Xu Hướng 2/2023 # Treo Gương Trong Nhà Bếp Có Phạm Cấm Kỵ Phong Thủy # Top 4 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Treo Gương Trong Nhà Bếp Có Phạm Cấm Kỵ Phong Thủy # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Treo Gương Trong Nhà Bếp Có Phạm Cấm Kỵ Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Treo gương trong nhà bếp có phạm cấm kỵ phong thủy

Phong thủy phòng bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia đình. Do đó, việc bố trí nội thất, đồ trang trí, đặc biệt là treo gương trong phòng bếp, cần được gia chủ cân nhắc kỹ càng.

Theo chuyên gia phong thủy Rodika Tchi (tốt nghiệp chuyên ngành nghiên cứu phong thủy của Trường ĐH British Columbia), phòng bếp là phòng chức năng có vai trò rất quan trọng và cũng là không gian cần kiêng kỵ rất nhiều thứ.

Nếu gia chủ đang có ý định treo gương trong nhà bếp thì nên đặt gương ở những vị trí có thể ngăn được dòng khí thoát đi và đón được dòng khí tốt, giúp cho căn bếp được vượng khí hơn.

Nên đặt gương tại vị trí có thể hút dòng khí tốt trong nhà bếp

Theo quan niệm của phong thủy, gương là vật phẩm có năng lượng rất mạnh, sẽ tạo ra nguồn năng lượng gấp bội. Khả năng phản xạ các tia sáng và hiển thị hình ảnh khiến gương trở thành một vật “hội tụ năng lượng”.

Đặt gương tại vị trí có thể phản chiếu đồ ăn, quầy thu, kho hàng,… sẽ khiến cho thực phẩm trong nhà dồi dào, việc làm ăn được phát đạt; đặt gương ở khu vực làm việc thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc… Tương tự như vậy, khi treo gương trong nhà bếp cũng sẽ có tác dụng nhất định.

Đặt gương trong nhà bếp giúp cho đường ăn uống suông sẻ

Khi được vận dụng linh hoạt, gương không những tạo ra tính thẩm mỹ mà còn giúp hóa giải những dòng năng lượng xấu, đem lại sự cân bằng cho không gian sống của bạn.

Nên đặt gương ở những vị trí có thể ngăn được dòng khí thoát đi và đón được dòng khí tốt, giúp cho căn bếp được vượng khí hơn.

Trong trường hợp khu bếp quá chật hẹp hoặc ở vị trí khuất nên không đón được nhiều năng lượng thì bạn có thể dùng gương để tạo cảm giác không gian rộng hơn và điều tiết năng lượng cho khu bếp. Cần lưu ý đặt gương tại vị trí tốt chiếu từ hướng tốt đối với người chủ.

Lắp đặt gương trong nhà bếp để không gian trở nên rộng hơn

Vị trí lý tưởng nhất để đặt gương là phía sau nơi đặt bếp nấu, dựa vào tường hoặc treo ở phía trên bếp. Nếu khi đứng ở vị trí nấu nướng bạn không nhìn thấy cửa bếp thì cần phải đặt gương dựa vào mảng tường bếp hoặc tại bất kỳ vị trí nào trong phòng.

Khi đó, bạn có thể dễ dàng quan sát người ra vào khu bếp. Phong thủy kỵ nhất là người ở trong phòng không thể biết được người ra vào căn phòng đó. Chính vì vậy, một chiếc gương treo trong phòng bếp là giải pháp hữu hiệu.

Treo gương để có thể thấy được cửa ra vào của bếp

Nếu có hai cánh cửa ra vào nhà bếp, bạn hãy đặt gương tại vị trí chiếu thẳng vào cánh cửa “chính” hơn. Đây là cánh cửa mà mọi người sẽ bước vào sau khi qua cửa chính của ngôi nhà.

Một giải pháp khác giúp tạo sự thịnh vượng cho gia đình bạn là đặt một vật có khả năng phát quang (chiếu sáng) gần bếp nấu. Đây có thể là bình trà sáng bóng. Khi đó, hình ảnh bếp nấu sẽ được nhân đôi. Cảm giác “nhân đôi” bếp lửa (nơi được coi là sự sung túc của căn nhà) sẽ giúp gia đình bạn có được cuộc sống đầy đủ, viên mãn.

Cùng với gương, bình trà sáng bóng đặt trong bếp rất tốt cho phong thủy

Trong cuộc sống, khi được vận dụng linh hoạt, gương không những tạo ra tính thẩm mỹ mà còn giúp hóa giải những dòng năng lượng xấu, đem lại sự cân bằng cho không gian sống của bạn. Đặt gương trong nhà bếp có thể là một điều xa lạ đối với các gia đình, tuy nhiên nếu bài trí phù hợp thì sẽ rất tốt cho phong thủy trong căn nhà của bạn.

Các tin khác

Có Nên Treo Gương Trong Nhà Bếp?

Trên thực tế có rất nhiều gia chủ (đặc biệt là các bà nội trợ) muốn treo gương trong bòng bếp, nhưng không biết liệu việc đó có phải là phạm điều cấm kỵ trong phong thuỷ hay không. Theo quan niệm phong thủy, gương là vật có năng lượng rất mạnh, sẽ tạo nguồn năng lượng gấp bội. Sự phản xạ các tia sáng và hiển thị hình ảnh khiến gương ngẫu nhiên trở thành vật “hội tụ năng lượng”. Trong không gian phòng bếp, có những vị trí nếu đặt thêm một tấm gương sẽ mang lại điều may mắn cho sức khoẻ, tình cảm, sự nghiệp của gia chủ, ngược lại cũng có những vị trí kiêng kị.

– Cách bố trí không gian bếp hợp lý

– Làm thế nào để có căn bếp trong mơ?

Vị trí nên đặt gương theo phong thuỷ

Vì gương có ý nghĩ phong thuỷ là tạo ra nguồn năng lượng gấp bội, nên vị trí đặt gương tốt nhất là ở những nơi có thể phản chiếu đồ ăn, đồ uống, quầy thu, kho hàng… điều này sẽ giúp cho lượng thực phẩm trong nhà ngày càng them dồi dào, việc làm ăn phát đạt. Một tấm gương lớn đặt ở phòng ăn có thể “nhân đôi” đồ ăn được bày trên bàn qua đó cũng tượng trưng cho việc “nhân đôi” sự thịnh vượng của gia đình bạn.

Một chiếc gương đặt ở bàn ăn giúp “nhân đôi” sự thịnh vượng.

Một vị trí lý tưởng nữa dành cho tấm gương trong bếp là đặt phía sau nơi đặt bếp nấu, dựa vào tường hoặc treo ở phía trên bếp. Đặc biệt nếu bạn không nhìn thấy cửa bếp khi đứng ở vị trí nấu nướng, cần phải đặt gương dựa vào mảng tường bếp hoặc ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Tại vị trí này, bạn có thể dễ dàng quan sát người ra vào bếp. Phong thủy tối kỵ nhất là người ngụ trong phòng không thể biết được người ra vào căn phòng đó. Chính vì thế, một chiếc gương treo nơi nhà bếp là giải pháp hữu hiệu.

Với những căn hộ chật hẹp, một tấm gương lớn sẽ giúp nhân đôi không gian.

Trong trường hợp có 2 cánh cửa ra vào nhà bếp, hãy đặt gương ở vị trí chiếu thẳng vào cánh cửa được xem là “chính” hơn. Đó là nơi mà mọi người sẽ bước vào sau khi qua cửa chính của ngôi nhà.

– Tủ bếp hiện đại nhà cô Hạnh Kiêng kị khi đặt gương trong phòng bếp

Thử tham khảo nội thất căn bếp hiện đại xem liệu đã được phối trí hợp lý?

Cũng vì gương có ý nghĩa là “nhân đôi” nên bạn không nên đặt gương ở những khu vực được coi là “xấu xí” trong bếp như khu vực để rác thải, đông thời nếu đặt gương ở khu vực làm việc thì tất ảnh hưởng đến hiệu suất công việc…

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, Thuỷ khắc Hoả, gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, điều này là tối kỵ trong phong thủy.

Thêm nữa, gương cũng phản chiếu bộ mặt ngoại thất, vì thế bạn cũng nên chăm chút kỹ càng cho ngoại thất được sạch sẽ gọn gàng và nếu điều đó nằm ngoài khả năng thì những tấm rèm sẽ là phụ kiện cần thiết đối với gia đình bạn

Nhà Bếp Phạm Cấm Kỵ Khiến Gia Đình Mãi Lục Đục

Có hai trường hợp cần phải chú ý khi bố trí bếp lò trực xung với cửa phòng nhà bếp, và vòi nước trực xung với bếp lò. Khi bố trí bếp lò bị trực xung với hai trường hợp trên: Thì người trong nhà hay bị bệnh đường ruột, dạ dày, những thành viên trong gia đình hay nóng nảy thất thường, cãi cọ với nhau, mặc dù chẳng có lý do gì chính đáng, hoặc là những chuyện vặt cũng thành to tiếng với nhau, cãi vã thường xuyên, thậm chí dẫn đến ly hôn…

Con người thường coi bếp núc là chuyện nhỏ, nhưng chưa biết được nó quan trọng như thế nào đối với gia trạch.

Sách xưa có câu: “Dương trạch tam yếu môn phòng táo”. Ý muốn nói ảnh hưởng của bếp nấu tới phong thủy của nhà ở vô cùng quan trọng. Trong ” Bát trạch minh kính” có câu: “Oa táo nhân giai thị vi tế tiểu sự, nhi bất tri vi trạch chi yếu vụ”. Ý nói: Con người thường coi bếp núc là chuyện nhỏ, nhưng chưa biết được nó quan trọng như thế nào đối với gia trạch.

Hiện nay, bếp nấu thường được đặt trong nhà bếp, là nơi để nấu thức ăn, điều này cũng gây ảnh hưởng nhất định đến con người. Người xưa thường nói: Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra. Nếu bếp nấu, nồi cơm điện đặt ở hướng hung, thì hung khí sẽ đi vào thức ăn lúc chúng ta nấu, nếu ăn thường xuyên những thức ăn này thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong đó có hai trường hợp cần phải chú ý khi bố trí bếp lò trực xung với cửa phòng nhà bếp, và vòi nước trực xung với bếp lò. Khi bố trí bếp lò bị trực xung với hai trường hợp trên: Thì người trong nhà hay bị bệnh đường ruột, dạ dày, những thành viên trong gia đình hay nóng nảy thất thường, cãi cọ với nhau, mặc dù chẳng có lý do gì chính đáng, hoặc là những chuyện vặt cũng thành to tiếng với nhau, cãi vã thường xuyên, thậm chí dẫn đến ly hôn…

Hai điều cấm kỵ này cụ thể là:

Một, bếp lò không được đặt trực xung với cửa phòng bếp, thì sẽ không bị khí ở cửa nhập vào, thì không phạm vào môn xung sát. Nồi cơm điện dùng để nấu cơm, công dụng giống như bếp, cần phải tránh môn xung sát.

Hai, bồn rửa chén bát. Có hai cách đặt bị trực xung với bếp lò, thứ nhất là bồn rửa đối diện với bếp lò, thứ hai là bồn rửa trực xung ngang với bếp lò (đặt cùng dãy với bếp lò), vì nếu là bếp ga thì đối diện hay bên hông, thì đều bị xung cả.

Khi đặt bồn rửa có vòi nước, gia chủ hãy lưu ý có thể quay được nhưng không được phép quay về hướng bếp lò hoặc nồi cơm điện. Bồn rửa không nên đặt gần bếp lò, vì bồn rửa có nước thuộc về thủy, còn bếp lò thuộc hỏa, thủy hỏa xung khắc. Tốt nhất nên di dời bồn rửa tránh trực xung với bếp lò.

Bên cạnh đó, từ bờ bồn rửa đến bờ bếp lò, khoảng cách tối thiểu phải là 80 cm (0,8 m). Nếu lỡ bị vòi nước trực xung với bếp lò, nhất là trực xung bên hông bếp lò, mà khó sử lý, thì ta có thể làm một vách ngăn đơn giản, cao vừa tầm che khuất vòi nước trực xung vào bên hông bếp lò, tuy nhiên phải làm sao cho vén khéo và đẹp là được.

Dưới bếp không nên đặt ống thoát nước hoặc ống dẫn ga chảy qua, vì như vậy sẽ phạm phải xuyên tâm sát, hung. Mà nên đặt ống thoát nước và ống dẫn ga áp sát tường, sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu cho những thành viên trong gia đình.

Một lưu ý khác dành cho những gia chủ cẩn trọng, đó là không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến khách đến thăm có thể dễ dàng nhìn thấy bếp ngay từ ngoài hoặc không nên đặt bếp thẳng hướng với cửa chính để tránh tài hao tán tài sản, làm ăn mất mát. Khi đặt bếp nên tìm vị trí vững chắc để dựa đồng thời tránh những góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm người sinh sống trong nhà dễ bất đồng ý kiến gây hại tới hòa khí gia đình, và cũng nên tránh không đặt dưới xà ngang hay cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Kiêng đặt bếp bên phải hướng cửa chính

Nguyên nhân là bởi, năng lượng khí được tích tụ ở đây theo thời gian có thể gây ra hận thù, hiếm khích trong gia đình, đặt biệt nếu là gia đình giàu có với nhiều của cải chia cho con cháu thì thường xảy ra tranh chấp giữa những người thừa kết là con cái với cha mẹ ngay khi họ vẫn còn sống. Thiên Thành/Báo Gia đình & Xã hội

Cùng Danh Mục:

7 Điều Cấm Kỵ Khi Treo Gương Trong Phòng Tắm Gia Đình Bạn

Gương phòng tắm là một phụ kiện quan trọng và không thể thiếu trong phòng tắm của mỗi gia đình. Tuy nhiên có nhiều gia chủ vẫn mắc những điều tối kỵ khi treo gương trong phòng tắm, khiến cho sức khỏe, tiền vận của gia đình bị ảnh hưởng đáng kể. Bài viết này sẽ nêu ra được 7 điều cấm kỵ khi treo gương trong phòng tắm giúp gia đình bạn hạn chế gặp xui xẻo.

Chúng ta không nên:

1. Treo gương đối diện bồn tắm

Theo như Ngũ hành, bồn tắm thuộc hành thủy, gương cũng thuộc hành thủy. Cho nên tuyệt đối bạn không được treo gương đối diện với bồn tắm.

Khi Thủy đối Thủy sẽ khiến cho Thủy vượng dễ sinh ra hàn khí. Lúc đó hàn khí mạnh sẽ làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt và luôn trong tình trang kiệt quệ thiếu sức sống.

Ngoài ra, khi tắm trong bồn mà soi gương sẽ là cơ hội cực tốt cho âm khí xâm nhập vào cơ thể bạn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

2. Chọn gương có cạnh sắc nhọn

Thông thường hình dạng của gương tốt nhất để treo vẫn là hình vuông. Nó tượng trưng cho sự cân bằng, có trật tự, đem lại may mắn trong phong thủy. Chính vì vậy, dù là một chiếc gương cỡ lớn hay chỉ là chiếc gương nhỏ – vừa đủ để soi mặt trong nhà vệ sinh thì lựa chọn tốt nhất vẫn nên là hình vuông.

Điều cần chú ý nhất chính là tuyệt đối tránh dùng gương hình lăng trụ hoặc có mũi nhọn. Nếu gương hình vuông thì lắp phía trên chiếc bồn rửa mặt hình tròn hay hình ovan là tốt nhất. Sự phối hợp này tạo nên thế cân bằng âm dương, đem lại năng lượng tích cực cho người sử dụng.

3. Treo quá nhiều gương trong phòng tắm

Đặc biệt, khi về đêm bước vào phòng tắm có quá nhiều gương, người có dương khí thấp dễ rơi vào trạng thái hoảng hốt, lo sợ, bất an,… Về lâu về dài, trường hợp này sẽ dễ nảy sinh bệnh tật, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh khí và vận thế.

4. Chọn gương quá lớn hoặc quá nhỏ trong phòng tắm

Xét về phong thủy, không nên chọn những chiếc gương quá to so với phòng tắm. Vì sao ư? Khi bạn soi vào sẽ thừa một khoảng trống quá lớn, dễ tích tụ âm khí. Gương quá lớn gây ảnh hưởng xấu đến công việc và cả mối quan hệ gia đình bạn.

Ngược lại, nếu lắp một chiếc gương quá nhỏ chỉ đủ soi vừa mặt bạn mà không có dư khoảng trống nào cũng không tốt. Gương quá nhỏ khiến cho dương khí của bạn bị hạn hẹp, tài lộc khó phát triển. Những điều này khiến cho công việc làm ăn không như ý, đường công danh khó khăn hạn chế đủ điều.

Vì vậy các bạn nên chọn một chiếc gương to vừa đủ, trong lành, thanh khiết và lành lặn. Vì những chiếc gương lớn vừa đủ như vậy mới tạo được vận thế phát đạt cho gia chủ, con đường làm ăn rộng mở và luôn luôn mạnh khỏe sung túc đủ đầy.

5. Treo gương đối diện bồn cầu

Trong phong thủy, có thể nói bồn cầu là nơi phát ra nhiều uế khí cho vậy gia chủ không nên lắp gương đối diện bồn cầu, kỳ thực không nên. Nó giống như bạn đang “soi rọi” và “nhân bản” những trường khí xấu trong không gian sống của mình, gây nhiều trở ngại cho vận thế cả gia đình.

Hơn nữa những gia đình mà đặt phòng tắm trong phòng ngủ thì tuyệt đối không được lắp gương đối diện ra cửa hoặc đối diện với giường ngủ bởi như vậy sẽ khiến cho các bạn ngủ không ngon giấc, tài vận kém và còn ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

6. Lắp gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Tuyệt đối không nên treo gương đối diện cửa phòng tắm. Vì khi bước vào sẽ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu dễ khiến bạn bị giật mình và bất an.

Mặt khác, trong phong thủy nhà ở việc này sẽ khiến vợ chồng bất đồng trong giao tiếp. Hơn nữa, hai vợ chồng sẽ dễ gặp xung đột, cãi vả dẫn đến rạn nứt tình cảm.

7. Lắp gương theo hướng Nam

Sở dĩ bạn nên lắp gương theo hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông là bởi đây là 3 hướng chính thuận lợi cho sức khỏe cũng như mọi con đường làm ăn của gia đình bạn.

Trong phong thủy, khi đặt gương hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia đình bạn làm ăn phát đạt hơn. Còn treo gương theo hướng Bắc sẽ giúp cho con đường công danh gia chủ luôn vinh quang sáng ngời. Cuối cùng theo hướng Đông sẽ giúp cho gia đình bạn lúc nào cũng khỏe mạnh, tránh được bệnh tật.

Lưu ý bạn tuyệt đối không nên đặt gương theo hướng Nam. Bởi hướng Nam là tương tác với lửa. Mà theo Ngũ hành thì gương là mệnh thủy. Vì vậy Thủy với Hỏa sẽ xung khắc với nhau, kỵ nhau dễ gây những điều không hay.

Nguồn: Google

Cập nhật thông tin chi tiết về Treo Gương Trong Nhà Bếp Có Phạm Cấm Kỵ Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!