Xu Hướng 2/2024 # Tranh Treo Tường Giúp Tăng Sinh Khí Và Tài Vượng Cho Ngôi Nhà Của Bạn # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tranh Treo Tường Giúp Tăng Sinh Khí Và Tài Vượng Cho Ngôi Nhà Của Bạn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tranh treo tường phòng khách hiện đại giúp tăng sinh khí và tài vượng cho ngôi nhà có đùng không? Khi chọn một bức tranh treo tường, cần phải lưu ý điều gì để không gian sống của gia đình khiến các thành viên thêm khỏe khoắn và gặp nhiều may mắn hơn.

Bầu không khí trong ngôi nhà là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của những thành viên trong gia đình. Con người sống trong một ngôi nhà với bầu không khí hòa hợp êm ấm thì có thể tăng thêm hạnh phúc tiền tài.

Việc treo những bức tranh treo tường thích hợp ở một mức độ nào đó có thể làm tăng sinh khí và tài vượng cho không gian ngôi nhà. Nếu gia đình bạn nắm bắt được những điều sau:

1. Treo tranh treo tường hình con giáp có tác dụng cân bằng cấu trúc ngôi nhà:

Nếu tại một phương vị nào đó trong căn phòng có một góc bị khuyết hoặc lõm vào thì đó có thể là nguyên nhân phá vỡ sự cân đối hài hòa của căn phòng. Đó là nguyên nhân gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và vận khí của mỗi người trong gia đình.

Để cân bằng được điều này, bạn có thể nên treo trên vị trí góc khuyết hoặc lõm vào đó một bức tranh treo tường hình con giáp của bạn. Điều này có tác dụng tăng cường sinh lực cho chính bản thân bạn. Đồng thời có thể bổ sung thêm vào chỗ bị khuyết của căn phòng.

2. Treo tranh treo tường có thể bổ sung những vị trí chưa hoàn chỉnh xung quanh ngôi nhà

Mọi người thường nói: Trái Thanh Long, Phải Bạch Hổ, trước Chu Tước, sau Huyền Vũ. Trong phong thủy học, Thanh long phải mạnh hơn Bạch Hổ; Trước nhà phải có nước sau nhà phải có điểm tựa.

Theo truyền thống, nếu Long mạnh Hổ yếu – Tức bên trái phương Thanh long có nhà lầu hoặc núi nhỏ thấp, ngắn, hẹp, ít, xa. Còn bên phải phương Bạch Hổ có nhà lầu hoặc núi cao, to, dài, rộng, nhiều, gần. Ắt sẽ có tiểu nhân hãm hại, phụ nữ nắm quyền hoặc công việc trắc trở.

Nếu một ngôi nhà Sau lưng không có điểm tựa – Tức sau lưng không có vật kiến trúc cao hoặc đồi núi cao. Sẽ khiến mọi chuyện không trôi chảy.

Nếu gia đình có nhiều khí âm có thể treo bức tranh hoa hướng dương mang năng lượng mặt trời để hóa giải

Nếu có một căn nhà tương đối tốt nhưng âm khí nặng cũng bất lợi đối với sức khỏe và tinh thần của những người trong gia đình.

3. Treo tranh trên tường có thể hóa giải Phạm Thái Tuế

Tương truyền Thái Tuế là vị Tuế Quân cai quản họa làng giữ trong một năm. Phương vị Thái Tuế mỗi năm lại thay đổi phương vị tương xung với Thái Tuế gọi là Phương Tuế Phá. Phương Thái Tuế và Phương Tuế Phá là hai phương số của mỗi năm phải tránh không được phạm phải. Nếu phạm phải Phương vị này, phong thủy gọi là: “Động thổ trên đầu Thái Tuế”. Còn gọi là nhà ở phạm Thái Tuế. Tương truyền khi nhà ở phạm Thái Tuế sẽ phát sinh những ảnh hưởng không tốt đối với chủ nhân.

Vậy dùng phương pháp nào để phán đoán được có phạm Thái Tuế hay không? Đầu tiên phải Xem Phương vị cửa nhà có phạm vào phương Thái Tuế và Tuế phá hay không. Nếu đúng nằm trên hai phương vị đó thì chính là nhà Phạm Thái Tuế.

Sau đó lại xem hai phương này có động thổ tu sửa làm đường nhà hàng xóm xây dựng vận chuyển lớn hay không. Nếu có cũng chính là nhà Phạm Thái Tuế. Nếu nhà ở Phạm Thái Tuế thì nên treo tại hai phương vị Thái Tuế và Tuế phá một bức tranh treo tường hình con giáp để hóa giải.

Ví dụ như năm Hợi cửa nhà lại nằm đúng phương Tây Bắc hoặc Đông Nam thì chính là nhà Phạm Thái Tuế. Để hóa giải bạn nên chọn bức tranh treo tường con Hổ treo bên cạnh cửa. Nếu phương Tây Bắc hoặc Đông Nam của ngôi nhà có động thổ làm đường thì cũng treo trên bức tường hai phương vị đó bức tranh hình con Hổ để hóa giải Phạm Thái Tuế.

Ngoài việc sử dụng treo các bức tranh treo tường hình con giáp, bạn còn có thể treo hình bát quái Thái cực để hóa giảu. Như ví dụ trên có thể dùng hình thái cực để thay thế cho bức tranh treo tường con hổ.

Tổng kết: Như vậy, đã vừa đưa ra những tác dụng của bức tranh treo tường giúp tăng sinh khí và tài vượng. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng treo những bức tranh treo tường phòng khách phù hợp và cần thiết cho không gian của ngôi nhà để tăng thêm sinh khí và hài Vượng.

TRANH TREO TƯỜNG AVAN – ĐƠN VỊ CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI TRANH TREO TƯỜNG

● Showroom: 47 Thanh Liệt – Hà Nội ( Gần nhà thi đấu Bộ Công An trên đường Nguyễn Xiển rẽ vào)

● Hotline: 0963 223 884 – 01263 339 888

● Website: intranhdep.com

Chọn Tranh Treo Tăng Cường Vượng Khí Cho Nhà Ở

Trong lý thuyết phong thủy quan niệm, nếu bức tranh phong cảnh treo lên tường thì chỉ có ý nghĩa là bức tranh làm sinh động trong phòng khách. Tuy nhiên, nếu bức tranh có tác dụng thu khí khi đặt vào một vị trí thuận lợi sẽ tạo nên sự thay đổi, và lúc này đó là bức tranh phong thủy.

Bức tranh cánh đồng lúa vàng được khá nhiều người ưa thích bởi bức tranh thể hiện được sự gần gũi với thiên nhiên, con người, nhớ đến cội nguồn cũng như mang lại mong muốn được sung túc, đầy đủ.

Nhưng ở góc độ phong thủy, sự bố trí bức tranh phù hợp sẽ mang lại những tác dụng tích cực.

Tương tự, tảng đá ngọc bình thường chỉ là đá cảnh. Nhưng khi đặt vào một vị trí nào đó với mục đích chắn gió, làm mềm dòng khí thì lúc này tảng ngọc được xem là đá phong thủy. Vì thế sẽ giúp ngôi nhà tránh được gió độc, vượng khí hơn. Kết quả của việc này, phong thủy cho rằng sẽ giúp người trong nhà cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh.

Còn theo chuyên gia phong thủy Thiên Cơ, diễn đàn Ngũ Hành, trong phong thủy yếu tố hình tượng được đặc biệt coi trọng. Những hình ảnh mang tính tích cực nếu biết bố trí tại những nơi “địa lợi” sẽ phát huy được tác dụng. Tranh ảnh, tượng nghệ thuật là những vật dụng mang tính hình ảnh và biểu tượng cao, vì thế khi sắp đặt cũng nên có những lưu ý về phong thủy. Thông thường, một căn phòng được chia là 8 phương vị. Mỗi phương vị ảnh hưởng đến một cung mạng khác nhau trong đời sống của bạn.

Bức tranh đồng lúa vàng gợi lên sự đầy đủ, sung túc anh lên đặt ở cung Đông Nam chủ về Tài lộc sẽ rất có lợi cho việc kích tài. Để tăng cường hiệu quả kích hoạt anh nên thiết kế thêm một chiếc đèn nhỏ chiếu vào bức tranh.

Theo VTC

Cùng Danh Mục Bình Luận Facebook

Bí Quyết Treo Tranh Sang Trọng Và Hợp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Tranh treo tường đã từ rất lâu là vật trang trí không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Những bức tranh sinh động và đẹp mắt đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ khi bắt đầu một ngày mới hay tái sinh năng lượng khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, việc treo tranh cần phải được cân nhắc sao cho thể hiện được gu thẩm mỹ tốt và đem lại điều may mắn cho gia đình, không nên treo tranh theo ý thích một cách thiếu khoa học. Vậy nên treo những loại tranh nào và ở vị trí nào để thật sự đẹp mắt và hợp phong thủy?

Mỗi một góc nhỏ của căn nhà sẽ chứa đựng những nguồn năng lượng khác nhau của ngũ hành. Hiểu và treo tranh phù hợp với những nguồn năng lượng ấy sẽ giúp gia chủ sung túc, viên mãn và thịnh vượng lâu dài.

Phía Nam của ngôi nhà mang năng lượng Hỏa, là khu vực của danh tiếng, kiến thức, lòng tự tôn và tiềm năng bản thân. Để giúp tăng cường năng lượng cho khu vực này, bạn nên treo các tác phẩm có hình rồng (màu nâu hoặc xanh lam), ngựa đang chạy trên vùng nước nông, con công đầy màu sắc và phượng hoàng đang vỗ cánh bay.

Phía Đông Nam của căn nhà mang nguồn năng lượng Mộc, các bức tranh về cây cối, hoa cỏ có thể giúp gia tăng sức mạnh của yếu tố Mộc. Ngoài ra còn giúp cho không gian trở nên xanh và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Đối với nguồn năng lượng Thủy, tránh việc sử dụng các yếu tố nước trong phòng ngủ, bởi nó sẽ tạo ra các nguồn năng lượng hỗn xung, khiến gia đình không có được giấc ngủ thư thái. Khi treo các tranh về mệnh Thủy cần lưu ý hướng của vật thể trong bức tranh vì nước là tượng trưng cho tài lộc và sức khỏe của chủ nhân căn nhà.

Xét về yếu tố phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc theo mệnh của gia chủ sẽ có các loại tranh phổ biến sau: Kim (Tranh hổ trắng, tranh có ánh sáng chói chang), Mộc (Chủ yếu là tranh thư pháp, cây cối), Thủy (Tranh cá, thác nước, biển), Hỏa (Chủ yếu tranh về ngựa), Thổ (Tranh vẽ phật).

Mỗi bức tranh lại ẩn chứa nội dung khác nhau, tùy vào từng vị trí bạn nên chọn những bức tranh thật sự phù hợp.

+ Với phòng làm việc sẽ thường treo tranh về thuyền buồm với ngụ ý “thuận buồm xuôi gió”, hướng thuyền buồm quay vào phòng sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP VN TECO

Treo Tranh “Cây Tùng Đón Khách” Cho Phòng Khách Tăng Cường Vượng Khí

Tranh phong thủy đã quá quen thuộc đối với phong thủy nhà ở. Không chỉ giúp ngôi nhà thêm sinh động, tranh phong thủy nếu biết cách treo hợp lý sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia đình. “Cây tùng đón khách” là một bức tranh phong thủy rất thích hợp cho không gian phòng khách để biểu thị sự nhiệt tình, hiếu khách của gia chủ.

Tùng là một loại cây, cây gỗ lại thuộc mộc, do đó bức tranh “cây tùng đón khách” bằng chất liệu gỗ sẽ phát huy tốt nhất linh khí của cây tùng.

Ngoài chất liệu gỗ, bức tranh này còn được chế tác bằng đồng hoặc kim loại khác. Tuy nhiên như đã nói ở trên, cây tùng thuộc mộc mà kim khắc mộc, nên bức tranh “cây tùng đón khách” sẽ không phát huy được hết tác dụng phong thủy của bức tranh. Do đó nên chọn tranh cây tùng đón khách bằng gỗ sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Chọn vị trí treo tranh “cây tùng đón khách”

Vị trí tốt nhất để đạt bức tranh “cây tùng đón khách” là hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Đông. Nên treo ở vị trí thật bắt mắt trong phòng khách, để khách khứa đến nhà có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp và ý nghĩa của bức tranh này.

Có một số quan niệm cho rằng cây tùng đón khách phải được đặt quay mặt về hướng cửa chính, nhưng trong phong thủy điều này hoàn toàn không chính xác. Nếu bức tranh này đặt ở vị trí hướng mặt về cửa chính sẽ phạm vào tương xung. Vận mệnh tốt đẹp trong nhà sẽ bị cuốn theo khách ra khỏi nhà.

Nếu là bức tranh bằng đồng không nên treo ở vị trí Tây Nam của căn phòng. Bởi hướng Tây Nam của phòng khách thuộc hành mộc trong phong thủy, mà bức tranh bằng đồng thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc gây ra sự tương tác không tốt. Việc treo tranh “cây tùng đón khách” bằng đồng trong phòng khách không tạo ra những tác dụng mong muốn trong phong thủy, sẽ không mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình.

Với bức tranh “cây tùng đón khách” kích thước lớn gia chủ không nên treo ở phòng khách. Bức tranh khổ lớn chỉ thích hợp cho không gian giao lưu như bàn bạc chuyện hợp tác làm ăn kinh doanh, còn phòng khách là nơi thân mật, tiếp đón khách quý của gia đình. Do đó gia chủ nên chọn những bức tranh “cây tùng đón khách” bằng gỗ và kích thước hợp lý với căn phòng sẽ tiếp thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng và cả ngôi nhà.

Cách Xây Nhà Lệch Tầng Phong Thủy Để Tăng Vượng Khí Ngôi Nhà

Trong xu hướng thiết kế nhà ống hiện nay, nhà lệch tầng đang khá phổ biến bởi những ưu điểm nổi bật trong việc lấy sáng, lấy gió từ tự nhiên (đặc biệt là việc khắc phục được hạn chế hẹp chiều ngang và dài chiều sâu khó lấy sáng từ các mặt bên).

Theo các chuyên gia thiết kế nhà, thì đặc trưng của nhà lệch tầng chính là mặt sàn giữa các tầng không được bố trí thông thằng, độ vuông góc cố định nên tạo ra độ chênh lệch trong không gian. Cùng với đó, cầu thang của các thiết kế nhà lệch tầng thường bố trí ở giữa nhà với mục đích tạo điểm nhấn trung tâm và tạo nên khoảng giếng trời thông thoáng, lấy gió, ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng và không khí trong nhà cũng luôn được lưu thông, thoải mái sử dụng.

Có những ưu điểm là vậy, tuy nhiên nhà lệch tầng có thực sự tốt về mặt phong thủy không? Đây là băn khoăn của rất nhiều gia đình. Chúng tôi mời bạn cùng tiếp tục trao đổi với Sơn Hà Group trong bài viết hôm nay với tiêu đề cách xây nhà lệch tầng phong thủy để tăng vượng khí.

CÁC VẤN ĐỀ PHONG THỦY CỦA NHÀ LỆCH TẦNG GIÚP TĂNG VƯỢNG KHÍ

Thực tế, phong thủy nhà lệch tầng đang có nhiều quan điểm khác nhau. Tuy nhiên, theo cách chuyên gia phong thủy thì nhà lệch tầng xấu hay tốt sẽ phụ thuộc vào các bố trí nhà lệch tầng như thế nào, theo từng hoàn cảnh.

1, Ưu điểm về phong thủy của việc xây nhà lệch tầng

Phong thủy nhà lệch tầng cân bằng năng lượng: Với diện tích nhà hẹp ngang và dài sâu thì có thể sử dụng các mẫu cầu thang nhà lệch tầng kết hợp phong thủy giếng trời để gia tăng sinh khí về mặt phong thủy.

Kiến trúc nhà lệch tầng hợp phong thủy truyền thống: Nhà lệch tầng theo phong thủy dù có sự khác biệt về mặt bằng bố trí phòng chức năng vẫn không phải là sai về phong thủy mà khoa học thì nó tạo được tính thẩm mỹ, độ thông thoáng.

2, Nhược điểm về phong thủy khi xây nhà lệch tầng

Cầu thang nhà lệch tầng dễ phạm phong thủy: Phong thủy cho rằng đây là hướng đi lên xuống của khí và tượng trưng cho giao thông trong nhà thông suốt và an toàn hay không. Vì vậy, cầu thang nhà lệch tầng lại có chút hạn chế về vấn đề tiện lợi trong sinh hoạt và năng lượng cho các tầng trên.

Số tầng trong phong thủy nhà lệch tầng: Nhà lệch tầng rất dễ phạm vào số tầng theo quan niệm về phong thủy bởi trong phong thủy mỗi tầng sẽ tương ứng với những hành khác nhau như:

– Hành Thủy: tầng có tận cùng là số 1 và 6

– Hành Hỏa: tầng có tận cùng là số 2 và 7

– Hành Mộc: Tầng có tận cùng là 3 và 8

– Hành Thổ: tầng có tận cùng là số 5 và 0

– Hành Kim: tầng có tận cùng là số 4 và 9

Hình thái “nhà vô hậu” trong phong thủy nhà lệch tầng: Nhà tầng lệch có độ cao trần không cố định mà nó có thể thay đổi tùy ý so với kiểu nhà tầng thẳng. Vì thế không ít các kiểu thiết kế có hình thái nhà khi xây dựng mặt sàn và mặt trần, mặt mái phía sau thấp hơn phía trước khiến phạm phải hình thái phong thủy nhà vô hậu không tốt, tiền bạc, tình cảm không có điểm tựa dễ trôi đi.

Bạn nên xem: Tư vấn thiết kế nhà đẹp: Có nên xây nhà lệch tầng?

3, Những lưu ý phong thủy quan trọng trong xây dựng nhà lệch tầng

Để có được phong thủy nhà lệch tầng giúp tăng vượng khí thì sẽ cần có những bản thiết kế bố trí nhà lệch tầng về mặt không gian kiến trúc đặc biệt là vấn đề cầu thang trong nhà lệch tầng phải được tính toán kỹ lượng để đảm bảo chuẩn phong thủy, an toàn và thẩm mỹ.

– Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng: Kết cấu cầu thang nhà lệch tầng tránh hướng đi thẳng ra cửa để giảm, tránh hao tồn tài lộc. Đồng thời, cũng cần lưu ý cầu thang không nên đâm thẳng vào bếp, nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào vì không tốt về mặt năng lượng, hao tổn sinh khí tốt lành.

– Tránh bố trí cầu thang ở giữa nhà: Nên bố trí cầu thang nhà sàn lệch không ở trung tâm mà lệch về trước hoặc sau nhà một chút. Thông thường đặt cầu thang nhà lệch tầng ở cách tâm nhà 1 – 2m hoặc phía sau phòng khách là đảm bảo tránh được trung cung trong nhà, có vị trí phong thủy tốt.

– Với nhà lệch tầng nên lựa chọn thiết kế tránh nhà vô hậu mà phạm phong thủy. Hãy chọn các thiết kế nhà lệch tầng có phía sau nhà cao hơn phía trước tính cả mặt sàn cũng như trần và mái.

– Nếu như nhà lệch tầng theo phong thủy đã bị phạm “nhà vô hậu” thì có thể hóa giải bằng cách: Tạo sơn giả ở mặt sàn phía sau theo thế: Tam sơn gồm Huyền Vũ sơn, Thanh Long sơn, Bạch Hổ sơn. Vị trí tạo tam sơn được tính từ phía sau nhà nhìn về mặt tiền là hướng Huyền vũ (chính sơn – cao nhất trong 3 ngọn). Tiếp đó là Thanh Long sơn bên trái thấp hơn Huyền Vũ và bên phải là Bạch Hổ sơn thấp nhất.

Kiến trúc nhà lệch tầng nên trú trọng việc tận dụng tốt không gian nhằm hút năng lượng tốt, điều hòa không gian.

Với những mẫu nhà lệch tầng có chiều ngang hẹp, chiều dài lớn thì nên kết hợp thiết kế cầu thang nhà ống lệch tầng và giếng trời đề giúp không gian thông thoáng, đủ nắng và gió, mang lại không khí tốt và cân bằng âm dương hiệu quả.

Nếu nhà có mặt bằng vuông vắn thì theo phong thủy lẫn khoa học thiết kế nên tránh kiểm nhà lệch vì nó không phát huy được ưu điểm của loại kiến trúc này, khiến nhà cảm giác bị chiếm nhiều diện tích cầu thang hơn.

CÁCH TÍNH BẬC THANG PHONG THỦY CHO NHÀ LỆCH TẦNG

Để có được thiết kế nhà lệch tầng phong thủy, đẹp và tiện dụng thì việc bố trí cầu thang nhà lệch tầng là vấn đề vô cùng quan trọng.

Về mặt khoa học thì số bậc cầu thang giữa trong một trục từ tầng ngày sang tầng khác luôn là số lẻ để an toàn.

Về phong thủy thì số bậc cầu thang nhà lệch tầng phải được tính toán theo các quy luật phong thủy.

1, Các nguyên tắc khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp, phong thủy chuẩn cần nhớ đảm bảo các yếu tố sau:

Đảm bảo thiết kế an toàn trong kết cấu cầu thang, số bậc,…

Lựa chọn được thiết kế cầu thang cho nhà lệch tầng phù hợp với diện tích không gian nhà ở.

Chất liệu cầu thang nhà lệch an toàn và phù hợp với phong cách thiết kế không gian.

Thiết kế cầu thang cho nhà lệch tầng cần tối ưu được diện tích chân gầm cầu thang.

Đảm bảo vị trí, bố trí cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy.

Cần chú ý đến kích thước chiều rộng cầu thang, số bậc, chiều cao bậc, kích thước mặt bậc cầu thang, đảm bảo độ độc cầu thang không quá lớn, an toàn khi sử dụng.

2, Các cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo phong thủy

Đây là phương pháp tính cầu thang chung dành cho nhà tầng lệch và cả nhà tầng thẳng trong đó: 1 bậc là sinh, 2 bậc là lão, 3 bậc là bệnh và 4 bậc là tử và các bậc lớn hơn được lặp lại quy luật này với công thức 4n+1.

Cách tính này có hạn chế là đôi khi bị hạn chế bởi chiều cao của trần đề tính bậc và phải điều chỉnh chiều cao của từng bậc để đảm bảo số bậc phong thủy.

Theo cách tính bậc cầu thang phong thủy theo vòng Trường Sinh thì sẽ gồm có 12 vong bao trọn đủ các quy luật sinh tồn , phát triển đến kết thúc của vạn vật trong vũ trụ với 12 giai đoạn như sau:

Trường sinh (sinh ra)

Mộc dục (tắm rửa)

Quan đới (phát triển)

Lâm quan (trưởng thành)

Đế vượng (cực thịnh)

Suy (suy yếu)

Bệnh (ốm đau)

Tử (chết)

Mộ (nhập mộ)

Tuyệt (tan rã)

Thai (phôi thai)

Dưỡng (thai trưởng)

Từ cách tính này người ta dựa vào hình thế nhà ở là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để tính số bậc cầu thang cho nhà bắt đầu là bậc thứ mấy tính là cung Trường Sinh. Cụ thể:

Nhà hình Thủy bậc thứ 1 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23,…

Nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23,…

Nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21,…

Nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23,…

Nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh. Số bậc nên chọn là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 17, 19, 21, 22, 23,…

Bắt đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, tiếp tục thuận đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng mới.

Tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo trực tuổi cũng là cách tính bậc cầu thang theo phong tủy được nhiều người lựa chọn, hiệu quả tối ưu. Cách tính này tương đối phức tạp và đòi hỏi sẽ cần biết ngũ hành của trực và tra cứu trực theo tuổi của gia chủ.

Các trực tuổi phong thủy bao gồm và theo tứ tự sau: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thâu, Khai, Bế. Khi tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo phong thủy thì sẽ tính dựa vào cách lựa chọn trực sinh, tránh các trực khắc. Bởi phong thủy bậc cầu thang theo tuổi trực phong thủy quan niệm như sau:

Bậc trạch chủ (gia chủ): Bậc trên cùng của ngôi nhà lệch tầng.

Bậc vợ con, tiền bạc: Các bậc nhà lệch tầng còn lại.

Vì vậy nếu trạch chủ khắc xuống thì vợ con bệnh tật, tán hao tài sản. Nếu ngược lại thì nguy cho trạch chủ gặp nhiều tai ương, ốm đau, hao tiền tốn của.

Hiện nay để biết được trực tuổi của gia chủ có thể tra cứu rất đơn giản dựa vào năm sinh của gia chủ. Và khi tra được trực tuổi của trạch chủ thì làm như sau: Lấy số bậc trên cùng làm trạch chủ. Sau đó khởi tại trực của trạch chủ và cứ thế đếm xuống tới bậc đầu tiên là bậc số 1 để tìm trực của phu tử. Sau đó, là xem xét quan hệ ngũ hành tương sinh – tương khắc đánh giá trực chủ và trực phụ tử về mặt ngũ hành nếu thuộc sinh là tốt và nếu khắc là xấu.

Tiếp theo, xét tương quan ngũ hành tương sinh thì chọn, tương khắc thì bỏ. Phong thủy ngũ hành sinh – khắc thì Kim sinh Thủy nên tốt cho vợ con và làm ăn phát đạt. Có thể dựa vào bảng tính sẵn là biết số bậc. Nếu số bậc lớn hơn những số trên ta nhân với 12.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: [email protected]

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Những Nguyên Tắc Bố Trí Phong Thủy Văn Phòng Giúp Bạn Tăng Vượng Khí

Phong thủy văn phòng là việc thiết kế bố trí nội thất văn phòng giúp tạo “vượng khí” giống như “huyết mạch” của công ty. Thiết kế phong thủy văn phòng là yếu tố quan trọng mang đến nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự may mắn và sự phát triển bền vững cho bạn và doanh nghiệp. Chính vì vậy, hãy để Nội Thất Daitech mách bạn những lưu ý nhất định phải biết trong phong thủy văn phòng.

Phong thủy văn phòng có ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống, đối với thiết kế phong thủy văn phòng sẽ cung cấp cho chúng ta cái nhìn khách quan, vị trí và bố cục màu sắc thuận lợi mang đến những điều tốt đẹp nhất trong công việc. Tất cả sẽ mang tới sự may mắn tuyệt vời cho nhân viên và tất cả những ai làm việc trong không gian văn phòng này.

Phong thủy văn phòng giúp thu hút tài lộc

Phong thủy văn phòng giúp chúng ta tránh hung, hóa giải điềm dữ, mang đến sự may mắn nhờ việc phối màu, sử dụng chất liệu nội thất phù hợp. Thiết kế thi công nội thất phong thủy văn phòng tuân theo những nguyên tắc phong thủy khiến từng đường nét thiết kế nội thất đều được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng hơn sẽ hạn chế được những sai lầm không đáng có trong phong thủy văn phòng.

Màu sơn là một yếu tố vô cùng quan trọng cần lưu ý khi sử dụng để thiết kế phong thủy văn phòng làm việc. Nội Thất Daitech khuyên bạn không nên sử dụng màu sắc yêu thích cá nhân, vì việc sử dụng màu sắc cho văn phòng có thể ảnh hưởng tới vận mệnh của bạn. Thiết kế phong thủy văn phòng chính là việc sử dụng những gam màu bổ mệnh và thiết kế bố trí nội thất để mang tới một không gian hài hòa và rộng mở.

Các thiết kế phong thủy văn phòng sử dụng quá nhiều màu tối sẽ khiến không gian u ám và tù túng hơn, chính vì vậy, để thiết kế văn phòng đẹp và đúng phong thủy, các kiến trúc sư của Nội Thất Daitech khuyên bạn nên chọn các màu sắc theo màu chủ đạo công ty, giúp cho không gian hài hòa với thiên nhiên và tươi tắn hơn.

Tương tự như vậy, các thiết kế nội thất cũng nên sử dụng những màu tương đồng. Hãy chọn sắc màu tương sinh, tương hợp với cung mệnh người đúng đầu công ty để phân bố và trang trí cho hợp lý nhằm mang tới sự trẻ trung và thoải mái cho tất cả mọi người.

Lựa chọn đồ đạc nội thất cho phong thủy văn phòng

Các kiến trúc sư của chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn ghế đa năng để dễ chịu hơn khi làm việc và khi thiết kế nội thất văn phòng, chúng ta không nên lạm dụng việc sử dụng quá nhiều vật dụng trong cùng một không gian. Việc tối giản không gian nội thất sẽ mang tới sự tiện nghi sang trọng và độ thoáng rộng cho căn phòng. Tùy vào từng phong cách thiết kế phong thủy văn phòng làm việc và người chủ mệnh mà chúng ta có thể lựa chọn hình dáng và chất liệu nội thất khác nhau.

Đối với các vật dụng quan trọng như bàn ghế làm việc, kệ sách và tủ trưng bày là đồ đạc nội thất không thể thiếu. Chính vì vậy Daietch khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng và đa năng hơn như tủ tích hợp ngăn kéo để đồ, ghế tựa có chức năng thư giãn, xoay.

Cách bài trí nội thất hợp phong thủy văn phòng

Khi đã bạn lựa chọn cho mình được những sản phẩm nội thất văn phòng chất lượng, chúng ta phải biết cách bài trí. Việc sắp xếp vài bài trí nội thất văn phòng của bạn cho đúng phong thủy là việc làm vô cùng cần thiết nhằm đem tới sự may mắn, thuận lợi cho bạn và doanh nghiệp nhưng vẫn phải đảm bảo sự khoa học và tiện nghi.

Bạn không nên đặt văn phòng lãnh đạo, phòng họp, phòng giao ban gần khu vệ sinh hoặc ngay gần xà ngang, bởi đây là điều cấm kỵ của phong thủy văn phòng. Sự sắp xếp như vậy sẽ làm phá hủy luồng khí may mắn và ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bạn và doanh nghiệp.

Đằng sau yếu tố sắc màu, ánh sáng là nguyên tố chính chi phối tính thẩm mỹ và độ sang trọng của một văn phòng đẹp. Nội Thất Daitech sẽ không chỉ mang đến không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn mà còn khiến tâm trạng của con người làm việc trong căn phòng được thoải mái hơn.

Daitech khuyên bạn nên lựa chọn thiết kế nguồn ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu sáng phù hợp nhằm mang đến đầy đủ ánh sáng tạo hiệu quả năng suất lao động. Nếu căn phòng quá tối hoặc quá sáng sẽ là phạm phải cấm kỵ trong phong thủy, các trường hợp này sẽ cản trở quá trình làm việc của nhân viên khiến tiến trình công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hoặc bạn có thể lựa chọn các tòa nhà kính cho thuê để làm văn phòng bởi sự hiện đại, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng tạo môi trường hiện đại sang trọng mà nó mang lại.

Vật dụng trang trí nội thất phong thủy văn phòng

Các vật dụng trang trí nội thất văn phòng đẹp chúng ta nên sử dụng nhiều nhất đó chính là tranh phong thủy, chậu cây cảnh phong thủy, đồ trang trí nhỏ giúp cho không gian làm việc thêm sinh động. Các món đồ có ý nghĩa về phong thủy như cóc tài lộc, tỳ hưu… sẽ là những vật phong thủy văn phòng được tận dụng để bài trí trên bàn làm việc.

Và khi bạn bài trí các đồ vật trang trí ở vị trí phong thủy thích hợp, văn phòng của bạn không chỉ sinh động mà những vật phong thủy này còn thu hút tài lộc, tăng sự tập trung và hiệu quả làm việc.

Điều tối kỵ trong phong thủy thiết kế phong thủy văn phòng

Vị trí tối kị đặt phòng làm việc cho cấp trên

Một nơi làm việc dành cho lãnh đạo và người đứng đầu trong công ty cần hội tụ các yếu tố như: vị trí trang trọng, thuận tiện và hợp phong thủy nhất trong một văn phòng làm việc và chúng ta không thể coi nhẹ việc đặt vị trí phòng người lãnh đạo hay đặt bàn làm việc một cách tùy tiện.

Bởi vì người lãnh đạo là người nắm giữ “mạch” của cả doanh nghiệp, vì vậy nếu không được chú tâm và trau chuốt vị trí phòng làm việc, chúng ta không thể có được một văn phòng đẹp và sang trọng trong mắt khách hàng và đối tác.

Không nên để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ

Các kiến trúc sư chuyên nghiệp tư vấn thiết kế nội thất văn phòng sẽ cho bạn biết việc để cửa ra vào đối diện và thông suốt với cửa sổ chính là một điều tối kỵ. Các thiết kế văn phòng đều cần phải bố trí các cửa sổ và cửa ra vào so le nhau nhằm lưu thông luồng khí tốt, lưu lại tài vận, phúc khí cho doanh nghiệp công ty.

Tình trạng hỏng hóc nội thất văn phòng

Một văn phòng có các thiết bị nội thất hỏng hóc không chỉ gây mất thẩm mỹ sang trọng của văn phòng mà còn khiến phong thủy doanh nghiệp công ty bị giảm sút và ảnh hưởng. Chính vì vậy, việc sửa chữa, thi công nội thất văn phòng lại là điều vô cùng cần thiết. Các thiết kế nội thất văn phòng cần được thay ngay khi có dấu hiệu hỏng hóc, không sử dụng được, tránh trường hợp gặp sự cố, trục trặc khi làm việc.

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn vật liệu thi công nội thất văn phòng có độ bền cao, nhằm hạn chế tối đa tình trạng bảo dưỡng và thay đổi gây tốn thời gian và chi phí.

Không đặt bàn làm việc đối diện với phòng vệ sinh

Đây là nguyên tắc quan trọng và tất cả các bàn làm việc của sếp hay nhân viên cũng đều phải tuân thủ điều này. Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, uế khí không tốt từ phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến bàn làm việc và nhân viên khi đặt gần hoặc đối diện phòng vệ sinh. Đây là vấn đề nhạy cảm, sẽ gây ấn tượng xấu đến đối tác.

Hướng dẫn chọn vị trí ngồi làm việc hợp phong thủy

Nơi ngồi tốt nhất theo phong thủy cần đáp ứng được bốn yếu tố sau đây:

– Bàn làm việc tuyệt đối không nên kê gần sát cửa ra vào: Bạn sẽ rất khó tập trung vì năng lượng ở khu vực này thường dễ thay đổi và không ổn định sẽ khiến bạn giảm sút năng lượng.

– Từ vị trí ngồi có thể quan sát cửa ra vào của văn phòng: Để có thể phản ứng kịp thời mọi tình huống và thấy được mọi người ra vào văn phòng thì đây là lựa chọn thích hợp nhất.

– Nên chọn vị tri có bức tường kiên cố phía sau: Đây là những trung tâm năng lượng ở lưng di chuyển trường năng lượng xuyên suốt cơ thể bạn, một bức tường kiên cố ở phía sau sẽ giúp bạn được và làm năng lượng trong bạn được lưu thông nhẹ nhàng khắp cơ thể.

– Nếu có thể, hãy chọn nơi có bức tường ở bên phải hoặc bên trái: Vì tạo cảm giác thoải mái, an toàn trong vùng không gian làm việc của riêng mình.

Hướng ngồi tốt nhất hợp phong thủy cho bạn

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt bàn làm việc sao cho bạn sẽ được ngồi đối diện với đồng nghiệp/đối tác ngay khi họ bước vào văn phòng, điều này giúp tăng uy thế và sự tự tin của bạn. Nếu thiết kế văn phòng đã cố định hay không thể dịch chuyển bàn làm việc sang vị trí ngồi tốt như phong thủy trên, bạn có thể sử dụng một gương lồi đặt ở vị trí sao cho dễ dàng nhìn thấy được quang cảnh phía sau lưng (Gương có kích thước 7,5cm tốt nhất).

Chọn khung cảnh lý tưởng hợp phong thủy nhất nhất

Thiết kế màu sắc văn phòng dù cho có đẹp tới đâu cũng không thể phủ nhận rằng khung cảnh xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc cũng như cảm hứng của bạn. Dù nhiều người có khả năng tập trung tốt vào công việc nhưng xét về mặt phong thủy, cũng cần chú ý ba điều sau:

– Sự diện hiện của một bức tường trống: Không nên có sự hiện diện của bức tường trống trong bán kính 2,5m vì điều này sẽ làm hạn hẹp tầm nhìn, làm bí không gian cơ hội bị hạn chế trong sự nghiệp. Hãy trang trí bức tường trống đó bằng một bức tranh có tác dụng truyền cảm hứng, khơi dậy ý tưởng sáng tạo, đánh thức sự lạc quan và tự tin trong bạn.

– Nếu vị trí của bức tường nằm ở cách xa bạn và tính chất công việc cần tập trung thường xuyên thì hãy dùng một bức tranh phong cảnh che chắn.

– Môi trường động xung quanh sẽ khiến bạn khó tập trung vào công việc, vì thế khung cảnh bên ngoài cửa sổ quá nhộn nhịp sẽ có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc và các quan hệ giao tiếp của bạn. Lời khuyên tốt nhất ho bạn và doanh nghiệp là sử dụng tranh phong cảnh, rèm cửa hay cửa sổ cách âm, chậu cây…để tạo một không gian tĩnh cho phòng làm việc thêm chuyên nghiệp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tranh Treo Tường Giúp Tăng Sinh Khí Và Tài Vượng Cho Ngôi Nhà Của Bạn trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!