Xu Hướng 12/2023 # Tuổi Dậu Hợp Cây Gì? Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu Bạn Nên Biết! # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tuổi Dậu Hợp Cây Gì? Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu Bạn Nên Biết! được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước tiên! Để tìm biết mình hợp với cây cảnh nào nhất! Người tuổi Dậu cần phải biết mình thuộc Mệnh nào? để từ đó có thể đối chiếu trong phong thủy ngũ hành, mới biết bạn hợp với cây cảnh nào nhất!

Người tuổi Dậu Mệnh Gì?

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Dậu được chia ra như sau:

Người sinh năm Quý Dậu ngũ hành thuộc Kim: 1933, 1993

Người sinh năm Tân Dậu ngũ hành thuộc Mộc: 1981, 2031

Người sinh năm Ất Dậu ngũ hành thuộc Thủy: 1945, 2005

Người sinh năm Đinh Dậu ngũ hành thuộc Hỏa: 1957, 2023

Người sinh năm Kỷ Dậu ngũ hành thuộc Thổ: 1969, 2029

Vận Mệnh của người Tuổi Dậu? Người Tuổi Dậu Hợp cây cảnh nào? Sẽ được diễn giải ngay trong phần sau đây:

1. Người có tuổi Quý Dậu – Mệnh Kim hợp với cây cảnh nào nhất?

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Vậy người Tuổi Quý Dậu hợp cây cảnh nào nhất? sẽ được liệt kê ngay sau đây:

– Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương… Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan,

Cây lan bạch chỉ để bàn

Cây ngọc ngân để bàn

– Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Lan hồ điệp (vàng)

Cây lưỡi hổ để bàn

Vận mệnh người tuổi Quý Dậu mệnh Kim

Người sinh năm Quý Dậu ngũ hành thuộc Kim là những người sinh năm 1933, sinh năm 1993…

Nếu bạn là người tuổi Dậu và mệnh ngũ hành thuộc Kim thì đường tình duyên của bạn vô cùng hanh thông rộng mở. Dậu Kim vận đào hoa vượng, dễ dàng tìm được người tâm đầu ý hợp với mình. Trước khi kết hôn, họ luôn có người theo đuổi, chỉ là họ lựa chọn ai trở thành người duy nhất với mình mà thôi.

Có điều, nữ mệnh duyên mỏng, dễ xảy ra những mâu thuẫn, rạn nứt trong tình cảm. Đôi bên không tìm được tiếng nói chung, khó hòa hợp khi chung sống với nhau, nếu không khéo léo để hòa giải những hiểu lầm, mâu thuẫn thì dễ dẫn đến chia tay.

Tài vận của con giáp này rất tốt, tuy nhiên tiền bạc đến từ chính công sức mình bỏ ra, thế nên tay làm hàm nhai mà tay quai là miệng trễ. Muốn có được cuộc sống sung túc, không phải ngồi há miệng chờ sung mà Dậu Kim cũng phải nỗ lực rất nhiều mới có được.

Trong công việc, đây là người sẽ nắm được quyền lực trong tay, có lẽ cũng vì thế mà họ khó tìm được sự hòa hợp khi làm việc chung với những người khác, họ chỉ phát huy được thế mạnh của mình ở mức lớn nhất khi mà làm việc độc lập.

Miệng lưỡi khá cay độc, tuy lòng dạ chẳng có gì, tâm địa thiện lương nhưng chẳng quản nổi cái mồm nên Dậu Kim có thể sẽ đắc tội với nhiều người khi buông lời mỉa mai, châm biếm họ. Dù là trong môi trường công việc thì con giáp này cũng không kiềm chế được bản thân mà làm ra những chuyện thị phi.

Muốn thành công trong sự nghiệp, bản mệnh cần phải tạo mối quan hệ tốt với mọi người, dù là đồng nghiệp hay đối tác thì cũng nên học cách khen ngợi, khích lệ họ thay vì chê bai, châm biếm.

Là người đúng sai phân minh, người tuổi Dậu mệnh Kim không vì bất cứ điều gì mà bẻ cong sự thật. Họ được đánh giá là con giáp có tư duy rõ ràng mạch lạc nhất, không hay mắc lỗi bởi luôn giữ được cho mình 1 cái đầu lạnh, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cảm xúc cá nhân.

Con giáp này là người rất có nghị lực, cũng rất có quyết tâm. Dù là chuyện khó khăn hay hoàn cảnh ngặt nghèo đến đâu cũng không làm họ lùi bước, mà ngược lại còn kích thích họ nỗ lực nhiều hơn để có được điều mình muốn.

2. Người có tuổi Tân Dậu – Mệnh Mộc hợp với cây cảnh nào nhất?

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

– Cây thuộc Hành Mộc: Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân …

Cây ngũ gia bì

Cây đế vương xanh

– Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Cây kim tiền

Vận mệnh người tuổi Tân Dậu – Mệnh Mộc

Tân Dậu có đường tài lộc không tồi, tiền bạc dư dôi, chẳng lúc nào túng thiếu, tuy nhiên cũng thường xuyên lâm vào cảnh phá tài. Cũng may là tài lộc hết rồi lại có, bản mệnh vẫn kiếm được tiền về tay. Tuy nhiên, con giáp này tốt hơn hết chớ nên cho người khác vay mượn quá nhiều. Khả năng nhìn người không tốt, tới lúc cho tiền đi mà không lấy lại được vừa thiệt thân mà còn vừa mua bực vào mình.

Một điểm nổi bật trong vận trình của người tuổi Tân Dậu mệnh Mộc, dù là trong công việc hay trong chuyện tiền bạc là sự không ổn định. Họ có tài nhưng cũng có tật, thiếu tập trung hoàng toàn vào công việc. Bản mệnh cần học cách độc lập làm việc, chớ nên dựa dẫm quá nhiều vào người khác.

Khi gặp phải chuyện khó khăn, việc đầu tiên mà bạn nên làm đó là tìm cách tự mình giải quyết, điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa. Những kinh nghiệm mà bạn đúc rút được sau mỗi lần sẽ trở thành vốn quý mà không gì có thể so sánh được, cũng không có tiền bạc nào mua được, vì thế đừng tự tay chặt mất cơ hội thăng tiến của mình.

Con giáp này là người thích đám đông, thích nói chuyện, hay vui đùa, biết cách hóa giải không khí căng thẳng giữa mọi người. Bạn là người coi trọng hạnh phúc gia đình, tuy rằng đôi khi gia đình khiến họ cảm thấy nặng nề nhưng bản tính nhẫn nại, dịu dàng cùng nguồn sinh lực dồi dào có thể giúp bạn vượt qua tất cả. Yêu và được yêu là điều mà Dậu Mộc luôn hướng đến.

3. Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy hợp với cây cảnh phong thủy gì?

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người có tuổi Qúy Tỵ mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây phong thủy có màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

–Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..

– Nhưng cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Lan ý, Kim Cửu ly hương… Ngân Hậu, cây đuôi công, Bách thủy tiên,

Lan bạch chỉ

Lan ý

4. Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì khi bạn tuổi Đinh Dậu -Mệnh Hỏa của bạn sẽ rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, với màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.

– Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân …

Cây ngũ gia bì

Cây kim ngân

– Cây thuộc hành Hỏa : Cây phong lá đỏ , Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Cây đa búp đỏ, Cây hồng môn, … Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ,

Người tuổi Đinh Dậu – Mệnh hỏa là những người coi trọng sự nghiệp, là tuýp người có thể vì sự nghiệp mà cống hiến hết mình, nỗ lực không mệt mỏi để có được điều mình muốn. Tới tuổi trung niên, chắc chắn con giáp này đã sở hữu kha khá thành công trong tay.

Dậu Hỏa thích những việc mang tính thử thách, không bao giờ chọn việc dễ dàng để làm mà luôn chọn công việc có nhiều tính thách thức để thể hiện khả năng của mình. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ không quan tâm đến bất cứ điều gì khác ngoài mục tiêu đó và làm mọi thứ để theo đuổi mục tiêu đã chọn. Có khó khăn thì khắc phục, gặp kẻ thù thì đánh cho lui, những điều đó tạo ra khoái cảm, hứng thú cho Dậu Hỏa. Cạnh tranh chính là điều không thể thiếu trong cuộc sống của con giáp này.

Người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa thích nhận được những điều may mắn, hào hứng mỗi khi có được tiền tài từ trên trời rơi xuống. Song tốt nhất vẫn là tiền tài tự mình làm ra, tiền do chính tay mình làm ra thì mới vững bền.

Vận trình tài lộc của người tuổi Dậu mệnh này rất tốt, hiếm khi rơi vào cảnh túng thiếu nợ nần. Họ biết cách quản lý tài chính, lên kế hoạch chi tiêu cũng như đầu tư hợp lý, khiến cho tiền bạc trong tay đều được phát huy đến mức cao nhất, làm lợi cho chính bản thân mình.

Tuy nhiên, mệnh chủ nên tìm hiểu kĩ thông tin trước khi đầu tư chứ đừng quá tin vào trực giác hay những người khác, có thể điều đó sẽ khiến cho bạn mắc phải sai lầm. May mắn luôn ở bên, song đừng lơ là mất cảnh giác, để kẻ xấu có cơ hội lợi dụng hay lừa gạt tiền bạc của mình.

Chuyện tình cảm của Dậu Hỏa lại không được suôn sẻ như công việc hay tiền bạc, tình duyên lận đận trắc trở. Dù thế nào thì ít nhiều cũng gặp phải khó khăn trên con đường đi đến tình yêu, nữ mệnh có phần may mắn hơn khi đường tình không quá gian nan, song nam mệnh có lẽ phải đấu tranh và nỗ lực rất nhiều mới có được hạnh phúc bên người mình yêu.

Người này rất coi trọng thời gian, họ rất ghét những ai làm phí hoài thời gian của mình. Trong cuộc sống, họ là người trọng nghĩa khí, trọng chữ tín, luôn sẵn sàng đưa tay tương trợ mỗi khi có ai đó gặp khó khăn, nhờ thế mà được nhiều người yêu mến. Khi bản thân họ gặp chuyện không hay thì cũng luôn có người ở bên hỗ trợ.

5. Tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Do đó, cây cảnh phù hợp với người tuổi Kỷ Dậu – Mệnh Thổ như sau:

– Người tuổi Kỷ Dậu hợp với những cây cảnh thuộc hành Hỏa như: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Cây đa búp đỏ, Cây hồng môn, … Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ,

Cây vạn lộc

Hoa trạng Nguyên

– Hợp với những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Lưỡi hổ viền vàng

Vận mệnh người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ

Về phương diện sự nghiệp, những chú Gà mang mệnh ngũ hành thuộc Thổ có may mắn khi mà mọi sự đều thuận buồm xuôi gió. Tất nhiên không tránh được những khó khăn bước đầu, song khi vượt qua được những điều đó thì cả 1 tương lai tươi sáng đang chờ bạn phía trước, thành công càng ngày càng thêm rực rỡ.

Con giáp này được quý nhân luôn ở bên mình nên chẳng điều gì có thể cản được bước chân bạn, dễ dàng giành được vị trí cao như mong muốn. Tuy nhiên, thành công rồi chớ nên tự cao tự đại, nếu không dễ trở thành mục tiêu ngắm bắn của kẻ tiểu nhân.

Điều tệ nhất là ngủ quên trên chiến thắng mà không hề hay biết trong khoảng thời gian mình nghỉ ngơi thì những người khác đã vượt qua từ rất lâu rồi, con giáp này nên luôn tự nhắc bản thân để không phạm phải sai lầm đó.

Vận tài lộc của người tuổi Kỷ Dậu – mệnh Thổ chẳng tầm thường chút nào, cuộc đời người này sống trong nhung lụa, tài lộc phần nhiều do chính tay bạn tạo ra. Một điểm nổi bật của con giáp này là rất biết cách giữ tiền. Có tiền trong tay là Dậu Thổ sẽ nghĩ cách để tiền bạc càng ngày càng sinh sôi nảy nở.

Tính cách của con giáp này thích động chứ không thích tĩnh, họ thích đi chơi, đến những chỗ náo nhiệt và làm quen với những người bạn mới. Họ biết cách đối nhân xử thế, biết cách để lấy được lòng tin của đối phương, mở rộng mối quan hệ của mình, làm lợi cho công việc cũng như cuộc sống sau này.

Trong mắt mọi người, đây là con giáp phóng khoáng nhưng rất trầm ổn, có quyết tâm, có lòng kiên trì. Khi khó khăn ập tới biết cách xử lý vấn đề từng chút một, chú ý đến từng chi tiết, dùng chi tiết để áp đảo toàn cục, nhờ thế mà luôn dễ dàng giành được thành công.

Người Tuổi Dậu Hợp Cây Phong Thủy Gì?

Người tuổi Dậu khá tự tin trong cuộc sống. Nhưng đôi khi tự tin quá lại không tốt, dẫn đến cố chấp, cãi nhau với người khác. Họ là người dám thẳng thắn lên án hành vi xấu nhưng do tính hơi nóng nảy nên thường chịu thiệt thòi.

Để chọn cây cảnh cho người tuổi Dậu phải cần đến ngũ hành tương sinh và theo mệnh của từng năm. Như vậy sẽ thuận theo phong thủy và mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây cảnh phong thủy dành cho người tuổi Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1933 và 1993 với mạng Kim. Theo ngũ hành, tương sinh sẽ theo vòng: Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim nhưng Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim. Vì vậy những người mệnh Kim nên chọn cây của người mệnh Kim và mệnh Thổ sẽ tốt.

Người sinh năm Quý Dậu có tính hòa đồng, thông minh và thực tế. Họ thích nghi giỏi và có trực giác khá tốt. Chính vì thế nếu chọn cây phong thủy để hạn chế điều xấu và gia tăng may mắn thì nên trồng những cây có màu trắng, vàng xám hoặc nâu vì có mệnh thổ.

Những cây mang lại may mắn cho người mệnh Kim năm Quý Dậu đó là Sen Đá, cây Hoa Mai Vàng, cây Đỗ Quyên, cây Hoa Ngâu, cây Tre Thân Vàng. Những loại cây này dễ trồng, dễ sống lại không mất quá nhiều công chăm sóc nên sẽ giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ và cả gia đình.

Người mệnh Kim không nên chọn màu đỏ của mệnh Hỏa hoặc màu xanh lá cây của mệnh Mộc sẽ không tốt cho gia chủ mệnh Kim sinh năm Quý Dậu.

Cây phong thủy hợp người tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1921 và 1981 thuộc mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc nhưng Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Vì vậy những cây thuộc mệnh Hỏa và Thủy sẽ tốt cho người mệnh Mộc. Nhưng cây thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ thì không nên chọn.

Người tuổi Tân Dậu nên trồng cây Kim Tiền, cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Thanh, cây Hồng Môn, cây Bàng Singapore, cây Trạng Nguyên. Người tuổi này nếu trồng những cây trên có sự nghiệp khá hanh thông và kiếm được ra nhiều tiền tuy nhiên lại chi tiêu hoang phí và không biết cách giữ gìn của cải nên dễ dẫn đến túng thiếu.

Tuổi Tân Dậu nên tránh cây màu vàng, nâu vì thuộc mộc mà kim khắc mộc không mang lại may mắn mà còn khiến gia đình bất hòa tiền bạc tiêu hao.

Cây phong thủy hợp tuổi Ất Dậu

Tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy nhưng Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy.

Tuổi Ất Dậu trồng những loại cây tương sinh, tương hợp như các loại cây thủy sinh, cây có màu trắng và đen như cây mầm xanh, cây lan chi, cây cẩm nhung, cây phát tài, cây bàng singapore. Những cây này cực kỳ tốt cho việc kích hoạt tài vận, mang đến sự may mắn cho gia chủ. Nếu đặt đúng hướng sẽ càng mang đến may mắn và thuận lợi hơn.

Cây tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa và sinh năm 1957, 2023. Tương sinh của mệnh Hỏa đó là mệnh Thổ và mệnh Mộc và tương khắc là Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.

Chọn cây cảnh cho người tuổi Đinh Dậu có thể dựa trên mệnh tương sinh và tương khắc. Đó là cây hồng môn, cây chuối tài lộc, cây hoa giấy, cây trạng nguyên, cây trà đỏ. Những cây này rất dễ chăm sóc và mang lại may mắn cho gia chủ trong cuộc sống.

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Kim nhưng khắc với Mộc và Thủy.

Người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ thường có tính tình ngoài lạnh, trong nóng nên không được lòng mọi người. Tuổi này khá điềm tĩnh và thực tế họ cũng thường tin vào trực giác của mình là đúng nên đôi khi có hơi bảo thủ.

Những cây hợp mệnh Thổ của tuổi Kỷ Dậu đó là những cây có sắc đỏ, hồng và vàng như cây Cung Điện Vàng, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Xương Rồng hoa đỏ, cây Phát Lộc, cây Hồng Môn.

Mỗi tuổi Dậu tương ứng với một năm sinh và một mệnh khác nhau. Bạn thuộc tuổi Dậu nhưng năm Kỷ Dậu sẽ khác với năm Quý Dậu, vì vậy việc đối chiếu là rất quan trọng. Dựa trên những gợi ý và mệnh trên, bạn sẽ tìm được cho mình một cây cảnh hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn cũng như thuận lợi cho mình trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

Tuổi Dậu Hợp Cây Gì? Hướng Dẫn Chọn Cây Phong Thủy Tuổi Dậu

Tuổi dậu hợp cây gì – Tuổi dậu hay còn gọi là tuổi gà là tuổi của những con người sôi nổi, yêu đời, tràn đầy năng lượng sống. Người tuổi dậu có rất nhiều ưu điểm và khá đa tài nhưng thường lại không chịu thừa nhận những khuyết điểm của bản thân. Vì thế những người tuổi dậu khi gặp khó khăn cần tới sự tham mưu của người thân bạn bè để vượt qua định kiến cá nhân. Để công việc cũng như cuộc sống thêm phần thuận lợi, những người tuổi dậu cũng nên chú ý phong thủy sẽ tốt hơn. Một cách đơn giản để giúp cải thiện phong thủy cho người tuổi dậu chính là dùng cây phong thủy đặt bàn làm việc hoặc đặt trong nhà. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn tuổi dậu có thể tự chọn cây phong thủy hợp tuổi và biết được tuổi dậu hợp cây gì.

Cách chọn cây phong thủy tuổi dậu theo tuổi, theo mệnh

Để trả lời câu hỏi tuổi dậu hợp cây gì chúng ta cần căn cứ theo mệnh để chọn. Cách chọn cũng khá đơn giản là căn cứ theo màu sắc của từng loại cây. Mỗi cây có những màu sắc nổi bật thường sẽ ứng với một thuộc tính trong ngũ hành. Mỗi thuộc tính trong ngũ hành sẽ ứng với các tuổi khác nhau (căn cứ theo mệnh). Do đó, chỉ cần các bạn biết được bản thân thuộc mệnh gì (Kim, Mộc, THủy, Hỏa, Thổ) sau đó dựa trên sự tương sinh tương khắc của ngũ hành sẽ chọn được các màu phù hợp với bản mệnh. Từ các màu này, chúng ta sẽ chọn những cây có màu tương tự sẽ là các cây hợp phong thủy với bạn nhất.

Với trường hợp người sinh năm 1957, để biết tuổi dậu hợp cây gì đầu tiên chúng ta cũng cần xem năm sinh đó có đúng là tuổi dậu hay không vì tuổi dậu là tính theo năm âm lịch chứ không phải năm dương lịch. Người tuổi dậu 1957 (âm lịch) phải sinh vào khoảng thời gian từ 31/01/1957 (dương lịch) đến 17/02/1958 (dương lịch). Ngoài khoảng thời gian này sẽ tính là năm 1956 hoặc 1958 chứ không phải năm 1957.

Sau khi đã xác định được tuổi chính xác thuộc năm dậu, các bạn hãy tra bảng bên trên sẽ thấy năm 1957 là năm Đinh dậu thuộc mệnh Hỏa (Sơn Hạ Hỏa). Do có mệnh hỏa nên tương ứng với mệnh hỏa trong ngũ hành. Các bạn tiếp tục nhìn hình vòng ngũ hành sẽ thấy các màu sắc và sự tương sinh tương khắc.

Thuộc tính hỏa trong ngũ hành có màu của ngọn lửa là màu đỏ, màu hồng và màu cam. Xét theo sự tương sinh tương khắc thì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thủy khắc hỏa và hỏa khắc kim. Mỗi sự tương sinh tương khắc này đều ảnh hưởng đến loại cây phong thủy mà các bạn cần chọn:

Thủy khắc hỏa: ý nghĩa là nước có thể khắc chế lửa nên để tốt cho người mệnh hỏa thì không nên chọn các cây thuộc hành thủy.

Hỏa sinh thổ: ý nghĩa là lửa khi cháy sẽ tạo thành chất dinh dưỡng tốt cho đất đai. Vậy nên nếu xếp hỏa với thổ cùng nhau thì thổ sẽ ngày càng phát triển còn hỏa ngày càng suy yếu.

Mộc sinh hỏa: ý nghĩa là cây cối khi gặp hỏa sẽ bị cháy giúp ngọn lửa mạnh hơn. Chính vì thế nên nếu chọn cây cho người mệnh hỏa thì có thể chọn cây mệnh mộc có tác dụng bổ trợ rất tốt.

Với ý nghĩa về sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành, chúng ta có thể rút ra kết luận là đối với người tuổi dậu sinh năm 1957 thì nên chọn cây thuộc mệnh hỏa hoặc mệnh mộc, tránh các cây thuộc mệnh thủy và mệnh thổ. Xét theo yếu tố về màu sắc thì nhìn vào vòng ngũ hành bên trên chúng ta có thể dễ dàng thấy được màu sắc của các thuộc tính tương đương với mệnh cách:

Mệnh mộc: màu xanh lá cây, xanh lá mạ

Mệnh hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu cam

Mệnh thủy: màu xanh da trời, xanh lam

Mệnh thổ: màu nâu đất, màu vàng

Với các màu vừa nêu trên, chúng ta nên chọn các cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, xanh lá cây, xanh lá mạ là tốt cho người sinh năm 1957 nhất. Nên tránh chọn các cây có màu xanh da trời, xanh lam, nâu đất và màu vàng. Một số cây hợp với tuổi dậu 1957 có thể kể ra như cây cây trạng nguyên (Hỏa), cây kim ngân lượng (Hỏa), cây vạn lộc (Hỏa), cây dứa cảnh nến (Hỏa), cây hồng môn (Hỏa), cây trầu bà đế vương đỏ (Hỏa), cây đuôi công (Hỏa), cây lan quân tử (Hỏa), cây trường sinh (Mộc), cây hạnh phúc (Mộc), cây ngũ gia bì (Mộc), cây cau tiểu trâm (Mộc), cây trúc mây (Mộc), cây đồng tiền (rau má), cây bàng Singapore (Mộc), cây đuôi công (xanh) … Nếu bạn còn chưa rõ về các loại cây nào hợp mệnh nào thì có thể tham khảo các bài viết sau:

Một số cây phong thủy tuổi dậu phổ biến:

Tuổi Quý Dậu Hợp Cây Gì, Cách Chọn Cây Phong Thủy Tuổi Quý Dậu

Tuổi quý dậu hợp cây gì hay chọn cây phong thủy tuổi quý dậu như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều bạn tuổi quý dậu đang thắc mắc. Để chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu cũng không khó và có rất nhiều cây phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cây phong thủy. Do đó, trong bài viết này Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu để các bạn có thể biết được tuổi quý dậu hợp cây gì và không hợp cây gì.

Cách chọn cây phong thủy tuổi quý dậu

Trước khi giải thích về cách chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu, Khu Vườn Xanh xin nói trước về một vài điểm để các bạn hiểu rõ hơn về cây phong thủy và mục đích chọn cây phong thủy. Cây phong thủy thực ra là các loại cây cảnh thông thường nhưng mỗi loại cây lại được phân loại theo yếu tố phong thủy học để giúp bố cục phong thủy sao cho hợp với gia chủ. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cây phong thủy tuổi quý dậu dựa theo ngũ hành bát quái. Đây là cách chọn cây phong thủy đơn giản mà chính xác được hầu hết mọi người sử dụng hiện nay.

Trước khi chọn được cây phong thủy cho tuổi quý dậu, các bạn cần biết một số thông tin về tuổi quý dậu. Thông tin này là thông tin được tính theo thiên can địa chi. Cách tính và cách suy luận các bạn cũng không cần phải hiểu nhiều mà chỉ cần tra cứu trên internet là sẽ có kết quả ngay. Tuổi quý dậu gồm những người sinh vào năm 1933 và 1993 âm lịch. Theo cách tính và phân loại theo thiên can địa chi thì quý dậu thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim).

Để chọn cây phong thủy tuổi quý dậu, các bạn căn cứ vào sự tương sinh trong ngũ hành để chọn cây. Đầu tiên, các bạn cần nhớ là người tuổi quý dậu thuộc mệnh Kim. Mệnh kim sẽ tương ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Mà theo ngũ hành tương sinh, thì thổ sinh kim nên thuộc tính thổ và thuộc tính kim là hai thuộc tính tốt cho người mệnh kim (nhìn hình bên dưới để hiểu về sự tương sinh tương khắc).

Vì thuộc tính thổ và thuộc tính kim tốt cho người mệnh kim nên khi chọn cây phong thủy các bạn chỉ cần chọn cây có thuộc tính thổ và thuộc tính kim sẽ là các cây hợp với mệnh kim (tuổi quý dậu). Để chọn được cây thuộc tính thổ và thuộc tính kim các bạn hãy căn cứ theo màu sắc trong vòng ngũ hành bên trên. Hãy chọn các cây có sắc trắng sẽ là cây có thuộc tính kim và cây có sắc vàng, nâu là cây có thuộc tính thổ. Với cách chọn này, chúng ta có thể dễ dàng chọn được cây phong thủy tuổi quý dậu thông qua các màu sắc rất dễ dàng.

Với cách chọn cây vừa nêu trên, để biết được tuổi quý dậu hợp cây gì rất dễ. Chỉ cần là cây có sắc trắng, nâu hay vàng sẽ là cây hợp với tuổi quý dậu. Để chọn được các cây này không khó, bạn chỉ cần ra tiệm cây cảnh và nhìn màu sắc là có thể chọn được rất dễ dàng. Nếu bạn mốn tham khảo các cây trên internet thì có một số cây cảnh phổ biến với những màu sắc trên rất hợp với tuổi quý dậu có thể kể ra như cây lan chi, cây ngọc ngân, cây trúc nhật, cây hoa hồng vàng, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây vạn niên thanh, cây hoa nguyệt quế, câu trầu bà vàng, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây sen đá nâu, …

Ngoài các cây vừa kể ra, vẫn còn rất nhiều cây phong thủy cho tuổi quý dậu. Để chọn được một loại cây phù hợp nhất các bạn có thể căn cứ vào ý nghĩa của từng cây để lựa chọn. Ví dụ, bạn muốn chọn cây phong thủy tuổi quý dậu với mục đích cầu mong làm ăn phát đạt thì nên chọn các cây như cây kim tiền là phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn cây hợp tuổi quý dậu nhưng cầu chúc sức khỏe thì có thể chọn cây vạn niên thanh lại tốt hơn cây kim tiền. Nếu bạn muốn chọn cây phong thủy để cầu may mắn, bình an hợp tuổi quý dậu thì nên chọn cây hoa nguyệt quế, sen đá nâu. Nói chung, tùy vào mục đích phong thủy mà các bạn có thể chọn các cây khác nhau chứ không có cây nào là hợp với tuổi quý dậu nhất.

Tuổi quý dậu không hợp cây gì

Như cách chọn cây hợp tuổi quý dậu vừa nêu trên, các bạn có thể thấy Hỏa khắc kim còn kim sinh thủy nên thuộc tính hỏa và thuộc tính thủy là hai thuộc tính không tốt cho thuộc tính kim. Chính vì vậy các cây có thuộc tính hỏa và thủy thì người tuổi quý dậu không nên chọn. Một số cây thuộc tính hỏa và thuộc tính thủy có thể kể ra như cây vạn lộc, cây hoa trạng nguyên, cây hoa mộc lan, cây hồng môn, cây đa búp đỏ, cây lan quân tử, cây thường xuân, cây lưỡi mèo, …

Phong Thủy Người Tuổi Dậu Trồng Cây Gì Cho Hợp Mệnh?

Và sau đây là những thông tinh để những ai tuổi Ất Dậu, Đinh Dậu, Quý Dậu, Tân Dậu, Kỷ Dậu,… có thể tham khảo để chọn mua cây phong thủy cho phù hợp.

Cây cảnh hợp với tuổi Ất Dậu

Xem boi tuổi Dậu trồng cây gì cho hợp mệnh nếu người đó tuổi Ất Dậu – mệnh Thủy? Do Kim sinh Thủy nên những người này nên để tăng tài lộc, vận may cho gia chủ hãy trồng những cây thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Kim, đó là những loại cây có màu trắng hoặc đen.

Bên cạnh đó, do Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy nên để tránh mang xui xẻo những điềm bất lành cho gia chủ thì những người tuổi Ất Dậu tuyệt đối tránh trồng cây mệnh Hỏa hoặc Thổ có màu đỏ, hồng, nâu…

Người tuổi Ất Dậu có thể trồng những loại cây hợp với mệnh của mình như các cây thủy sinh, các loại cây có màu trắng, màu đen như: cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây lan chi, cây cọ nhật, cây cung điện vàng, cây phát tài khúc, cây lộc nhung,…

Cây cảnh hợp với tuổi Đinh Dậu

Boi tu vi 2023 những người tuổi Đinh Dậu là những người thuộc mệnh Hỏa mà theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, do đó để gia đình luôn thịnh vượng, sung túc, cuộc sống luôn ai vui, hạnh phúc, gia chủ nên trồng cây có màu thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc có màu đỏ, vàng, xanh lá.

Ngoài ra, do Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa nên bản mệnh nên tránh trồng những loại cây có màu trắng, màu đen nếu không sẽ dễ gặp họa vào thân mà không hiểu lý do từ đâu.

Cây cảnh phù hợp với tuổi Đinh Dậu là những loại cây có màu đỏ, vàng, nâu như: cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây trà đỏ, cây chuối tài lộc, cây phú quý, cây hoa giấy,…

Cây cảnh hợp với tuổi Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim mà theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim nên để cuộc sống luôn hạnh phúc, ngập tràn tiếng cười, làm ăn thuận lợi hơn gia chủ nên trồng những loại cây thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Kim là cây có màu trắng, màu nâu, xám…

Ngoài ra, người tuổi Quý Dậu tránh trồng những loại cây có nhiều màu xanh lá hoặc màu đỏ do đó là những loại cây khắc với gia chủ vì Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim.

Người tuổi Quý Dậu nên trồng những cây cảnh phong thủy có màu trắng, vàng xám hay nâu thuộc mệnh Thổ. Những cây hợp với người Quý Dậu như: cây hoa kim ngân, hoa ngọc lan, mễ lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, bách Nhật Bản, hoa mai vàng, cây đỗ quyên, tre thân vàng, cây hoa ngâu,…

Cây cảnh hợp với tuổi Tân Dậu

Tu vi 2023 gia chủ tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc nên để hóa giải mọi điều kém may mắn, đón nhiều tin tốt lành mỗi ngày, bạn nên chọn mua những lại cây phong thủy hợp mệnh có màu xanh, màu nâu, màu đen.

Ngoài ra, do Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ nên để tránh vận xui từ đâu ập tới, người tuổi Tân Dậu nên trồng những loại cây có màu trắng, không nên có quá nhiều màu nâu.

Người Tân Dậu hợp với những loại cây có màu xanh, màu nâu, màu đen như cây kim tiền, cây họ tùng trúc, cây ngọc bích, hoa lan, sâm cảnh, vạn niên thanh, cây kim tiền, các loại cọ dừa,…

Tuổi Tân Dậu Nên Trồng Cây Gì Hợp Phong Thủy

Tuổi Tân Dậu 38 tuổi, sanh từ 15-2-1981 đến 24-1-1982

Tướng tinh: Con Cua – Con dòng Hắc Đế, phú quý

Mạng : Thạch lựu Mộc (Cây Thạch Lựu)

Sao: Thổ Tú: Rối rắm, nạn tai

Hạn: Ngũ mộ: Hao tài, mất của

Vận niên : Trư phung Hỏa (Heo gặp lửa) xấu

Thiên can : Tân gặp Mậu: Tương xung, bất an

Địa chi : Dậu gặp Tuất: Sinh nhập, có lợi

Xuất hành : Ngày Mồng Một Tết:

– Từ 0 giờ đến 1 giờ sáng (giờ địa phương)

– Đi về hướng Đông Nam đế đón Tài Thần

Màu sắc : Hạp: Đen, xanh; kỵ: Trắng, đỏ

Cây trường sinh để bàn trưởng thành có chiều cao trung bình từ 15- 20 cm, thân cây nhẵn bóng, mọng nước. Lá cây được mọc ra từ thân và gốc, hình tròn, dày, mọng nước màu xanh bóng rất hấp dẫn. Loài này phát triển chậm, chiều cao thấp nên rất thích hợp trưng ở những nơi có không gian sống nhỏ.

Cây Trường Sinh là loại cây ưa mát, không cần nhiều ánh sáng, rất thích hợp để làm trang trí nội thất – cây cảnh văn phòng và làm cây cảnh để bàn làm việc. Ngoài ra loại cây này có nhu cầu nước trung bình, tốc độ phát triển chậm nên kỹ thuật trồng cây Trường sinh và cách chăm sóc cũng không quá cầu kỳ.

Cây Tùng La Hán là cây thân mộc, có thể chịu hạn tốt, thích nhiệt độ nóng ẩm (nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt là trong khoảng từ 18-25°C). Tùy vào từng vùng có điều kiện thời tiết khác nhau có thể lá của cây có màu đỏ.

Thông thường cây được nhân giống bằng cách giâm cành và có thể gieo trồng bằng hạt như rất lâu để sinh trưởng thành cây lớn. Cây ưa ánh sáng, thích ẩm và thân cây mềm nên dễ dàng trong việc tạo hình cho cây.

Cây Ngọc Bích có cấu tạo và đặc điểm gần giống với sen đá Ống Điếu. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của cây Ngọc Bích (hay còn gọi là sen đá Ngọc Bích) là thay vì có những chiếc lá hình trụ như ống điếu thì loài cây này có những chiếc lá bản dẹt tựa như những viên bích ngọc. Khi còn nhỏ loài cây này có hình dáng rất dễ thương, tuy nhiên sau một thời gian chăm sóc, cây còn có thể tạo dáng bon sai rất đẹp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Dậu Hợp Cây Gì? Cây Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu Bạn Nên Biết! trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!