Xu Hướng 6/2023 # Tuổi Tý Hợp Màu Gì Và Khắc Màu Gì Nhất Trong Năm 2022 # Top 15 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tuổi Tý Hợp Màu Gì Và Khắc Màu Gì Nhất Trong Năm 2022 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Tuổi Tý Hợp Màu Gì Và Khắc Màu Gì Nhất Trong Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuổi Tý hợp màu gì nhất? Đó là câu hỏi thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là nhóm người thích nghiên cứu về màu sắc hợp tuổi tý trong ngũ hành để cân bằng âm dương, đem lại may mắn và thay đổi vận thế.

Trong bài viết hôm nay, Bách Khoa Phong Thủy sẽ giúp bạn tìm ra nhóm màu sắc hợp nhất với tuổi Tý, cụ thể là các tuổi Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý … Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn biết được những màu sắc tương khắc với tuổi Tý để có thể tránh, hoặc hạn chế sử dụng.

Nguyên tắc chọn màu sắc hợp với tuổi Tý

Muốn biết những người sinh năm Tý hợp với màu gì thì chúng ta phải có những kiến thức nhất định về quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, cũng như nắm rõ những màu sắc đại diện của từng cung mệnh. Theo đó:

Màu sắc đại diện cho hành Kim: Trắng, Bạc, Ghi, Xám, các sắc ánh Kim

Màu sắc đại diện cho hành Thủy: Xanh nước biển (xanh dương), Đen

Màu sắc đại diện cho hành Mộc: Xanh lá

Màu sắc đại diện cho hành Hỏa: Đỏ, Cam, Hồng, Tím

Màu sắc đại diện cho hành Thổ: Nâu đất, Vàng sậm

Thông thường, những màu sắc của bản mệnh tương sinh với bạn, sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Còn tương khắc, sẽ dẫn đến những trở ngại.

Tuy nhiên, quy luật vận hành trong phong thủy lại rất huyền bí, chúng có thể góp phần biến may thành rủi, họa thành phúc. Chính vì thế, không phải bất kỳ mối quan hệ tương sinh nào cũng tốt, cũng chẳng phải mối quan hệ tương khắc nào cũng mang đến sự diệt vong. Bởi vì, bên cạnh tương sinh vẫn có phản sinh, bên cạnh tương khắc thì sự phản khắc cũng luôn hiện diện. Muốn chọn được màu sắc lý tưởng nhất, những người đang băn khoăn về vấn đề tuổi Tý hợp màu gì hãy nhớ rõ những quy tắc sau:

Quy tắc ngũ hành tương sinh trong cách chọn màu sắc hợp với tuổi tí

Trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Hãy nhớ, tương sinh trong ngũ hành không phải là hành này sinh ra hành khác mà là sự trợ giúp, nuôi dưỡng, đem lại nhiều lợi ích hơn. Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành được chia làm hai trường hợp:

– Sinh Nhập: Nghĩa là hành khác đem lại lợi ích cho hành của mình (tốt).

– Sinh Xuất: Nghĩa là hành của mình đem lại lợi ích cho hành khác (không tốt).

Cụ thể khi ứng với quy luật ngũ hành tương sinh:

Kim sinh Thủy: Kim là Sinh Xuất (không tốt), Thủy là Sinh Nhập (tốt)

Thủy sinh Mộc: Thủy là Sinh Xuất (không tốt), Mộc là Sinh Nhập (tốt)

Mộc sinh Hỏa: Mộc là Sinh Xuất (không tốt), Hỏa là Sinh Nhập (tốt)

Hỏa sinh Thổ: Hỏa là Sinh Xuất (không tốt), Thổ là Sinh Nhập (tốt)

Thổ sinh Kim: Thổ là Sinh Xuất (không tốt), Kim là Sinh Nhập (tốt).

Quy tắc ngũ hành tương khắc trong cách chọn màu hợp với những người tuổi tý

Trong ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành cũng chia làm 2 trường hợp:

– Khắc Nhập: Hành khác gây tổn hại cho hành của mình (người hại mình)

– Khắc Xuất: Hành của mình gây tổn hại cho hành của người khác (mình hại người).

Hiểu một cách đơn giản, nếu chọn màu sắc cho tuổi Tý mà chọn màu thuộc hành khắc với mình sẽ không tốt. Cụ thể:

Kim khắc Mộc: Kim là Khắc Xuất (không bị hại), Mộc là Khắc Nhập (bị hại)

Mộc khắc Thổ: Mộc là Khắc Xuất (không bị hại), Thổ là Khắc Nhập (bị hại)

Thổ khắc Thủy: Thổ là Khắc Xuất (không bị hại), Thủy là Khắc Nhập (bị hại)

Thủy khắc Hỏa: Thủy là Khắc Xuất (không bị hại), Hỏa là Khắc Nhập (bị hại)

Hỏa khắc Kim: Hỏa là Khắc Xuất (không bị hại), Kim là Khắc Nhập (bị hại)

Quy tắc ngũ hành phản sinh trong việc chọn màu sắc cho người tuổi Tý

Như đã nói ở trên, bên cạnh Tương Sinh tất có Phản Sinh. Thế mới nói, để biết tuổi Tý hợp màu gì nhất mà chỉ dựa vào quy luật Tương Sinh sẽ đúng nhưng không đủ.

Nguyên tắc ngũ hành phản sinh là:

Thủy rất cần được Kim sinh, nhưng khi Kim nhiều quá sẽ là Thủy bị đục

Mộc rất cần được Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều sẽ giết chết cây

Hỏa rất cần được Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều sẽ làm Hỏa bị nghẹt

Thổ rất cần Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều sẽ khiến Thổ bị nung cháy thành than

Kim rất cần Thổ sinh, nhưng Thổ quá thịnh Kim sẽ bị vùi lấp

Vậy Phản Sinh trong ngũ hành nghĩa là gì? Có nghĩa là sự đảo lộn, vốn dĩ là lợi nhưng lại hóa hại. Ví dụ như, một cây con (Mộc) khi được tưới nước (Thủy) đủ sẽ nhanh chóng phát triển thành cây cổ thụ; tuy nhiên, nếu bị tưới quá nhiều nước sẽ bị úng mà chết.

Để chọn được màu sắc hợp nhất với tuổi tý, ngoài 3 quy tắc trên chúng ta cũng nên chú ý đến quy tắc thứ 4 này – quy tắc ngũ hành phản khắc.

Nghĩa là, đáng nhẽ mình bị khắc nhập nhưng nếu vận khí của mình quá mạnh sẽ khiến cho những kẻ khắc với mình không thể làm hại mình, thậm chí mình có thể phản đòn khiến họ bị tổn thương.

Nguyên tắc ngũ hành phản khắc:

Kim khắc Mộc, nhưng nếu Mộc là cây cổ thụ cứng thì sẽ là Kim bị gãy

Mộc khắc Thổ, nhưng nếu Thổ nhiều sẽ khiến cho Mộc bị suy yếu

Thổ khắc Thủy, nhưng nếu Thủy vượng sẽ cuốn Thổ trôi dạt tứ xứ

Thủy khắc Hỏa, nhưng nếu Hỏa quá mạnh thì Thủy sẽ cạn

Hỏa khắc Kim, nhưng nếu Kim nhiều sẽ dập tắt được Hỏa.

Ví dụ: Thổ khắc Thủy. Theo đúng sự vận hành bình thường thì Thủy sẽ là người bị hại, dòng chảy của nước sẽ bị đất ngăn chặn. Nhưng nếu Thủy mạnh (như Đại Hồng Thủy chẳng hạn) thì lúc này Thổ không thể khắc Thủy nữa, đất sẽ bị nước cuốn trôi.

Tuổi Tý hợp màu gì và khắc màu gì nhất trong năm 2021

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ (tức Đất tò vò). Vậy tuổi Canh Tý hợp với màu gì?

Theo đó, khi chọn màu sơn nhà, màu xe, quần áo, điện thoại … bạn nên ưu tiên nhóm màu sắc đại diện cho hành Hỏa, gồm màu Đỏ, Cam, Tím và màu Hồng. Những gam màu này sẽ góp phần nuôi dưỡng, giúp vận khí của tuổi Canh Tý 1960 trở nên thịnh hơn.

Bên cạnh đó, những người đang băn khoăn không biết tuổi Tý 1960 hợp với màu gì nhất thì ngoài gam màu tương sinh cũng có thể chọn màu tương hợp, tức là nhóm màu sắc bản mệnh của mình, bởi lưỡng thổ thành sơn. Đó là các màu Vàng sậm, nâu đất.

Nhóm màu đại diện cho hành Mộc cũng không phải là câu trả lời cho nghi vấn tuổi Canh Tý 1960 hợp với màu gì. Lý do, Mộc khắc Thổ, sử dụng nhiều màu sắc bản mệnh của Mộc sẽ gây trở ngại cho bạn.

Năm 1972 và năm 2019 đều thuộc tuổi Nhâm Tý. Vậy cách chọn màu sắc cho hai năm sinh này có gì khác biệt hay không? Nam và nữ tuổi Nhâm Tý 1972 hợp màu gì? và nam, nữ tuổi Nhâm Tý 2019 lựa chọn gam màu nào mới đem đến sự hoàn hảo?

Trên thực tế, Nhâm Tý 1972 và Nhâm Tý 2019 đều thuộc hành Mộc – Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu tằm). Do đó, chúng ta có thể lựa chọn màu sắc chung cho 2 tuổi này.

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, có thể đưa ra câu trả lời cho nỗi băn khoăn của bạn đọc về việc nam nữ tuổi Nhâm Tý 1972 và 2019 hợp với màu gì như sau: Đó là màu đại diện cho hành Thủy (Đen và Xanh Dương), vì Thủy dưỡng Mộc.

Cùng với đó, Xanh Lá cũng là một trong những màu sắc hợp nhất với tuổi Nhâm Tý 1972. Bởi lưỡng Mộc tạo thành rừng lớn.

Sinh năm Nhâm Tý nên tránh 2 nhóm màu sắc, là nhóm màu sắc đại diện cho hành Kim (Kim khắc Mộc – mối quan hệ Khắc Nhập) và nhóm màu sắc đại diện cho hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa – mối quan hệ Khắc Xuất).

Khi tìm hiểu về các màu sắc hợp với tuổi Tý, bên cạnh những nghi vấn về tuổi Canh Tý hợp màu gì, tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì? thì đâu là màu sắc hợp với tuổi Giáp Tý cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều bạn đọc.

Bách Khoa Phong Thủy tin rằng, màu sắc hợp nhất với tuổi Giáp Tý 1984 dành cho cả nam mạng và nữ mạng là nhóm màu đại diện cho hành Thổ (vàng sậm, nâu đất) và nhóm màu đại diện cho hành Kim (Trắng, Xám, Ghi). Lý giải cho điều này vì sinh năm 1984 Giáp Tý thuộc mệnh Hải Trung Kim (Vàng trong biển), trong khí đó Thổ sinh Kim (Sinh Nhập) nên rất tốt. Đồng thời, lưỡng Kim sẽ hỗ trợ, tăng thêm sức mạnh cho nhau, đây cũng là sự lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, cũng như tuổi Canh Tý, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc phù hợp với nhà, xe, trang phục bạn còn có thể sử dụng đá phong thủy để kích tài kích lộc. Và dĩ nhiên, với những thông tin vừa chia sẻ thì các bạn cũng đã biết tuổi Giáp Tý hợp với đá màu gì rồi phải không nào?

Sinh năm 1996, cầm tinh con Chuột, ứng với thiên can là Bính thuộc mệnh Thủy (Giảm Hạ Thủy – nước cuối nguồn). Từ đó có thể thấy, nhóm màu đại diện cho hành Kim (trắng, ghi, xám) là đáp án tròn trĩnh cho những ai đang thắc mắc tuổi Bính Tý 1996 hợp với màu gì. Bỏi lẽ chúng tôi nhận định vậy vì Kim sinh Thủy nên rất có lợi.

Không chỉ chú trọng chọn màu sắc ngôi nhà, màu sắc đồ dùng cá nhân, màu xe … để cân bằng âm dương, mà khi muốn thu hút năng lượng bằng đá phong thủy thì yếu tố màu sắc cũng được đặt lên hàng đầu. Theo đó, nhóm màu sắc chúng tôi vừa chia sẻ cho những người đang không biết sinh năm 1996 hợp màu gì cũng là đáp án cho nghi vấn tuổi Bính Tý hợp với đá màu gì để tăng vận khí.

Lưu ý: Tuổi Bính Tý không nên chọn nhóm màu đại diện cho Thổ (nâu đất, vàng sậm) và nhóm màu đại diện cho hành Mộc (xanh lá). Nguyên nhân, Thổ khắc Thủy (Khắc nhập), Thủy sinh Mộc (Sinh Xuất).

Sinh năm 2008 Mậu Tý thuộc hành Hỏa, cụ thể là Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét. Vận dụng vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc chắc các bạn cũng đã nhận ra tuổi Mậu Tý hợp màu gì rồi phải không.

Tóm lại, có hai nhóm màu sắc hợp với tuổi Mậu Tý 2008 là nhóm màu đại diện cho hành Mộc (Xanh lá) và nhóm màu đại diện cho chính hành Hỏa (Tím, Đỏ, Cam, Hồng). Vì Mộc sinh Hỏa và lưỡng Hỏa tạo nên một sức mạnh mãnh liệt.

Bên cạnh hai nhóm màu sắc hợp thì người sinh năm 2008 Mậu Tý cũng có hai nhóm màu sắc nên hạn chế sử dụng. Đó là nhóm màu thuộc hành Thổ (Hỏa sinh Thổ, chỉ có lợi cho Thổ) và nhóm màu thuộc hành Thủy (Thủy khắc chế được Hỏa).

Sinh Năm 2008 Hợp Màu Gì Nhất? Tuổi Mậu Tý Hợp Đá Màu Gì?

Tức mệnh: Hỏa

Theo như trên thì các bạn tuổi Mậu Tý (2008) hợp với đá phong thủy Màu Tím, Cam, Đỏ, Xanh lá cây

Sinh năm 2008 không hợp màu gì?

Bạn không hợp với các Màu xanh nước biển hoặc đen

Màu tím: Thuộc hành Hỏa, pha trộn giữa màu xanh và đỏ, màu tím cũng có ý nghĩa tương hợp. Màu tím thể hiện sự mạnh mẽ và đầy vững chắc. Nó còn tượng trưng cho quyền uy và sự giàu có. Ngoài ra nó còn thể hiện sự sáng tạo và huyền bí nhưng cũng đầy lãng mạn và hoài cảm. Với màu tím đậm thì bạn không nên chọn nó vì nó là màu mang ý nghĩa buồn và vô vọng.

Màu cam: Thuộc hành Hỏa, pha trộn giữa màu vàng + đỏ, màu cam có ý nghĩa tương hợp, màu cam thể hiện sự mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam biểu tượng cho sự sáng tạo, nổ lực và đầy cuốn hút. Với những màu cam đậm thì các bạn nên tránh vì nó mang ý nghĩa dối lừa và không tin tưởng.

Màu đỏ: Màu đỏ có ý nghĩa tương hợp và là màu hợp mệnh Hỏa. Màu đỏ thuộc hành Hỏa, tượng trưng cho máu, lửa, nhiệt huyết, sức mạnh và sự quyền lực. Ngoài ra, nhìn theo cách góc tiêu cực thì màu đỏ là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Trong công việc, Màu đỏ tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ và nó phù hợp với những người có vị trí ở cấp lãnh đạo. Với màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, nhạy cảm. Còn với các màu đỏ tím tượng trưng cho sự lãng mạn, tình yêu, tình bạn và nữ tính.

Màu xanh lá cây: Thuộc hành Mộc và hợp mệnh Hỏa, màu xanh lá cây mang ý nghĩa cho sự tương sinh. Tượng trưng cho sức sống, sự hòa hòa bình và phát triển thịnh vượng. Với màu xanh lá cây đậm bạn nên tránh dùng vì nó tượng trưng cho sự đố kỵ. Tương tự với các và màu xanh vàng tượng trưng cho sự yếu đuối và bệnh hoạn nên bạn cũng ko nên dùng.

Tuổi Mão Hợp Với Màu Gì Và Đại Kỵ Với Màu Gì Nhất Trong Năm 2022?

Vạn vật đều vận hành theo một quy luật nhất định, gọi là quy luật ngũ hành trong phong thủy. Nếu hiểu rõ về quy luật này chúng ta có thể thay đổi vận khí cho mình, hay đơn giản là để biết họa hai tai ương mà tránh. Đặc biệt, chúng ta cũng có thể dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành để chọn ra màu sắc hợp nhất với mình. Và dĩ nhiên từ đó, khi sơn nhà, mua xe, mua điện thoại, đá phong thủy … chúng ta sẽ không còn băn khoăn không biết nên sử dụng gam màu nào mới tốt nữa.

Thấu hiểu được sự hiếu kỳ của quý độc giả, nội dung tiếp theo trong bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn tuổi Mão hợp với màu gì nhất thông qua các năm sinh khác nhau:

Những người tuổi mão sinh năm sau đây:

+ Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011

+ Tuổi Quý Mão Sinh năm 1963

+ Tuổi Ất Mão sinh năm 1975

+ Tuổi Kỷ Mão năm 1999

Tuổi Tân Mão hợp màu gì để có thể kích tài

Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, trong ngũ hành họ thuộc mệnh Mộc. Mộc của người tuổi Tân Mão là Tùng Bách Mộc, tức gỗ của cây Tùng Bách.

Tương sinh với hành Thủy và hành Hỏa: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc.

Tướng khắc với hành Kim và hành Thổ: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc.

Với những thông tin trên, việc bạn muốn biết tuổi Tân Mão hợp màu gì, khắc màu gì không quá khó. Theo đó:

⇒ Tuổi Tân Mão hợp nhất với màu bản mệnh của chính mình, đó là màu Xanh lá, bởi lưỡng Mộc tạo thành rừng lớn. Hợp nhì với màu đại diện cho hành Thủy (Đen và Xanh nước biển). Bởi Thủy sinh Mộc, có tác dụng nuôi dưỡng giúp Mộc trở thành cây đại thụ.

⇒ Tuổi Tân Mão kỵ nhất với màu đại diện cho hành Kim (Trắng, Ghi, Xám), vì Kim khắc Mộc, sẽ kìm hãm sức mạnh của Mộc. Kỵ nhì với màu đại diện cho hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Cam, Tím). Bởi Mộc sinh Hỏa, trong mối quan hệ này là sinh xuất, Mộc sẽ bị tiêu hao năng lượng, mình Hỏa có lợi.

Tuổi Quý Mão 1963 hợp với màu gì, kỵ màu gì?

Sinh năm 1963, tuổi Quý Mão lại mang mệnh Kim trong ngũ hành. Cụ thể, Quý Mão sở  hữu mệnh Kim Bạch Kim, tức là vàng pha bạc.

Tương sinh với hành Thủy và hành Thổ: Kim sinh Thủy (không tốt), Thổ sinh Kim (tốt).

Tương khắc với hành Mộc và hành Hỏa: Kim khắc Mộc (không ảnh hưởng), Hỏa khắc Kim (bị hại).

Để biết được tuổi Quý Mão hợp với màu gì, các bạn cần phải nhớ rõ quy luật tương sinh tương khắc ở trên. Ứng vào với năm sinh 1963 chúng ta có câu trả lời:

⇒ Tuổi Quý Mão 1963 hợp nhất với màu bản mệnh của chính mình là Kim (Trắng, Xám, Ghi), bởi lưỡng Kim sẽ tạo thành thứ vũ khí bất diệt hoặc vật báu vô giá. Hợp nhì với màu đặc trưng của Thổ (Vàng, Nâu), vì Thổ sinh Kim nên sẽ mang lại may mắn cho tuổi Quý Mão.

⇒ Sử dụng được màu của hành Mộc, vì Kim có thế khắc chế Mộc, tuy nhiên nên hạn chế.

Tuổi Ất Mão 1975 hợp với màu gì để có thể chiêu lộc

Chúng ta đã tìm được màu sắc hợp với tuổi Tân Mão và Quý Mão rồi, vậy thì tuổi Ất Mão sẽ hợp với màu gì?

Cũng như các tuổi trên, cách tốt nhất để biết tuổi Mão 1975 hợp với màu gì cần xác định được mệnh trong ngũ hành của họ. Theo đó, nhóm người này có mệnh Thủy, cụ thể họ là Đại Khe Thủy (tức nước khe lớn).

Tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim: Thủy sinh Mộc (không được lợi), Kim sinh Thủy (được lợi)

Tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ: Thủy khắc Hỏa (không ảnh hưởng), Thổ khắc Thủy (ảnh hưởng).

⇒ Tuổi Ất Mão 1975 hợp nhất với màu đặc trưng  của bản mệnh Thủy (Đen, Xanh Dương), bởi lưỡng Thủy thành biển lớn. Hợp nhì với màu đặc trưng của Kim (Xám, Ghi, trắng), bởi Kim sinh Thủy nên sẽ tiếp sức mạnh cho Thủy.

⇒ Tuổi Ất Mão 1975 đại khắc với màu sắc thuộc Thổ (Vàng, Nâu), vì Thổ khắc chế được Thủy, sẽ làm hao tổn nguyên khí. Tiểu khắc với màu của Mộc (Xanh lá), vì Thủy sinh Mộc chứ không phải ngược lại.

⇒ Hạn chế sử dụng màu của hành Hỏa.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với màu gì giúp tụ khí

Đinh Mão 1987 sở hữu mệnh Hỏa, họ là Lư Trung Hỏa (tức lửa trong lò).

Tương sinh với mệnh Thổ và Mộc: Hỏa sinh Thổ (không tốt), Mộc sinh Hỏa (rất tốt)

Tương khắc với mệnh Kim và Thủy: Hỏa khắc Kim (không ảnh hưởng), Thủy khắc Hỏa (đại kỵ).

Phân tích đến đây chắc các bạn đã biết tuổi Mão 1987 hợp màu gì rồi phải không nào? Nếu chưa biết, sau đây là câu trả lời:

⇒ Tuổi Đinh Mão 1987 hợp nhất với màu đặc trưng của Mộc (Xanh lá cây), bởi Mộc sinh Hỏa nên sẽ mang đến nhiều may mắn. Hợp nhì với màu bản mệnh (Cam, Hồng, Đỏ, Tím), bởi Hỏa quá thịnh sẽ dẫn đến bốc đồng nên trong trường hợp này nhóm màu bản mệnh chỉ xếp thứ 2.

⇒ Tuổi Đinh Mão 1987 đại kỵ với màu đặc trưng của Thủy (Đen, Xanh dương), bởi Thủy khắc Hỏa, có thể dập tắt Hỏa. Tiểu kỵ với màu thuộc nhóm Thổ (Vàng, Nâu), bởi Hỏa sinh Thổ, dù tương sinh nhưng lại chỉ mang lợi ích cho Thổ.

⇒ Có thể sử dụng màu của Kim (Ghi, Xám, Trắng) nhưng cần hạn chế tối đa.

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp với màu nhất trong ngũ hành?

Tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa: Thổ sinh Kim (không lợi), Hỏa sinh Thổ (rất lợi)

Tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc: Thổ khắc Thủy (không ảnh hưởng), Mộc khắc Thổ (rất kỵ).

⇒ Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp nhất với màu bản mệnh Thổ (Nâu, Vàng), bởi lưỡng Thổ thành Sơn. Hợp nhì với màu bản mệnh của Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím, Cam), bởi Hỏa thiêu rụi thành đất, nuôi dưỡng Thổ.

⇒ Tuổi Kỷ Mão 1999 đại kỵ nhất với nhóm màu bản mệnh của Mộc (Xanh lá), vì Mộc khắc Thổ, khiến đất hao mòn. Tiểu kỵ với màu bản mệnh của Kim (Xám, Trắng, Ghi), bởi Thổ sinh Kim nên chỉ Kim có lợi, không có chiều ngược lại.

⇒ Kỷ Mão 1999 có thể dùng màu của Thủy nhưng cần hạn chế.

Cách tính sinh năm 1999 tuổi gì mệnh gì?

4.8

Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì, Kỵ Với Màu Gì Nhất Trong Năm 2022

Tuổi Tỵ hợp với màu gì, kỵ với màu gì nhất trong năm 2021

Tuổi Tỵ hợp màu gì năm 2021? Câu hỏi luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Để biết chính xác nam nữ tuổi Quý Tỵ 1953, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001 hợp với màu gì nhất và khắc với màu gì nhất xin mời quý bạn đọc cùng Bách Khoa Phong Thủy theo dõi nội dung bài viết sau đây.

Sơ lược về những người tuổi Tỵ 

Tuổi Tỵ là những người sinh năm 1953 (Quý Tỵ), 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ), 2001 (Tân Tỵ). Có mối quan hệ Tam hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu. Nằm trong Tứ hành xung với tuổi Dần, Thân, Hợi.

Phần lớn người tuổi Tỵ đều là người thông minh, lanh lợi hơn người, khả năng tiếp thu và học hỏi nhanh chóng. Với thiên bẩm trời ban thì chỉ cần nỗ lực hết mình, Kỷ Tỵ sẽ gặt hái được những thành công nhất định trong cuộc sống.

Bên cạnh những thế mạnh thì người tuổi Tỵ cũng có những nhược điểm ứng với từng năm sinh khác nhau. Ví dụ:

Quý Tỵ có tính cách chính trực, siêng năng nhưng cũng có chút cứng nhắc, bảo thủ.

Ất Tỵ  nhu mì, cẩn thận nhưng vẫn chứa đựng sự cố chấp.

Đinh Tỵ lại hay che dấu cảm xúc nên dễ gây hiểu nhầm.

Kỷ Tỵ là người cẩn thận, tỉ mỉ nhưng đôi khi lại thiếu sự bao dung

Tân Tỵ có khả năng thích nghi, khắc phục khó khăn tốt nhưng thường rất ngoan cố.

Dĩ nhiên, không ai trên đời là không có nhược điểm, chỉ cần chúng ta nhận ra và biết cách khắc phục sẽ vô cùng đáng quý. Bên cạnh đó, các bạn tuổi Tỵ cũng có thể tăng vận khí cho bản thân bằng việc chọn màu sắc tương sinh, giảm vận hạn cho cung mệnh bằng cách tránh nhóm màu tương khắc. Vậy tuổi Tỵ hợp với màu gì khắc màu gì? Nội dung tiếp theo trong bài sẽ là gợi ý của Bách Khoa Phong Thủy.

Tuổi Tỵ hợp với màu gì, kỵ với màu gì nhất trong năm 2021

Năm 2019 đã bước vào tháng cuối cùng, trời đất lại chuẩn bị chuyển mình để mở ra một vòng tuần hoàn mới ứng với 365 ngày trong năm. Đây cũng là lý do thay vì hỏi về tuổi Tỵ với hợp màu gì 2019, những người thuộc địa chi này phải tự tìm cho mình màu sắc hợp với năm 2021 để kích tài, kích lộc cho mình.

Khi chọn màu sắc để kích tài, kích lộc, tăng vận may chúng ta nên chọn màu sắc bản mệnh của mình để củng cố sức mạnh, có sự tương trợ lẫn nhau. Tiếp đến là nhóm màu sắc của cung mệnh có mối quan hệ Sinh Nhập với mình. Kỵ nhất là nhóm màu Khắc Nhập, đối với màu sắc của bản mệnh có mối quan hệ Sinh Xuất và Khắc Xuất có thể sử dụng nhưng nên hạn chế.

Vậy, tuổi Tỵ hợp màu gì trong năm 2021? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào người có địa chi Tỵ sinh vào năm nào và giữ mệnh gì trong ngũ hành. Để có câu trả lời chính xác nhất, cũng là để biết câu trả lời cho nghi vấn tuổi Tỵ hợp màu gì 2019 có sự khác biệt so với năm 2021 hay không thì xin mời quý bạn đọc cùng theo dõi nội dung tiếp theo trong bài.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp với màu gì nhất?

Trong phong thủy, tuổi Tân Tỵ 2001 có mệnh Kim (Bạch Lạp Kim- Vàng chân đèn). Dựa vào mối quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc:

Tuổi Tân Tỵ 2001 được Sinh Nhập với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim), bị Sinh Xuất với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

Tân Tỵ 2001 bị Khắc Nhập với mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim), Khắc Xuất với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc).

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp nhất với màu bản mệnh (Kim – Trắng, Xám, Ghi) vì lưỡng Kim sẽ tương trợ lẫn nhau, hợp nhì với màu của hành Thổ (Vàng sậm, Nâu đất).

Tuổi Tân Tỵ 2001 khắc nhất với nhóm màu sắc đại diện cho hành Hỏa (Đỏ, Hồng, Cam, Tím).

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với màu gì nhất?

Nhắc đến các màu sắc hợp tuổi Tỵ cũng có nhiều người đặt ra câu hỏi tuổi Tỵ 1989 hợp màu gì? Họ là những người có mệnh Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già) nên trong ngũ hành:

Sinh năm 1988, 1989 mệnh mộc hợp màu gì nhất?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 được Sinh Nhập với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc), bị Sinh Xuất với mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa).

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 bị Khắc Nhập với mệnh Kim (Kim khắc Mộc), Khắc Xuất với mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ).

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp nhất với màu bản mệnh (Mộc – Xa lá cây, Xanh nõn chuối) vì lưỡng Mộc thành Rừng, hợp nhì với màu sắc của hành Thủy (Đen, Xanh dương).

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 kỵ nhất với màu của hành Kim (Xám, Trắng, Ghi và các sắc ánh kim.

Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 hợp với màu gì?

Tiếp đến Bách Khoa Phong Thủy sẽ cung cấp những thông tin gợi ý về màu sắc hợp tuổi Đinh Tỵ 1977. Vậy theo các bạn, tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp màu gì? khắc màu gì?

Sách cổ có viết, tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh Thổ, cụ thể hơn là Sa Trung Thổ (đất pha cát). Trong ngũ hành:

Tuổi Đinh Tỵ 1977 được Sinh Nhập với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ), bị Sinh Xuất với mệnh Kim (Thổ sinh Kim).

Tuổi Đinh Tỵ 1977 bị Khắc Nhập với mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ), Khắc Xuất với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Mệnh thổ hợp màu gì nhất màu đem lại tài lộc, phú quý cho người mệnh thổ

Chỉ với những thông tin trên các bạn đã đoán được nữ tuổi Đinh Tỵ hợp màu gì, Nam tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1077 hợp với màu gì rồi phải không nào. Đó là:

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp nhất với màu bản mệnh của mình (Thổ – Nâu đất, Vàng sậm) vì lưỡng Thổ thành Sơn, hợp nhì với màu của hành Hỏa (Cam, Tím, Đỏ, Hồng).

Tuổi Đinh Tỵ 1977 khắc nhất với màu thuộc hành Mộc (Xanh lá cây, xanh nõn chuối).

Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp với màu gì nhất?

Tuổi Ất Tỵ hợp với màu gì là câu hỏi thu hút được rất nhiều sự quan tâm của độc giả? Như ở trên khi nói về màu sắc hợp tuổi Quý Tỵ Bách Khoa Phong Thủy đã nói rõ rồi, màu sắc đem lại may mắn cho các năm sinh sẽ là nhóm màu bản mệnh của chính năm sinh đó và những gam màu đặc trưng của cung mệnh có mối quan hệ Sinh Nhập với mình.

Trong ngũ hành tuổi Ất Tỵ 1965 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa (tức Lửa đèn to). Theo đó:

Tuổi Ất Tỵ 1965 có mối quan hệ Sinh Nhập với mệnh Mộc, Sinh Xuất với mệnh Thổ.

Tuổi Ất Tỵ 1965 có mối quan hệ Khắc Nhập với mệnh Thủy, Khắc Xuất với mệnh Kim.

Dựa vào những thông tin trên có thể đưa ra câu trả lời cho nghi vấn tuổi Tỵ 1965 hợp màu gì, kỵ màu gì như sau:

Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp nhất với màu bản mệnh của Hỏa (Cam, Hồng, Đỏ, Tím), hợp nhì với màu đặc trưng của mệnh Mộc (Xanh lá cây, Xanh nõn chuối).

Tuổi Ất Tỵ 1965 khắc nhất với màu sắc bản mệnh của hành Thủy (Đen, Xanh nước biển).

Tuổi Quý Tỵ 1953 hợp màu gì?

Trong sách tử vi phong thủy, tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, thuộc mệnh Thủy. Thủy của họ là Trường Lưu Thủy, còn được hiểu là nước chảy mạnh.

Muốn biết tuổi Quý Tỵ hợp màu gì cần dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Cụ thể:

Mệnh Thủy của tuổi Quý Tỵ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim. Cụ thể, Thủy sinh Mộc (Sinh Xuất – bị hao mòn năng lượng cho Mộc), Kim sinh Thủy (Sinh Nhập – được Kim nuỗi dưỡng).

Mệnh Thủy của tuổi Quý Tỵ có mối quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Cụ thể, Thủy khắc Hỏa (Sinh Xuất, Hỏa bị Thủy hại), Thổ khắc Thủy (Sinh Nhập, Thủy bị Thổ triệt tiêu).

Kết luận: Tuổi Quý Tỵ hợp nhất với màu Đen, Xanh nước biển (nhóm màu bản mệnh Thủy) và các màu Trắng, Xám, Ghi (nhóm màu tượng trưng cho mệnh Kim. Đồng thời, tuổi Quý Tỵ khắc nhất với màu Nâu đất, Vàng sậm (nhóm màu của hành Thổ.

3.5

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Tý Hợp Màu Gì Và Khắc Màu Gì Nhất Trong Năm 2022 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!