Xu Hướng 3/2023 # Tuổi Dậu Hợp Cây Gì? Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu Bạn Nên Biết! # Top 6 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tuổi Dậu Hợp Cây Gì? Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu Bạn Nên Biết! # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tuổi Dậu Hợp Cây Gì? Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu Bạn Nên Biết! được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước tiên! Để tìm biết mình hợp với cây cảnh nào nhất! Người tuổi Dậu cần phải biết mình thuộc Mệnh nào? để từ đó có thể đối chiếu trong phong thủy ngũ hành, mới biết bạn hợp với cây cảnh nào nhất!

Người tuổi Dậu Mệnh Gì?

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Dậu được chia ra như sau:

Người sinh năm Quý Dậu ngũ hành thuộc Kim: 1933, 1993

Người sinh năm Tân Dậu ngũ hành thuộc Mộc: 1981, 2031

Người sinh năm Ất Dậu ngũ hành thuộc Thủy: 1945, 2005

Người sinh năm Đinh Dậu ngũ hành thuộc Hỏa: 1957, 2017

Người sinh năm Kỷ Dậu ngũ hành thuộc Thổ: 1969, 2029

Vận Mệnh của người Tuổi Dậu? Người Tuổi Dậu Hợp cây cảnh nào? Sẽ được diễn giải ngay trong phần sau đây:

1. Người có tuổi Quý Dậu – Mệnh Kim hợp với cây cảnh nào nhất?

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Vậy người Tuổi Quý Dậu hợp cây cảnh nào nhất? sẽ được liệt kê ngay sau đây:

– Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương… Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan,

Cây lan bạch chỉ để bàn

Cây ngọc ngân để bàn

– Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Lan hồ điệp (vàng)

Cây lưỡi hổ để bàn

Vận mệnh người tuổi Quý Dậu mệnh Kim

Người sinh năm Quý Dậu ngũ hành thuộc Kim là những người sinh năm 1933, sinh năm 1993…

Nếu bạn là người tuổi Dậu và mệnh ngũ hành thuộc Kim thì đường tình duyên của bạn vô cùng hanh thông rộng mở. Dậu Kim vận đào hoa vượng, dễ dàng tìm được người tâm đầu ý hợp với mình. Trước khi kết hôn, họ luôn có người theo đuổi, chỉ là họ lựa chọn ai trở thành người duy nhất với mình mà thôi.

Có điều, nữ mệnh duyên mỏng, dễ xảy ra những mâu thuẫn, rạn nứt trong tình cảm. Đôi bên không tìm được tiếng nói chung, khó hòa hợp khi chung sống với nhau, nếu không khéo léo để hòa giải những hiểu lầm, mâu thuẫn thì dễ dẫn đến chia tay.

Tài vận của con giáp này rất tốt, tuy nhiên tiền bạc đến từ chính công sức mình bỏ ra, thế nên tay làm hàm nhai mà tay quai là miệng trễ. Muốn có được cuộc sống sung túc, không phải ngồi há miệng chờ sung mà Dậu Kim cũng phải nỗ lực rất nhiều mới có được.

Trong công việc, đây là người sẽ nắm được quyền lực trong tay, có lẽ cũng vì thế mà họ khó tìm được sự hòa hợp khi làm việc chung với những người khác, họ chỉ phát huy được thế mạnh của mình ở mức lớn nhất khi mà làm việc độc lập.

Miệng lưỡi khá cay độc, tuy lòng dạ chẳng có gì, tâm địa thiện lương nhưng chẳng quản nổi cái mồm nên Dậu Kim có thể sẽ đắc tội với nhiều người khi buông lời mỉa mai, châm biếm họ. Dù là trong môi trường công việc thì con giáp này cũng không kiềm chế được bản thân mà làm ra những chuyện thị phi.

Muốn thành công trong sự nghiệp, bản mệnh cần phải tạo mối quan hệ tốt với mọi người, dù là đồng nghiệp hay đối tác thì cũng nên học cách khen ngợi, khích lệ họ thay vì chê bai, châm biếm.

Là người đúng sai phân minh, người tuổi Dậu mệnh Kim không vì bất cứ điều gì mà bẻ cong sự thật. Họ được đánh giá là con giáp có tư duy rõ ràng mạch lạc nhất, không hay mắc lỗi bởi luôn giữ được cho mình 1 cái đầu lạnh, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cảm xúc cá nhân.

Con giáp này là người rất có nghị lực, cũng rất có quyết tâm. Dù là chuyện khó khăn hay hoàn cảnh ngặt nghèo đến đâu cũng không làm họ lùi bước, mà ngược lại còn kích thích họ nỗ lực nhiều hơn để có được điều mình muốn.

2. Người có tuổi Tân Dậu – Mệnh Mộc hợp với cây cảnh nào nhất?

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

– Cây thuộc Hành Mộc: Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân …

Cây ngũ gia bì

Cây đế vương xanh

– Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Cây kim tiền

Vận mệnh người tuổi Tân Dậu – Mệnh Mộc

Tân Dậu có đường tài lộc không tồi, tiền bạc dư dôi, chẳng lúc nào túng thiếu, tuy nhiên cũng thường xuyên lâm vào cảnh phá tài. Cũng may là tài lộc hết rồi lại có, bản mệnh vẫn kiếm được tiền về tay. Tuy nhiên, con giáp này tốt hơn hết chớ nên cho người khác vay mượn quá nhiều. Khả năng nhìn người không tốt, tới lúc cho tiền đi mà không lấy lại được vừa thiệt thân mà còn vừa mua bực vào mình.

Một điểm nổi bật trong vận trình của người tuổi Tân Dậu mệnh Mộc, dù là trong công việc hay trong chuyện tiền bạc là sự không ổn định. Họ có tài nhưng cũng có tật, thiếu tập trung hoàng toàn vào công việc. Bản mệnh cần học cách độc lập làm việc, chớ nên dựa dẫm quá nhiều vào người khác.

Khi gặp phải chuyện khó khăn, việc đầu tiên mà bạn nên làm đó là tìm cách tự mình giải quyết, điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa. Những kinh nghiệm mà bạn đúc rút được sau mỗi lần sẽ trở thành vốn quý mà không gì có thể so sánh được, cũng không có tiền bạc nào mua được, vì thế đừng tự tay chặt mất cơ hội thăng tiến của mình.

Con giáp này là người thích đám đông, thích nói chuyện, hay vui đùa, biết cách hóa giải không khí căng thẳng giữa mọi người. Bạn là người coi trọng hạnh phúc gia đình, tuy rằng đôi khi gia đình khiến họ cảm thấy nặng nề nhưng bản tính nhẫn nại, dịu dàng cùng nguồn sinh lực dồi dào có thể giúp bạn vượt qua tất cả. Yêu và được yêu là điều mà Dậu Mộc luôn hướng đến.

3. Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy hợp với cây cảnh phong thủy gì?

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người có tuổi Qúy Tỵ mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây phong thủy có màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

–Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..

– Nhưng cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Lan ý, Kim Cửu ly hương… Ngân Hậu, cây đuôi công, Bách thủy tiên,

Lan bạch chỉ

Lan ý

4. Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì khi bạn tuổi Đinh Dậu -Mệnh Hỏa của bạn sẽ rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, với màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.

– Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân …

Cây ngũ gia bì

Cây kim ngân

– Cây thuộc hành Hỏa : Cây phong lá đỏ , Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Cây đa búp đỏ, Cây hồng môn, … Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ,

Người tuổi Đinh Dậu – Mệnh hỏa là những người coi trọng sự nghiệp, là tuýp người có thể vì sự nghiệp mà cống hiến hết mình, nỗ lực không mệt mỏi để có được điều mình muốn. Tới tuổi trung niên, chắc chắn con giáp này đã sở hữu kha khá thành công trong tay.

Dậu Hỏa thích những việc mang tính thử thách, không bao giờ chọn việc dễ dàng để làm mà luôn chọn công việc có nhiều tính thách thức để thể hiện khả năng của mình. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ không quan tâm đến bất cứ điều gì khác ngoài mục tiêu đó và làm mọi thứ để theo đuổi mục tiêu đã chọn. Có khó khăn thì khắc phục, gặp kẻ thù thì đánh cho lui, những điều đó tạo ra khoái cảm, hứng thú cho Dậu Hỏa. Cạnh tranh chính là điều không thể thiếu trong cuộc sống của con giáp này.

Người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa thích nhận được những điều may mắn, hào hứng mỗi khi có được tiền tài từ trên trời rơi xuống. Song tốt nhất vẫn là tiền tài tự mình làm ra, tiền do chính tay mình làm ra thì mới vững bền.

Vận trình tài lộc của người tuổi Dậu mệnh này rất tốt, hiếm khi rơi vào cảnh túng thiếu nợ nần. Họ biết cách quản lý tài chính, lên kế hoạch chi tiêu cũng như đầu tư hợp lý, khiến cho tiền bạc trong tay đều được phát huy đến mức cao nhất, làm lợi cho chính bản thân mình.

Tuy nhiên, mệnh chủ nên tìm hiểu kĩ thông tin trước khi đầu tư chứ đừng quá tin vào trực giác hay những người khác, có thể điều đó sẽ khiến cho bạn mắc phải sai lầm. May mắn luôn ở bên, song đừng lơ là mất cảnh giác, để kẻ xấu có cơ hội lợi dụng hay lừa gạt tiền bạc của mình.

Chuyện tình cảm của Dậu Hỏa lại không được suôn sẻ như công việc hay tiền bạc, tình duyên lận đận trắc trở. Dù thế nào thì ít nhiều cũng gặp phải khó khăn trên con đường đi đến tình yêu, nữ mệnh có phần may mắn hơn khi đường tình không quá gian nan, song nam mệnh có lẽ phải đấu tranh và nỗ lực rất nhiều mới có được hạnh phúc bên người mình yêu.

Người này rất coi trọng thời gian, họ rất ghét những ai làm phí hoài thời gian của mình. Trong cuộc sống, họ là người trọng nghĩa khí, trọng chữ tín, luôn sẵn sàng đưa tay tương trợ mỗi khi có ai đó gặp khó khăn, nhờ thế mà được nhiều người yêu mến. Khi bản thân họ gặp chuyện không hay thì cũng luôn có người ở bên hỗ trợ.

5. Tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Do đó, cây cảnh phù hợp với người tuổi Kỷ Dậu – Mệnh Thổ như sau:

– Người tuổi Kỷ Dậu hợp với những cây cảnh thuộc hành Hỏa như: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Cây đa búp đỏ, Cây hồng môn, … Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ,

Cây vạn lộc

Hoa trạng Nguyên

– Hợp với những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Lưỡi hổ viền vàng

Vận mệnh người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ

Về phương diện sự nghiệp, những chú Gà mang mệnh ngũ hành thuộc Thổ có may mắn khi mà mọi sự đều thuận buồm xuôi gió. Tất nhiên không tránh được những khó khăn bước đầu, song khi vượt qua được những điều đó thì cả 1 tương lai tươi sáng đang chờ bạn phía trước, thành công càng ngày càng thêm rực rỡ.

Con giáp này được quý nhân luôn ở bên mình nên chẳng điều gì có thể cản được bước chân bạn, dễ dàng giành được vị trí cao như mong muốn. Tuy nhiên, thành công rồi chớ nên tự cao tự đại, nếu không dễ trở thành mục tiêu ngắm bắn của kẻ tiểu nhân.

Điều tệ nhất là ngủ quên trên chiến thắng mà không hề hay biết trong khoảng thời gian mình nghỉ ngơi thì những người khác đã vượt qua từ rất lâu rồi, con giáp này nên luôn tự nhắc bản thân để không phạm phải sai lầm đó.

Vận tài lộc của người tuổi Kỷ Dậu – mệnh Thổ chẳng tầm thường chút nào, cuộc đời người này sống trong nhung lụa, tài lộc phần nhiều do chính tay bạn tạo ra. Một điểm nổi bật của con giáp này là rất biết cách giữ tiền. Có tiền trong tay là Dậu Thổ sẽ nghĩ cách để tiền bạc càng ngày càng sinh sôi nảy nở.

Tính cách của con giáp này thích động chứ không thích tĩnh, họ thích đi chơi, đến những chỗ náo nhiệt và làm quen với những người bạn mới. Họ biết cách đối nhân xử thế, biết cách để lấy được lòng tin của đối phương, mở rộng mối quan hệ của mình, làm lợi cho công việc cũng như cuộc sống sau này.

Trong mắt mọi người, đây là con giáp phóng khoáng nhưng rất trầm ổn, có quyết tâm, có lòng kiên trì. Khi khó khăn ập tới biết cách xử lý vấn đề từng chút một, chú ý đến từng chi tiết, dùng chi tiết để áp đảo toàn cục, nhờ thế mà luôn dễ dàng giành được thành công.

Tuổi Quý Dậu Hợp Cây Gì, Cách Chọn Cây Phong Thủy Tuổi Quý Dậu

Tuổi quý dậu hợp cây gì hay chọn cây phong thủy tuổi quý dậu như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều bạn tuổi quý dậu đang thắc mắc. Để chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu cũng không khó và có rất nhiều cây phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cây phong thủy. Do đó, trong bài viết này Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu để các bạn có thể biết được tuổi quý dậu hợp cây gì và không hợp cây gì.

Cách chọn cây phong thủy tuổi quý dậu

Trước khi giải thích về cách chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu, Khu Vườn Xanh xin nói trước về một vài điểm để các bạn hiểu rõ hơn về cây phong thủy và mục đích chọn cây phong thủy. Cây phong thủy thực ra là các loại cây cảnh thông thường nhưng mỗi loại cây lại được phân loại theo yếu tố phong thủy học để giúp bố cục phong thủy sao cho hợp với gia chủ. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cây phong thủy tuổi quý dậu dựa theo ngũ hành bát quái. Đây là cách chọn cây phong thủy đơn giản mà chính xác được hầu hết mọi người sử dụng hiện nay.

Trước khi chọn được cây phong thủy cho tuổi quý dậu, các bạn cần biết một số thông tin về tuổi quý dậu. Thông tin này là thông tin được tính theo thiên can địa chi. Cách tính và cách suy luận các bạn cũng không cần phải hiểu nhiều mà chỉ cần tra cứu trên internet là sẽ có kết quả ngay. Tuổi quý dậu gồm những người sinh vào năm 1933 và 1993 âm lịch. Theo cách tính và phân loại theo thiên can địa chi thì quý dậu thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim).

Để chọn cây phong thủy tuổi quý dậu, các bạn căn cứ vào sự tương sinh trong ngũ hành để chọn cây. Đầu tiên, các bạn cần nhớ là người tuổi quý dậu thuộc mệnh Kim. Mệnh kim sẽ tương ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Mà theo ngũ hành tương sinh, thì thổ sinh kim nên thuộc tính thổ và thuộc tính kim là hai thuộc tính tốt cho người mệnh kim (nhìn hình bên dưới để hiểu về sự tương sinh tương khắc).

Vì thuộc tính thổ và thuộc tính kim tốt cho người mệnh kim nên khi chọn cây phong thủy các bạn chỉ cần chọn cây có thuộc tính thổ và thuộc tính kim sẽ là các cây hợp với mệnh kim (tuổi quý dậu). Để chọn được cây thuộc tính thổ và thuộc tính kim các bạn hãy căn cứ theo màu sắc trong vòng ngũ hành bên trên. Hãy chọn các cây có sắc trắng sẽ là cây có thuộc tính kim và cây có sắc vàng, nâu là cây có thuộc tính thổ. Với cách chọn này, chúng ta có thể dễ dàng chọn được cây phong thủy tuổi quý dậu thông qua các màu sắc rất dễ dàng.

Với cách chọn cây vừa nêu trên, để biết được tuổi quý dậu hợp cây gì rất dễ. Chỉ cần là cây có sắc trắng, nâu hay vàng sẽ là cây hợp với tuổi quý dậu. Để chọn được các cây này không khó, bạn chỉ cần ra tiệm cây cảnh và nhìn màu sắc là có thể chọn được rất dễ dàng. Nếu bạn mốn tham khảo các cây trên internet thì có một số cây cảnh phổ biến với những màu sắc trên rất hợp với tuổi quý dậu có thể kể ra như cây lan chi, cây ngọc ngân, cây trúc nhật, cây hoa hồng vàng, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây vạn niên thanh, cây hoa nguyệt quế, câu trầu bà vàng, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây sen đá nâu, …

Ngoài các cây vừa kể ra, vẫn còn rất nhiều cây phong thủy cho tuổi quý dậu. Để chọn được một loại cây phù hợp nhất các bạn có thể căn cứ vào ý nghĩa của từng cây để lựa chọn. Ví dụ, bạn muốn chọn cây phong thủy tuổi quý dậu với mục đích cầu mong làm ăn phát đạt thì nên chọn các cây như cây kim tiền là phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn cây hợp tuổi quý dậu nhưng cầu chúc sức khỏe thì có thể chọn cây vạn niên thanh lại tốt hơn cây kim tiền. Nếu bạn muốn chọn cây phong thủy để cầu may mắn, bình an hợp tuổi quý dậu thì nên chọn cây hoa nguyệt quế, sen đá nâu. Nói chung, tùy vào mục đích phong thủy mà các bạn có thể chọn các cây khác nhau chứ không có cây nào là hợp với tuổi quý dậu nhất.

Tuổi quý dậu không hợp cây gì

Như cách chọn cây hợp tuổi quý dậu vừa nêu trên, các bạn có thể thấy Hỏa khắc kim còn kim sinh thủy nên thuộc tính hỏa và thuộc tính thủy là hai thuộc tính không tốt cho thuộc tính kim. Chính vì vậy các cây có thuộc tính hỏa và thủy thì người tuổi quý dậu không nên chọn. Một số cây thuộc tính hỏa và thuộc tính thủy có thể kể ra như cây vạn lộc, cây hoa trạng nguyên, cây hoa mộc lan, cây hồng môn, cây đa búp đỏ, cây lan quân tử, cây thường xuân, cây lưỡi mèo, …

Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, luôn hòa nhã, thân thiện với bạn bè. Dù có gặp bất kỳ chuyện gì đột xuất xảy ra, họ đều nghĩ ra đối sách phù hợp. Họ là một trong những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp, họ luôn sẵn sàng chịu thiệt để làm vui lòng bạn bè.

Họ có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.Tuy nhiên khi thiếu thốn, tự khắc sẽ có người tới giúp đỡ người tuổi Dậu.

Họ có tính cách độc lập và làm việc rất chăm chỉ. Với bản tính thông minh và nhanh nhẹn, họ luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ có chí tiến thủ cao nên thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp.

Người tuổi Dậu sinh năm: 1957 – 2017 (Đinh Dậu), 1969 – 2029 (Kỷ Dậu), 1981 (Tân Dậu), 1993 (Quý Dậu), 2005 (Ất Dậu). Để chọn được loại cây phong thủy cho người tuổi Dậu thì cần xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được những loại cây có màu sắc tương sinh với từng tuổi Dậu như sau:

Cách chọn Cây phong thủy cho tuổi Dậu

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Đinh Dậu 2017 – 1957. Cây phong thủy cho tuổi Dậu

Tuổi Đinh Dậu 1957 – 2017 chọn cây phong thủy để bàn nào?

Gia chủ sinh vào năm 1957 – 2017 tuổi Đinh Dậu là người mệnh Hỏa (Sơn hạ hỏa – Lửa trên núi) do đó:

Chủ nhà nên mua trồng những loại cây cảnh có lá và hoa toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa là tốt nhất. Như thế tài lộc của gia chủ sẽ luôn được bổ trợ, sinh sôi và nảy nở nhiều hơn khiến công việc làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào và luôn gặp may mắn trong cuộc sống chắc chắn gia đình bạn sẽ luôn hạnh phúc và giàu sang phú quý.

Gia chủ có thể chọn trồng các loại cây cảnh có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hợp với Hỏa cũng giúp một phần gia tăng tài lộc nhiều hơn. Nhưng đừng bao giờ trồng cây cảnh có hoa và lá nhiều màu xanh dương, đen, xanh nước biển thuộc Thủy khắc Hỏa (Lửa dập tắt nước) nếu không tiền của gia đình bạn đổ xuống sông xuống biển, bệnh tật triền miên không sớm thì muộn gia đình nghèo đói và hạnh phúc gia đình khó mà bình ổn.

Ngoài ra chủ nhà có thể thêm sự lựa chọn trồng những loại cây cảnh hoa lá màu trắng thuộc Kim vì Hỏa khắc chế được Kim nhưng chỉ nên tô điểm trông ít thôi vì nó không mang lại lợi ích gì nhiều. Và cũng hạn chế mua trồng cây cảnh có hoa, lá màu nâu hay vàng nâu thuộc Thổ vì Hỏa sinh Thổ không có lợi cho Hỏa làm suy yếu đi như thế khiến kinh tế nhà bạn bị thụt lùi, sức khỏe giảm sút và hạnh phúc khó bền vứng.

Qua phân tích trên và tổng hợp trên thị trường thì tuổi Đinh Dậu 2017 – 1957 hợp trồng các loại cây cảnh phong thủy sau là tốt nhất: Cây thiên tuế, vạn tuế, lộc vừng, cây sung, xanh, kim ngân, ngọc ngân, phát tài, thanh tâm, tình yêu, cẩm tú cầu, dậu đổ bình leo, sen, đào, trạng nguyên, hồng môn, tùng thơm…

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Kỷ Dậu 1969 và 2029. Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu

Tuổi Kỷ Dậu 1969, 2029 hợp với cây cảnh nào?

Tuổi 1969 – 2029 Kỷ Dậu là người mệnh Thổ (Đại trạch thổ – Đất nền nhà) vì thế theo phong thủy sân vườn thì:

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 – 2029 này nên mua các loại cây cảnh có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng đất thuộc Thổ hợp Thổ là giúp chủ nhà phát tài và phát lộc nhiều hơn để công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, sức khỏe được củng cố và gia đình hạnh phúc.

Tuổi 1969 Kỉ Dậu này không nên trồng cây cảnh có hoa lá cành toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Mộc khắc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh Kim như thế gia chủ sẽ bị khắc chế và tàn lụi đi tài lộc sẽ khiến làm ăn thất bát, hạnh phúc bị lung lay dẫn đến sức khỏe cũng chả khả quan hơn không sớm thì muộn gia đình cũng bị đói nghèo và đổ vỡ.

Ngoài ra tuổi Kỉ Dậu (1969 – 2029) có thể chọn mua được cây cảnh có hoa lá màu xanh nước biển thuộc Thủy vì Thổ khắc chế được Thủy nhưng chỉ là sự lựa chọn thêm bạn cũng không mua trồng nhiều vì ít được lợi ích từ những cây cảnh màu này.

Như vậy qua thông tin thị trường và phân tích phong thủy trên thì tuổi 1969 và 2029 (Kỷ Dậu) nên mua trồng các cây cảnh sau: Hoa hồng nhung, lan tím (đỏ, hồng, cam), đỗ quyên, tuylip, hoa sen, hoa đào, hồng môn, trạng nguyên, hoa giấy (hồng, cam, tím, đỏ)…

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Tân Dậu 1981. Cây phong thủy cho tuổi Dậu

Sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu hợp với cây cảnh phong thủy nào ?

Người sinh năm 1981 tuổi âm lịch là Tân Dậu sẽ mang mệnh ngũ hành Mộc (Thạch lựu mộc – Gỗ cây lựu đá) do đó:

Tuổi 1981 Tân Dậu này rất hợp với trồng cây cảnh có hoa màu xanh nước biển thuộc Thủy sinh Mộc hoặc hoa lá cành toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp Mộc như thế khiến gia chủ làm ăn phất như diều gặp gió, dồi dào sức khỏe dẫn đến gia đình giàu có và ấm no hạnh phúc.

Qua phân tích phong thủy cây cảnh và tìm hiểu màu sắc cây cảnh có trên thị trường thì tuổi Tân Dậu 1981 nên chọn mua một số cây cảnh sau là hợp phong thủy và thúc đẩy tài lộc nhất đó là: Cây phát tài, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, sung, thanh tâm, Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu. Tuổi Tân Dậu 1981 tuyệt đối không trồng cây cảnh có hoa và lá màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hay màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa do Mộc sinh Hỏa như thế sẽ khiến bạn luôn gặp trắc trở trong làm ăn, hay ốm đau dẫn đến kinh tế gia đình giảm sút, dễ mắc bệnh hiểm nghèo và chắc chắc hạnh phúc gia đình khó mà ấm êm được. Tuổi 1981 (Tân Dậu) có thể lựa chọn trồng một số cây cảnh có hoa và lá màu nâu, vàng đất thuộc Thổ vì Mộc khắc chế được Thổ nhưng cũng nên hạn chế vì nó không thúc đầy tài lộc gì cho gia đình bạn. ngọc ngân, kim ngân, tình yêu cẩm tú cầu, lưu ly, thanh tâm, dậu đổ bình leo, hoa hồng xanh…

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Quý Dậu 1993. Cây phong thủy cho tuổi Dậu

Sinh năm 1993 nên trồng cây nào hợp tuổi hợp mệnh

Theo bảng niên mệnh người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu là người mệnh Kim (Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm) vì thế:

Gia chủ 1993 Quý Dậu nên trồng cây cảnh có hoa lá màu nâu, vàng sậm thuộc Thổ sinh Kim hoặc màu trắng, vàng ánh kim thuộc màu bản mệnh của Kim là tốt nhất sẽ khiến bạn hút tài lộc vô nhà ầm ầm giúp gia đình luôn ấm no, hạnh phúc và giàu sang phú quý.

Chủ nhà Quý Dậu 1993 nếu không muốn tiền bạc, sự nghiệp đổ xuống sông xuống biển thì không nên mua trồng các loại cây cảnh có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa khắc Kim hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy do Kim sinh Thủy.

Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu. Nhưng tuổi 1993 (Quý Dậu) có thể trồng thêm một ít cây cảnh có hoa, lá, cành toàn màu xanh lục (xanh lá cây) thuộc Mộc vì Kim khắc chế được Mộc. Như vậy tuổi Quý Dậu (1993) nên trồng: Cây đế vương, cọ nhật, trúc, cúc, mai, kim ngân, sen đá nâu, trúc phát tài, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử , cau nhật… là hợp phong thủy nhất giúp phát tài và phát lộc.

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Ất Dậu 2005. Cây phong thủy cho tuổi Dậu

Sinh năm 2005 chọn cây cảnh phong thủy để bàn nào?

Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 là người mệnh Thủy (Tuyền trung thủy – Nước trong sối) do đó:

Người sinh tuổi 2005 Ất Dậu này nên trồng cây cảnh có hoa và lá màu trắng thuộc Kim sinh thủy hoặc xanh nước biển thuộc Thủy hợp Thủy là tốt nhất giúp gia tăng tài lộc thúc đẩy thành công trong công việc, tăng cường sức khỏe và ổn định hạnh phúc gia đình. Các loại cây hợp tuổi Ất Dậu: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)…

Gia chủ tuổi Ất Dậu 2005 nếu không muốn gia đình bị phá sản, sức khỏe bị suy yếu và hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ thì đừng bao giờ mua trồng những loại cây cảnh có hoa và lá nhiều màu nâu, màu vàng nâu thuộc Thổ khắc Thủy.

Ngoài ra chủ nhà 2005 ( Ất Dậu) có thể mua trồng một ít các loại cây cảnh có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Thủy khắc chế được Hỏa hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc do Thủy sinh Mộc nhưng nên mua trồng các loại cây có tên ý nghĩa chứ không nên chọn cây có tên không ý nghĩa nếu không sẽ không giúp ích gì nhiều tài lộc cho bạn cả.

Tham khảo các cây cảnh hợp người mệnh Thủy

Liên hệ mua Cây phong thủy cho tuổi Dậu

Cây Phong Thủy Tuổi Dậu

Việc lựa chọn các loại cây phong thủy hợp tuổi đóng vai trò quan trong việc mang tới tài lộc, vận may cho 12 con giáp. Mỗi tuổi sẽ thích hợp với mỗi loài cây phong thủy khác nhau.

Trong bài viết này, Cây Xinh xin chia sẽ đến mọi người các loại cây phong thủy hợp với tuổi Dậu, vừa đem lại nhiều điều may mắn, vừa mạng thịnh vượng cho gia chủ.

Hiểu về những người tuổi Dậu

Với người tuổi Dậu, họ rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, biết cách sống chan hòa, thân thiện với bạn bè. Dù gặp bất cứ khó khăn gì, người tuổi Dậu đều nghĩ ra cách giải quyết phù hợp. Bởi đức tính sẵn sàng chịu thiệt về bản thân mình nên họ luôn được xem là những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp.

Mặc dù, những người tuổi Dậu có tài vận rất thịnh vượng, khi khó khăn, thiếu thốn thường có quý nhân phù trợ, nhưng họ lại nổi tiếng không biết cách giữ tiền. Nên dù kiếm được nhiều đến lúc cần dùng thì lại không có.

Cây phong thủy tuổi Dậu

Để khắc chế nhược điểm này, có một loại cây đứng đầu trong danh sách các loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu chính là cây Sen Đá. Đặt một chậu Sen Đá trong phòng khách, bàn làm việc hay những nơi gần cửa sổ có nhiều ánh sáng sẽ giúp cho gia chủ tuổi Dậu giữ tài lộc, giảm hao tài và kêu gọi quý nhân phù trợ.

Những người tuổi Dậu sinh năm: 1957 – Đinh Dậu, 1969 – Kỷ Dậu, 1981 – Tân Dậu, 1993 – Quý Dậu, 2005 – Ất Dậu. Để chọn lựa được các loại cây phong thủy phù hợp tuổi Dậu, Cây Xinh sẽ xem xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được những loại cây có màu sắc tương sinh với từng năm tuổi của người tuổi Dậu.

Cây phong thủy tuổi Đinh Dậu

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa – là người có tính cách ngay thẳng, chính trực và nhiều tài lẻ. Họ có con đường công danh sự nghiệp khá thuận lợi. Tuy nhiên, do mang mệnh Hỏa nên người tuổi Đinh Dậu dễ có phản ứng thái quá và ích kỉ làm mất lòng người khác.

Để hạn chế những nhược điểm và kích hoạt được cung tài vận, Đinh Dậu nên chọn những loại cây có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa). Hoặc, màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa để may mắn luôn tìm đến với mình.

Cây phong thủy hợp với tuổi Đinh Dậu là: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phú Quý, Cây Vạn Lộc,… Các loại cây cảnh để bàn này không chỉ mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mà còn giúp cho không gian căn phòng của bạn thêm phần tươi mới, hiện đại.

Cây phong thủy tuổi Kỷ Dậu

Theo ngũ hành, người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ. Do đó, người tuổi Kỷ Dậu nên trồng những loại cây cảnh phong thủy có màu cam, đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa (bởi Hỏa sinh Thổ). Hoặc màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ để giúp gia chủ Kỷ Dậu phát tài, phát lộc, gia đình luôn an lành, hạnh phúc.

Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu,… sẽ rất hợp với người tuổi Kỷ Dậu. Ngoài ra, cũng có thể trồng những loại cây có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa – là màu sắc tương sinh với màu mệnh Thổ của tuổi Kỷ Dậu.

Lưu ý, gia chủ Kỷ Dậu không nên sử dụng các loại cây trồng trong nhà có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim, để tránh được tài lộc, vận khí gia đinh không bị tiêu hao, thất thoát.

Cây phong thủy tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 trong phong thủy thuộc mệnh Mộc. Người tuổi này có sự nghiệp khá thuận lợi và kiếm được ra nhiều tiền. Tuy nhiên, họ lại chi tiêu hoang phí và không biết cách giữ gìn của cải nên dễ dẫn đến túng thiếu.

Kỷ Dậu nên lựa chọn những cây cảnh có màu đen hay xnah nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc). Hoặc, cây màu xanh lá của mệnh Mộc để giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Các loại cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu là: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Ngũ Gia Bì,… Ngoài những ý nghĩa phong thủy tốt lành đây còn là những loại cây lọc không khí trong nhà rất tốt, giúp không gian nhà bạn thêm trong lành.

Bên cạnh những loại cây tương sinh hợp với mệnh, Tân Dậu cũng nên tránh trồng những loại cây tương khắc với mệnh như cây có hoa, lá thân màu trắng thuộc mệnh Kim. Những loại cây này không chỉ không mang lại may mắn mà còn khiến gia đình bất hòa, sức khoẻ không ổn định.

Cây phong thủy tuổi Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 tính tình hòa đồng, thông minh và thực tế. Họ giỏi thích nghi với môi trường mới và có một trực giác khá tốt. Tuy nhiên, nhiều người tuổi Qúy Dậu thường bộc lộ cảm xúc yêu ghét ra mặt nên thường không được lòng mọi người.

Họ thuộc mệnh Kim nên thích hợp trồng những loại cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim). Hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim để giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn mỗi ngày.

Các loại cây cảnh văn phòng đẹp hợp tuổi Quý Dậu 1993 gồm: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,… Sự có mặt có những loại cây này tạo cho gia chủ Quý Dậu không gian thoải mái, thoãng đãng, dễ tạp trung làm việc.

Bên cạnh đó, những người tuổi Quý Dậu không nên chọn những cây có màu hồng, đỏ, cam, tím thuộc mệnh Hỏa, đây là mệnh tương khắc với mệnh Kim. Hoặc, những cây có màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy cũng không có lợi mà Quý Dậu nên tránh chọn phải.

Cây phong thủy tuổi Ất Dậu

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 1945 hoặc 2005 mang mệnh Thủy. Hầu hết họ đều là người có tính tình hào phóng, sống rất thoải mái với người xung quanh. Trong công việc, họ luôn nghiêm túc, dốc toàn bộ sức lực của mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Để giúp giả chủ tuổi Ất Dậu gia tăng tài vận thi nên lựa chọn trồng những loại cây trồng có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim. Hoặc, màu đen hay xanh nước biển thuộc mệnh Thủy, như vậy những loại cây này sẽ giúp gia chủ rước nhiều tài lộc, mang may mắn cho không chỉ người tuổi Ất Dậu mà cả gia đình họ.

Một số loại cây phù hợp gia chủ Ất Dậu nên có như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Dây Nhện và các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Xương Cá, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán).

Một lưu ý quan trọng, người tuổi Ất Dậu không nên trồng những loại cây cảnh có nhiều màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ (do Thổ khắc Thủy) hoặc cây thuộc mệnh Mộc để tránh bị thoát tiền bạc cũng như ảnh hưởng đến đường công danh của mọi người trong gia đình.

Tham khảo thêm:

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Dậu Hợp Cây Gì? Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu Bạn Nên Biết! trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!