có thể treo bức tranh hoa hướng dương mang năng lượng mặt trời để hóa giải

Nếu có một căn nhà tương đối tốt nhưng âm khí nặng cũng bất lợi đối với sức khỏe và tinh thần của những người trong gia đình.

3. Treo tranh trên tường có thể hóa giải Phạm Thái Tuế

Tương truyền Thái Tuế là vị Tuế Quân cai quản họa làng giữ trong một năm. Phương vị Thái Tuế mỗi năm lại thay đổi phương vị tương xung với Thái Tuế gọi là Phương Tuế Phá. Phương Thái Tuế và Phương Tuế Phá là hai phương số của mỗi năm phải tránh không được phạm phải. Nếu phạm phải Phương vị này, phong thủy gọi là: “Động thổ trên đầu Thái Tuế”. Còn gọi là nhà ở phạm Thái Tuế. Tương truyền khi nhà ở phạm Thái Tuế sẽ phát sinh những ảnh hưởng không tốt đối với chủ nhân.

Vậy dùng phương pháp nào để phán đoán được có phạm Thái Tuế hay không? Đầu tiên phải Xem Phương vị cửa nhà có phạm vào phương Thái Tuế và Tuế phá hay không. Nếu đúng nằm trên hai phương vị đó thì chính là nhà Phạm Thái Tuế.

Sau đó lại xem hai phương này có động thổ tu sửa làm đường nhà hàng xóm xây dựng vận chuyển lớn hay không. Nếu có cũng chính là nhà Phạm Thái Tuế. Nếu nhà ở Phạm Thái Tuế thì nên treo tại hai phương vị Thái Tuế và Tuế phá một bức tranh treo tường hình con giáp để hóa giải.

Ví dụ như năm Hợi cửa nhà lại nằm đúng phương Tây Bắc hoặc Đông Nam thì chính là nhà Phạm Thái Tuế. Để hóa giải bạn nên chọn bức tranh treo tường con Hổ treo bên cạnh cửa. Nếu phương Tây Bắc hoặc Đông Nam của ngôi nhà có động thổ làm đường thì cũng treo trên bức tường hai phương vị đó bức tranh hình con Hổ để hóa giải Phạm Thái Tuế.

Ngoài việc sử dụng treo các bức tranh treo tường hình con giáp, bạn còn có thể treo hình bát quái Thái cực để hóa giảu. Như ví dụ trên có thể dùng hình thái cực để thay thế cho bức tranh treo tường con hổ.

Tổng kết: Như vậy, đã vừa đưa ra những tác dụng của bức tranh treo tường giúp tăng sinh khí và tài vượng. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng treo những bức tranh treo tường phòng khách phù hợp và cần thiết cho không gian của ngôi nhà để tăng thêm sinh khí và hài Vượng.

TRANH TREO TƯỜNG AVAN – ĐƠN VỊ CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI TRANH TREO TƯỜNG

● Showroom: 47 Thanh Liệt – Hà Nội ( Gần nhà thi đấu Bộ Công An trên đường Nguyễn Xiển rẽ vào)

● Hotline: 0963 223 884 – 01263 339 888

● Website: intranhdep.com

Treo Tranh “Cây Tùng Đón Khách” Cho Phòng Khách Tăng Cường Vượng Khí

Tranh phong thủy đã quá quen thuộc đối với phong thủy nhà ở. Không chỉ giúp ngôi nhà thêm sinh động, tranh phong thủy nếu biết cách treo hợp lý sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia đình. “Cây tùng đón khách” là một bức tranh phong thủy rất thích hợp cho không gian phòng khách để biểu thị sự nhiệt tình, hiếu khách của gia chủ.

Tùng là một loại cây, cây gỗ lại thuộc mộc, do đó bức tranh “cây tùng đón khách” bằng chất liệu gỗ sẽ phát huy tốt nhất linh khí của cây tùng.

Ngoài chất liệu gỗ, bức tranh này còn được chế tác bằng đồng hoặc kim loại khác. Tuy nhiên như đã nói ở trên, cây tùng thuộc mộc mà kim khắc mộc, nên bức tranh “cây tùng đón khách” sẽ không phát huy được hết tác dụng phong thủy của bức tranh. Do đó nên chọn tranh cây tùng đón khách bằng gỗ sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Chọn vị trí treo tranh “cây tùng đón khách”

Vị trí tốt nhất để đạt bức tranh “cây tùng đón khách” là hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Đông. Nên treo ở vị trí thật bắt mắt trong phòng khách, để khách khứa đến nhà có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp và ý nghĩa của bức tranh này.

Có một số quan niệm cho rằng cây tùng đón khách phải được đặt quay mặt về hướng cửa chính, nhưng trong phong thủy điều này hoàn toàn không chính xác. Nếu bức tranh này đặt ở vị trí hướng mặt về cửa chính sẽ phạm vào tương xung. Vận mệnh tốt đẹp trong nhà sẽ bị cuốn theo khách ra khỏi nhà.

Nếu là bức tranh bằng đồng không nên treo ở vị trí Tây Nam của căn phòng. Bởi hướng Tây Nam của phòng khách thuộc hành mộc trong phong thủy, mà bức tranh bằng đồng thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc gây ra sự tương tác không tốt. Việc treo tranh “cây tùng đón khách” bằng đồng trong phòng khách không tạo ra những tác dụng mong muốn trong phong thủy, sẽ không mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình.

Với bức tranh “cây tùng đón khách” kích thước lớn gia chủ không nên treo ở phòng khách. Bức tranh khổ lớn chỉ thích hợp cho không gian giao lưu như bàn bạc chuyện hợp tác làm ăn kinh doanh, còn phòng khách là nơi thân mật, tiếp đón khách quý của gia đình. Do đó gia chủ nên chọn những bức tranh “cây tùng đón khách” bằng gỗ và kích thước hợp lý với căn phòng sẽ tiếp thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng và cả ngôi nhà.

Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Tuất 1982 Giúp Tăng Vượng Khí

1. Tổng quan về tuổi Nhâm Tuất 1982

Năm sinh dương lịch: Từ 25/01/1982 đến 12/02/1983

Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

Mệnh: Thủy – Đại Hải Thủy – Nước biển lớn

Thiên can: Nhâm

Tương sinh:Mộc, Kim

Tương khắc: Hỏa, Thổ

Tương hợp: Đinh

Tương hình: Bính, Mậu

Cuộc đời: Tuổi Nhâm Tuất rất chăm chỉ, cần cù trong công việc nhưng đôi khi kết quả họ nhận được lại không như ý. Nếu có quyết tâm, cố gắng vượt qua, khó khăn sẽ được khắc phục, có số hưởng sung sướng, tài lộc về sau.

2. Ý nghĩa việc xây nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy nhà đất, việc xây nhà hợp với phong thủy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt, gia đình êm ấm, hạnh phúc và sức khỏe được dồi dào. Còn nếu chẳng may xây nhà không hợp phong thủy thì sẽ khiến gia chủ gặp phải những vận hạn, đại họa khó lường.

Một số điềm không tốt khi xây nhà sẽ gây ra những điều xấu cho gia chủ chẳng hạn như:

Xây nhà kiểu chữ bát: mồ côi, nghèo khổ, nhiều tật bệnh.

Xây nhà kiểu chữ hỏa: bế kinh.

Xây nhà kiểu cái quạt: vất vả, lênh đênh.

Nhà trước cao nhà sau thấp: hại con, xung khắc vợ.

Nhà sau cao, nhà trước thấp: già trẻ đều mê muội.

Giữa cao, trước sau thấp: vợ chồng không hòa thuận.

Giữa cao, trái phải thấp: hay bị chuyện thị phi.

Chân tường rơi lả tả: sa sút và tai họa.

Mặt bằng diện tích trước rộng sau hẹp: của cải ít.

Mặt bằng diện tích hình tam giác: không người lẫn của.

Góc chia sẻ: Nếu góc làm việc của bạn chưa có chiếc ghế làm việc phù hợp, bạn có thể tham khảo ngay mẫu Ghế SG550 của Hòa Phát với thiết kế bọc nỉ êm ái và giá thành hết sức phải chăng (chỉ hơn 500k).

3. Tuổi Nhâm Tuất hợp nhà hướng nào?

Hướng nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982 nam mạng

Hướng hợp:

Đông (Sinh Khí) : thu hút nhiều tài lộc.

Đông Nam (Thiên y): cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Bắc (Phúc Đức): gia đình hạnh phúc, mối quan hệ vợ chồng, con cái được cải thiện.

Nam (Phục vị): củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ, may mắn cho bản thân.

Hướng tránh:

Đông Bắc (Họa hại): không may mắn, thị phi, thất bại.

Tây (Ngũ quỷ): Mất việc làm, mất tiền, xảy ra tranh cãi.

Tây Nam (Lục sát): có những xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng nhà cho tuổi Nhâm Tuất 1982 nữ mạng

Hướng hợp:

Tây (Sinh khí): thu hút nhiều tài lộc.

Đông Bắc (Thiên y): cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Tây Nam (Phúc Đức): gia đình hạnh phúc, mối quan hệ vợ chồng, con cái được cải thiện.

Tây Bắc (Phục vị): củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ, may mắn cho bản thân.

Hướng tránh:

Đông Nam (Họa hại): không may mắn, thị phi, thất bại.

Đông (Ngũ quỷ): mất việc làm, mất tiền, xảy ra tranh cãi.

Bắc (Lục sát): có những xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Nam (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Tiêu chí chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Chọn miếng đất phù hợp với gia chủ: Đất làm nhà trước hết phải là đất tụ khí thì mới tốt. Miếng đất có thế thấp trước sau cao, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Ngoài ra miếng đất phải có trường khí tốt. Cần cách chùa, miếu, không nên trông thẳng vào chùa, đình. Tránh làm nhà đối diện với ngã 3 đường, hay đối diện với ngõ cụt. Không nên làm nhà trên đất hình tam giác.

Xác định được hướng nhà tốt, thuận lợi: Cần phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa, nhiều người hay nhầm lẫn về vấn đề này. Hướng nhà hay phương trông của nhà là phương mà mặt trước của nhà hướng tới. Nhà chỉ có thể trông về các hướng Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng khí hậu để đón gió mát, tránh gió lạnh, gió độc: Theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì hướng Nam và cận Nam (Đông Nam hay Tây Nam) là rất tốt. Bởi những hướng này có thể đón được hướng gió tự nhiên nguồn ánh sáng đầy đủ và ổn định, đồng thời không khí luôn ấm áp, trong lành.

Ngược lại với hướng Tây, Tây Bắc thì nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông chói vào buổi sáng. Trường hợp hướng Bắc nằm giữa hai hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) cũng không tốt.

Tìm hiểu chi tiết tại bài viết Hướng nhà tuổi Nhầm Tuất

4. Màu sắc nhà ở tuổi Nhâm Tuất 1982

Ngũ hành tương sinh tương khắc với 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trong đó, quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy nên theo ngũ hành thì sẽ hợp với Thủy và Kim, tương ứng với hai mảng màu chính là:

Mảng màu tương hợp đen, xanh nước biển

Mảng màu tương sinh: trắng, xám, ghi.

Ngược lại, mệnh Thủy sẽ khắc với Hỏa và Thổ, nghĩa là sẽ không hợp với các màu sắc: vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím.

Ngũ hành tương sinh tương khắc Gợi ý màu sắc phù hợp cho từng không gian trong nhà của gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Phòng khách: Các màu Xanh thiên thanh (xanh da trời) là màu tốt nhất cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất, vì thế bạn nên sơn tường phòng khách, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất hay nếu được thì trần nhà có tông màu này.

Ngoài ra, việc kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và phong thủy.Màu xanh mang đến sự sảng khoái, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng tiền tài.

Phòng bếp: Gia chủ tuổi nhâm Tuất nên chọn các Màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu ánh kim, vừa tạo cảm giác sang trọng, vừa tránh trùng lặp tông xanh của phòng khách.

Phòng ngủ: Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xám, ghi – đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy. Đặc biệt, nên chọn đồ nội thất có màu trắng, ghi để vừa tạo sinh khí cho căn phòng, vừa khơi gợi sức sống. Trong phòng ngủ có thể đặt một chiếc bàn AT120 bằng gỗ công nghiệp của Hòa Phát, loại bàn 1m2 nhỏ gọn, không có ngăn khiến cho căn phòng trở nên rộng và thoáng hơn.

Tóm lại, khi lựa chọn màu sắc cho căn nhà và các đồ nội thất trong nhà, người tuổi Nhâm Tuất nên lựa chọn các đồ dùng có màu sắc hợp với mệnh của mình, các màu khác vẫn có thể sử dụng nhưng cần sử dụng với số lượng vừa phải, ít hơn các màu sắc hợp mệnh.

5. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất

Trước khi xây nhà, bạn cần cân nhắc 7 vị trí kiêng kỵ trong phong thủy sau đây:

Kiêng xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

Còn thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Kiêng xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Kiêng xây tường bao quanh nhà quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Kiêng xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Gia Tăng Vượng Khí Cho Gia Chủ

800,000

Thứ nhất là Nu nghiến (bìu nghiến) là Ngọc do chính từ chất Ngọc của nu nghiến. Khi nhìn kỹ một lọ lộc bình Ngọc nghiến, Phật Di Lặc, hay một Thiềm Thử (Cóc 3 chân Ngọc nghiến) chẳng hạn, sẽ thấy vân Ngọc lung linh, vặn xoắn biến ảo kỳ lạ, mầu sắc mang đầy đủ tính chất của Ngọc như bóng đẹp, có chiều sâu dù là mầu mạch nha, vàng cốm, vàng chanh hay mầu mật ong, có pha mầu hổ phách… Khi đặt bàn tay lên ta sẽ cảm nhận được và ngạc nhiên như chạm vào một nguồn mạch mát lạnh kỳ lạ từ thiên nhiên.Thứ hai là do nguồn gốc và cách tạo nên Ngọc nghiến. Theo các chuyên gia lâm sinh, Ngọc nghiến được thiên nhiên tạo tác nên qua hàng trăm đến hàng ngàn năm, tùy vào độ lớn và “chất” ngọc như cách thiên nhiên tạo ra Trầm kỳ, Kỳ nam ở cây Dó Bầu. Nghĩa là thân, hoặc gốc cây nghiến bị một “vết thương” nào đó do sét đánh, chặt chém, thú rừng làm sứt mẻ, biến động của môi trường xung quanh… lập tức cây nghiến “phản ứng tự vệ” bằng cách hình thành bừu để chữa lành vết thương, bảo vệ cây. Bừu nghiến này lấy những dưỡng chất, tinh túy từ thiên nhiên (đất, nước, không khí, ánh sáng…) bền bỉ qua hàng trăm, hàng ngàn năm, tạo nên Ngọc nghiến. Theo tính toán lâm sinh, một khối Ngọc nghiến nặng từ 5-10kg phải được tạo ra từ cây nghiến có tuổi từ khoảng 300 năm trở lên.Thứ ba là chất Ngọc nghiến cứng đúng như đá ngọc, bởi những vân gỗ hình cầu, hoặc xoáy trôn ốc, biến ảo theo quy luật tự nhiên của tạo hóa. Phải là những nghệ nhân chạm khắc tay nghề cao mới chế tác được Ngọc nghiến vì nó cứng như đá vậy. Nhiều nghệ nhân chế tác Ngọc nghiến bậc cao thường chọn ngày đẹp đầu tháng (Âm lịch) để khai búa, thậm chí là ăn chay trước một tuần và tắm nước nguồn sông, suối tự nhiên trước khi chế tác Linh vật Ngọc nghiến như Phật Di Lặc, Đạt Ma…Thông thường trước đây để làm được một Linh vật Ngọc nghiến cỡ nhỏ, cũng phải vứt đi 4-5 chiếc đục loại tốt vì mòn, gẫy. Nay việc chế tác đã có những máy khoan, mài roa… cầm tay hỗ trợ nên đã đỡ công đi rất nhiều. Thêm nữa, nó góp phần tạo nên những “mắt ngọc” tuyệt đẹp của Ngọc nghiến. Ngọc nghiến có vân gỗ cực kỳ lạ mắt, hoa văn biến hóa độc đáo, sóng lớp cuồn cuộn , sờ vào thấy mát lạnh như chạm vào băng đá. Cây càng lâu năm, càng cổ thụ thì ngọc nghiến càng chất lượng, vân gỗ càng lung linh và đắt giá.

Chỉ với ba đặc tính trên cũng cho thấy Ngọc nghiến xứng đáng là một phẩm Ngọc quí giá , một món quà từ thiên nhiên ban tặng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tranh Treo Tường Giúp Tăng Sinh Khí Và Tài Vượng Cho Ngôi Nhà Của Bạn trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!