Xu Hướng 2/2023 # Tuổi Mão Hợp Màu Gì? Xây Nhà Nên Lưu Ý Màu Sắc Gì Để Thần Tài Gõ Cửa? # Top 7 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tuổi Mão Hợp Màu Gì? Xây Nhà Nên Lưu Ý Màu Sắc Gì Để Thần Tài Gõ Cửa? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Tuổi Mão Hợp Màu Gì? Xây Nhà Nên Lưu Ý Màu Sắc Gì Để Thần Tài Gõ Cửa? được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người Việt Nam từ xưa đến này rất đề cao yếu tố phong thủy trong đời sống hằng ngày. Vậy làm sao để không tốn tiền mà vẫn xem được phong thủy đúng với các tuổi nói chung và tuổi Mão nói riêng. Tham khảo xem phong thủy bằng màu sắc: nam, nữ tuổi Mão hợp màu gì năm 2020?

1. Đôi nét về người tuổi Mão

Người tuổi Mão thuộc những năm sinh:

– Tuổi Đinh Mão – 1987:

– Tuổi Kỷ Mão – 1999

– Tuổi Tân Mão – 1955

– Tuổi Quý Mão – 1963

– Tuổi Ất Mão – 1975

Là con giáp thứ 4 trong số 12 con giáp, Tuổi Mão thích cuộc sống tự do, yên bình với những người xung quanh, họ điềm đạm và dường như không bao giờ nổi nóng. Họ khá nhạy, dễ bị tổn thương bởi những sai lầm của người khác. Những người tuổi Mão thích hưởng thụ, không bao giờ đặt mình vào nguy hiểm. Họ luôn mong muốn mình và những người xung quanh được sống trong hòa bình, hạnh phúc, không chiến tranh, mâu thuẫn. Đôi lúc họ trở nên khá bảo thủ, không nghe theo lời khuyên của bất kì ai khác. Điều đó khiến những người này tụt hậu, trở nên tù túng và lười biếng.

Trong công việc, người tuổi Mão được nhận định là mẫu người nhanh nhẹn, thông minh, tài trí hơn người. Một khi đã tập trung vào công việc, họ luôn đem lại hiệu suất và kết quả làm việc cao nhất thâm chí làm việc năng suất gấp nhiều lần người khác. Đối với công việc đam mê, thuộc về sở thích, họ sẽ không nề hà mà “sắn tay” vào làm việc. Tuy nhiên, nếu rơi vào môi trường quá áp lực, căng thẳng, họ sẽ không ngần ngại mà từ chối cơ hội, bỏ cuộc giữa chừng.

2. Tuổi Mão hợp màu gì? Nên sơn nhà màu gì trong 2020?

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi không phải công việc dễ dàng bởi chúng ta phải cân nhắc đến rất nhiều yếu tố từ sự tương sinh đến tương khắc của cung mệnh. Vậy đâu là màu sắc phù hợp, đem lại vận mệnh tốt cho người tuổi Mão?

2.1. Tuổi Ất Mão

Người sinh tuổi Ất Mão thì mang mệnh Thủy vì thế hợp với màu đen. Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến những điều bí ẩn, huyền bí cần được khám phá trong thế giới. Bên cạnh đó, đây cũng là màu sắc được sử dụng để tăng thêm tính sang trọng và chuyên nghiệp của con người trong công việc.

Còn kị nhất là màu càng và vàng đất, hai màu này tương khắc với số mệnh của người Ất Mão nên cần tránh.

2.2. Tuổi Quý Mão 

Qúy Mão mang mệnh Kim nên để tương thuận với số mệnh thì nên sử dụng màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng. Nếu như màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện thì màu vàng lại có phần rực rỡ hơn bởi chúng là màu của sự sống tràn trề, là màu của trí tuệ và sự thông minh. Hai màu này sẽ mang lại điều tốt và may mắn cho người Qúy Mão.

Nên tránh màu hồng, đỏ vì màu này là Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt.

2.3. Tuổi Đinh Mão

Đinh Mão là tuổi hợp với màu xanh nhẹ nhàng, tươi mát. Xanh được cho là màu của yên bình và vững vàng. Sử dụng màu này trong trang trí nhà cửa sẽ giúp người tuổi Đinh Mão cân bằng lại cuộc sống và đem mang lại cho người mang mệnh Hỏa sự thoải mái và may mắn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, người tuổi này lại kị nhất là màu đen vì màu đen tượng trưng cho thủy mà thủy lại khắc hỏa.

2.4. Tuổi Kỷ Mão

Người tuổi Kỷ Mão mang mệnh thổ nên tốt nhất là màu vàng và vàng đất. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, tràn trề sức sống, luôn tươi vui, lạc quan như người tuổi này mong muốn hướng tới.

Kị màu xanh, xanh lục vì không tốt cho tuổi này.

2.5. Tuổi Tân Mão 

Là người thuộc mệnh Mộc nên màu xanh nhẹ nhàng chính là màu mang lại may mắn cho Tân Mão. Màu xanh vừa mang tới cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, tươi mát giúp người tuổi này cảm thấy sự thoải mái.

Kị nhất với tuổi Tân mão là màu trắng vì màu trắng là Kim mà Kim khắc Mộc (người Tân Mão mang mệnh Mộc).

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Nên Sơn Nhà Màu Gì Để Đón Tài Lộc

Mệnh Thổ hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì để đón tài lộc

1. Những thông tin về cung mệnh thổ làm cơ sở chọn màu sơn nhà đẹp

Những người sinh năm nào mang mệnh Thổ?

Những người sinh vào các năm như 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999,… là những người mang mệnh Thổ.

Tính cách của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là đại diện cho đất. Trong tự nhiên, Trái đất là bà mẹ âm thầm nuôi dưỡng muôn loài trong vũ trụ. Do vậy, những người mệnh Thổ thường có tính cách điềm đạm, khiêm tốn, giản dị, có bản lĩnh vững vàng, đáng tin cậy. Họ cũng là những người thường hay hy sinh để giúp đỡ, bảo vệ người khác.

Người mệnh Thổ hợp hành nào?

Trong thuyết ngũ hành thì hành Thổ hợp với hành Hỏa, Thổ được sinh ra từ Hỏa. Điều này được lý giải là do các sự vật khi bị ngọn lửa đốt cháy thì sẽ thành tro. Mọi tro bụi đều rơi xuống đất hóa thành đất chính là chuyển thành Thổ.

Mệnh Thủy cũng là một hành tương khắc với mệnh Thổ. Bởi vì đất – Thổ có thể chặn được nước – Thủy. Ngoài ra còn có mệnh Kim do Thổ sinh ra từ lòng đất. Do vậy, mệnh Thổ sơn nhà màu trắng – màu bản mệnh của Kim, nhưng sẽ làm tổn hao bớt các năng lượng tốt để sinh kim thì cũng không mang xui xẻo nhưng cũng không mang tới tài lộc gì cho chủ nhà.

Người mệnh Thổ hợp với màu gì và tránh màu gì?

Với các vị trí như ngoại thất, và không gian chính như phòng khách, phòng bếp, bạn nên chọn màu sơn phù hợp mệnh gia chủ. Với các phòng riêng như phòng ngủ thì có thể bố trí xen kẽ màu sắc phù hợp với vận mệnh với các thành viên khác trong gia đình.

2. Quy trình sơn nhà cho người mệnh thổ nói chung

– Bước 4: Quét sơn màu lên tường đã được quét lớp sơn lót. Người ta thường sơn màu 2 lớp. Sau khi lớp đầu khô thì người ta quét thêm lớp thứ 2 để có lớp sơn bền và có màu đẹp.

3. Mách bạn cách chọn màu sơn nhà đẹp và phong thủy cho người mệnh thổ

Chọn vàng làm màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ

Chọn nâu làm màu sơn nhà phong thủy cho người mệnh Thổ

Cách chọn đỏ làm màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Chia sẻ:

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Nên Sơn Nhà Màu Gì Để Đón Tài Lộc 2022

Mệnh Mộc hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì để đón tài lộc 2021

Tính cách chung người mệnh Mộc

Thuyết ngũ hành bao gồm 5 yếu tố kiến tạo nên vạn vật là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Mộc là đại diện cho cỏ cây trong trời đất. Các loại cây cối đều có rễ, thân, cành, lá. Các bộ phận này có những chức năng nhưng đều kết nối với nhau để cây sinh sôi và phát triển. Cây cối nảy nở và đơm hoa nhiều vào mùa xuân.

Từ các đặc điểm này của cây cối, người xưa đã chỉ ra những tính cách đặc trưng và phổ biến của người mệnh Mộc như sau:

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm như: 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003, 2010 – 2011…

Trong văn hóa Á Đông, ngũ hành được áp dụng nhiều trong cuộc sống như hôn nhân, xây nhà, kiến trúc, kinh doanh, y học cổ truyền… Theo thuyết ngũ hành thì mỗi mệnh sẽ có phần là tương sinh và tương khắc. Con người thực hiện các hoạt động theo tương sinh thì sẽ phát triển, còn theo tương khắc thì sẽ gặp trắc trở khó khăn trong cuộc sống.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với luật tương sinh và tránh được luật tương khắc là một điều được nhiều người áp dụng trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là trong kiến trúc, xây dựng. Chọn màu sơn nhà theo phong thủy là một việc quan trọng đối với nhiều gia chủ. Vậy người mệnh Mộc sơn nhà màu gì để thành công đại cát?

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho người có mệnh Mộc

Theo phong thủy, một trong những cách để đón những điều vận may mắn đó là lựa chọn màu hợp mệnh. Đối với người mệnh Mộc, các màu sắc tương sinh đó là:

Màu xanh lục là tượng trưng cho màu xanh của cỏ cây hoa lá. Màu xanh lá tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển. Giống như những chồi non, màu xanh tượng trưng cho sức sống căng tràn mãnh liệt và luôn tươi mới.

Theo nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của màu sắc đối với tâm lý và sức khỏe, thì màu xanh có tác động tích cực nhất đối với sức khỏe. Khi nhìn vào màu xanh, con người sẽ cảm thấy thư giãn, giảm bớt áp lực hoặc cơn tức giận. Thêm nữa, màu xanh còn có khả năng kích thích khả năng sáng tạo và kích thích tư duy trở nên nhạy bén hơn. Đó là lý do màu xanh xuất hiện nhiều ở các văn phòng sáng tạo và nghệ thuật.

Do vậy, người ta thường khuyên chọn màu xanh lục làm màu sơn nhà cho người mệnh Mộc. Tới những ngôi nhà mà chủ nhà là người mệnh Mộc thì bạn sẽ thấy màu xanh lục trên tường và từ cây cối trong nhà.

Xanh dương là một màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc. Màu xanh dương ở đây là màu của nước biển và bầu trời. Màu xanh này mang tới cho con người một cảm giác rộng lớn mở ra nhiều chiều. Màu xanh dương tượng trưng cho tính cách linh hoạt dễ dàng thích nghi với nhiều tình huống. Đồng thời màu sắc này còn tượng trưng cho tư duy mở, sự tự tin và khéo léo.

Màu đen thể hiện sự quyền lực và huyền bí. Ngôi nhà sử dụng nhiều màu đen sẽ mang tới một cảm giác trang trọng và huyền bí. Nếu bạn chưa biết mệnh Mộc sơn nhà màu gì, thì màu đen là một gợi ý hàng đầu cho bạn.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì?

Để giải đáp câu hỏi chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì và ngược lại, chúng ta có các gợi ý như: xanh lục, xanh lam, xanh nước biển,…

Chia sẻ:

Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì, Nên Sơn Nhà Màu Gì Để Đón Tài Lộc 2022

Người mang mệnh Thủy sinh vào các năm như: 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013,…

Trong ngũ hành, mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Tính cách của người mệnh Thủy mang các đặc tính linh hoạt và uyển chuyển của nước. Do vậy, bạn sẽ thấy những người mệnh Thủy rất khéo léo, có khả năng giao tiếp tốt. Họ dễ thích nghi với môi trường mới, nhanh nhạy, hòa nhã, nhẹ nhàng.

Dòng nước có đặc tính không ổn định một chỗ, nó sẽ chảy đi khắp nơi nếu có thể. Điểm này thể hiện tính cách tự do, không thích bị trói buộc của người mệnh Thủy. Đồng thời họ cũng không thích dùng quyền lực, sức mạnh để ép buộc người khác. Họ thích sự kiên trì nhẫn nại đúng tinh thần “nước chảy đá mềm”.

Người mệnh Thủy giàu cảm xúc. Họ có thiên hướng về nghệ thuật rất cao. Do vậy, bạn thường thấy nhiều nghệ sĩ hội họa, âm nhạc là những người mệnh Thủy. Ví dụ như nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, siêu mẫu Hà Anh, ca sĩ Đức Phúc, Erik, Hiền Hồ,…

Người mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì? Theo phong thủy thì màu sắc may mắn dành cho người mệnh Thủylà màu bản mệnh tương hợp – tức là màu của hành Thủy và hành Kim. Do đó, màu sơn nhà cho người mệnh Thủy nên là màu xanh dương, xanh lam, xanh đen, màu đen,…( tượng trưng cho hành Thủy). Đồng thời, Thủy tương sinh với Kim, nên gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng các màu sắc như vàng, trắng, bạc,…

Ngoài việc tìm hiểu người mệnh Thủy sơn nhà màu gì, thì bạn cũng nên biết về các màu tối kỵ. Bởi vì, trong phong thủy, sử dụng các màu tương khắc sẽ khiến cho gia chủ gặp vận xui.

Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ và Hỏa. Do đó, gia chủ mệnh Thủy nên tránh sơn nhà các màu vàng, đỏ, nâu, hồng, tím,… Điều này thường dẫn đến những câu hỏi khiến nhiều người bối rối như “chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy sơn nhà màu gì?“, “chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?”, hay “chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ sơn nhà màu gì?”.

Trong trường hợp vợ chồng tương khắc về mệnh, thì nên chọn màu sắc chủ đạo theo mệnh của người làm chủ gia đình. Ở trong phòng ngủ, bạn có thể chọn màu sắc trung tính, màu không tương sinh và không tương khắc với cả 2 vợ chồng.

Nếu trong gia đình gia chủ mệnh Thủy có nhiều thành viên với các cung mệnh khác nhau. Khi đó, bạn nên chọn màu sơn nhà theo mệnh Thủy làm màu chính ở các khu vực chung như phòng khách, phòng bếp, ngoại thất. Còn phòng của các thành viên khác thì nên sơn theo màu hợp với mệnh của từng người.

Các mẫu nhà tông màu xanh cho người mệnh Thủy

Các mẫu nhà phối tông xanh cùng các màu khác

Theo thuyết Ngũ hành thì mệnh Thủy và mệnh Mộc tương sinh với nhau. Do đó bạn có thể chọn màu xanh lá – đại diện cho mệnh Mộc, để sơn cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang bối rối không biết chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thủy sơn nhà màu gì, thì đây là một gợi ý cho bạn với sự kết hợp các màu xanh lục, trắng và đen.

7. Mệnh thủy có hợp với màu đen, màu xanh đậm mệnh thủy không?

Như đã nói ở mục 3, màu đen và màu xanh đậm là những màu đại diện cho mệnh Thủy. Do vậy, những sắc màu trên giúp cho mệnh của gia chủ được tăng thêm những khí vận tốt.

Chia sẻ:

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Mão Hợp Màu Gì? Xây Nhà Nên Lưu Ý Màu Sắc Gì Để Thần Tài Gõ Cửa? trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!