Xu Hướng 6/2023 # Tỳ Hưu Và Kỳ Lân Khác Nhau Như Thế Nào * Phong Linh Gems # Top 10 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tỳ Hưu Và Kỳ Lân Khác Nhau Như Thế Nào * Phong Linh Gems # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Tỳ Hưu Và Kỳ Lân Khác Nhau Như Thế Nào * Phong Linh Gems được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỳ Lân

Kỳ Lân là một trong bốn linh vật của Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng) theo tín ngưỡng dân gian Á Đông như tại Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên… Kỳ Lân được miên tả là linh vật có đầu rồng, thân hươu, mắt sư tử, eo gấu, lưng hổ, đuôi lợn, móng ngựa. Đầu rồng là biểu tượng cho trí tuệ, quyền uy, sức mạnh. Còn thân hươu tượng trưng cho sự linh hoạt và nhanh nhẹn. Hình ảnh Kỳ Lân thường là biểu tượng đại tiện cho người quân tử, đấng nam nhi, có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách. Theo truyền thuyết, khi có Kỳ Lân xuất hiện là có quý nhân sinh ra, vì thế hình ảnh Kỳ Lân thường gắn liền với điềm lành. Trong phong thủy, Kỳ Lân thường được bày trong nhà với mục đích trấn trạch, trừ tà ma ngoại đạo. Đặc biệt là có tác dụng chiêu phúc, mong muốn sinh con, mang lại sự bình an và thuận hòa cho gia đình, con cái thông minh, hiếu thảo và học giỏi.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu hay được gọi là Kỳ Hưu là đứa con thứ 9 của loài rồng (cùng với Si Vẫn, Phụ Hí, Bệ Ngạn, Bí Hí, Toan Nghê, Bồ Lao, Trào Phong, Nhai Xế). Tỳ Hưu được miêu tả là linh vật hung dữ với tạo hình sống động như đầu Lân, thân gấu toàn thân được bao bao bọc bởi lớp vẩy như rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Tạo hình của Tỳ hưu nổi bật với hình ảnh miệng rộng, chỉ thích ăn vàng, mông to nhưng không có hậu môn. Vì thế mà Tỳ Hưu mang ý nghĩa hút tài lộc, của cải nhưng không bị thất thoát. Ngoài ra, Tỳ Hưu chuyên hút tinh huyết của các loài ma quỷ, do vậy có tác dụng hộ mệnh, xua đuổi tà ma.

Tỳ Hưu Và Kỳ Lân Khác Nhau Như Thế Nào?

Tỳ Hưu và Kỳ Lân có hình dáng tương đối khác nhau và một đặc điểm khác nhau cơ bản chúng ta có thể thấy là Kỳ Lân là 1 trong Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng) còn Tỳ Hưu là một trong chín người con của loài Rồng. Ngoài ra, Kỳ Lân và Tỳ Hưu còn khác nhau ở những đặc điểm sau:

Đặc ĐiểmTỳ HưuKỳ Lân

Chủng loại

Là 1 loài con của Rồng

Là linh vật đứng ngang hàng với Rồng trong bộ Tứ Linh

Tác dụng

Chiêu tài, hút lộc, giữ của

Hộ mệnh, xua đuổi tà ma

Biểu tượng cho điềm lành, vượt qua

khó khăn, thử thách, vận hạn

Hình tượng trong phong thủy

Thường có dáng nằm phủ phục

trên đống tiền, hoặc dáng đứng dữ

tợn, mông rất to, lưng cõng tiền,

không có hậu môn.

Thường có dáng như đang phi,

miệng ngậm cầu hoặc chân dẫm lên

cầu

Cách bài trí

Đeo trên người

Đặt trên bàn làm việc, trong két sắt,

trên ban thờ thần tài … Đầu hướng

ra cửa chính để thu hút tài lộc 4

phương cho gia chủ

Thường bày một đôi

Đặt trong phòng khách, tọa trước

cổng

Dùng trong các dịp khánh thành công

trình

Thường đứng một mình

Founder và CEO của Phong Linh Gems. Chuyên gia Đá Quý và Phong Thủy với 6 năm kinh nghiệm. Tôi hiểu rằng: chỉ có am hiểu về đá quý và phong thủy thì mới mang đến những giá trị cho từng khách hàng.

Tỳ Hưu Khác Kỳ Lân Ở Điểm Nào? Tại Sao?

Hiện nay thì sản phẩm chế tác theo hình ảnh của Tỳ Hưu đang trở nên phổ biến, không chỉ dùng làm trang sức mà còn dùng để trang trí cho không gian sống và làm việc nữa. Tỳ Hưu mang ý nghĩa phong thủy vô cùng linh thiêng là có nhiều công dụng.

Phong thủy có nhiều loại linh thú khác nhau, trong đó Tỳ Hưu và Kỳ Lân được nhắc đến khá nhiều, có một số khách hàng còn bị nhầm lẫn nữa, thế nên bạn cần phải phân biệt rõ ràng hai linh vật này để việc sử dụng được đúng mục đích nhất.

Dựa trên một số truyền thuyết thì xác định rằng đứa con thứ chín của rồng chính là Tỳ Hưu, còn Kỳ Lân là một trong số bốn con linh vật cao quý là Long – Lân – Quy – Phụng.

Có một điểm khác nữa giữa hai linh vật này đó chính là cơ thể. Đối với Tỳ Hưu thì miệng rộng, mong lớn, hông lớn, đầu rồng có 1 sừng hoặc là 2 sừng. Với linh thú Kỳ Lân thì chỉ có một nửa đầu của rồng còn nửa kia là đầu thú, chỉ có một sừng trên đầu, thân thì dài và nhìn thon gọn hơn so với Tỳ Hưu.

Tỳ Hưu được sử dụng với mục đích trừ đi tà khí, mang đến nhiều điều may cho con người khi sử dụng. Đối với Kỳ Lân thì cũng có mang đến cho chủ nhân tiền tài, nhưng lại không có tác dụng để trấn trạch, mà thường Kỳ Lân để thể hiện cho sự trường thọ – hạnh phúc – sung túc.

Dựa trên một số tài liệu để lại thì loài Kỳ lân được cho là có nguồn gốc từ loài hổ, sau đó chúng biến mất và được cách điệu lại giống như con hươu sao thời cổ đại. Trên đầu có sừng thể hiện cho sự từ tâm, vì chúng chẳng hề tấn công ai cả. Cụ thể thì Kỳ Lân có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò.

Về tạo hình của Tỳ Hưu thì có đầu Kỳ Lân hoặc đầu rồng, thân hình to lớn của gấu, lông đuôi dài, lưng có cánh, vảy rồng, miệng mở rộng, đặc biệt phần bụng và hông khá lớn, mang một dị tật là không có hậu môn.

Hai con linh thú Tỳ Hưu và Kỳ Lân có ngoài hình khác nhau, nên nếu như để ý một chút thì sẽ phân biệt được ngay. Trong đó chúng cũng có điểm giống nhau đó là trước khi bài trí thì cần phải khai quang điểm nhãn cho chúng, mang ý nghĩa linh thiêng, cùng với một số vấn đề kiêng kỵ mà trong quá trình sử dụng bạn nên quan tâm.

Cách Phân Biệt 3 Linh Vật Kỳ Lân, Nghê Và Tỳ Hưu

Kỳ Lân, Nghê và Tỳ Hưu là 3 linh vật được người đời tôn sùng vì có khả năng chiêu tài, phát lộc và đem lại bình an cho gia chủ. Vậy 3 linh vật này có gì khác nhau và cách phân biệt 3 linh vật này như thế nào?

Kỳ Lân là linh vật có đầu rồng, thân hươu, mắt sư tử, eo gấu, lưng hổ, đuôi lợn, móng ngựa. Đầu rồng là biểu tượng cho trí tuệ, quyền uy, sức mạnh. Còn thân hươu tượng trưng cho sự linh hoạt và nhanh nhẹn. Hình ảnh Kỳ Lân thường là biểu tượng đại tiện cho người quân tử, đấng nam nhi, có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách. Theo truyền thuyết, khi có Kỳ Lân xuất hiện là có quý nhân sinh ra, vì thế hình ảnh Kỳ Lân thường gắn liền với điềm lành.

Người ta thường trưng bày hay thờ cúng Kỳ lân phong thủy trong nhà với mục đích trấn trạch, trừ tà ma ngoại đạo. Đặc biệt là có tác dụng chiêu phúc, mong muốn sinh con, mang lại sự bình an và thuận hòa cho gia đình, con cái thông minh, hiếu thảo và học giỏi.

Tỳ hưu (hay được gọi là Kỳ hưu) là đứa con thứ 9 của rồng (cùng với Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế) với tạo hình sống động như đầu rồng có sừng, thân thì giống sư tử có thêm cánh, đặc biệt so với Kỳ Lân thì Tỳ hưu có phần hung giữ hơn. Tạo hình của Tỳ hưu nổi bật với hình ảnh miệng rộng, chỉ thích ăn vàng, mông to nhưng không có hậu môn. Vì thế mà Tỳ Hưu mang ý nghĩa hút tài lộc, của cải nhưng không bị thất thoát.

Nhiều gia đình cũng thường bày trí tượng Tỳ hưu cùng với cóc tài lộc để chiêu tài kim tiền và tài lộc. Ngoài ra Tỳ hưu còn có tác dụng trấn trạch để tránh tà khí, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Nghê là linh vật phong thủy thuần Việt được tạo hình từ con chó thần. Đối với người dân Việt Nam thì chó là loài vật rất trung thành, rất gần gũi với con người, luôn bảo vệ chủ nhà, giúp trông nhà cửa mỗi khi gia chủ đi vắng, đồng thời giúp báo động mỗi khi có kẻ gian. Vì thế từ xa xưa các cụ ta đã tạc tượng chó đá để đặt trước cửa nhà nhằm mục đích xua đuổi tà ma, bảo vệ gia chủ khỏi thứ xấu vô hình.

Theo thời gian cùng với sự sáng tạo của các nghệ nhân đã biến tạo hình chó đá thành hình tượng con Nghê trông đẹp hơn và sống động hơn. Đặc biệt tượng Nghê còn có thêm rất nhiều chi tiết, họa tiết như đầu thì giống với sư tử, lại có bờm, thể hiện sự uy nghi, sức mạnh và oai nghiêm, đồng thời chân giống như chân chó, mình thon, đuôi dài vắt ngược lên lưng.

Phân Biệt Tỳ Hưu, Kỳ Lân Và Nghê

CÁCH PHÂN BIỆT TỲ HƯU, KỲ LÂN VÀ NGHÊ

Nhận biết Kỳ Lân phong thủy

Đây là linh vật có đầu rồng, thân hươu, mắt sư tử, eo gấu, lưng hổ, đuôi lợn, móng ngựa, thường được chế tác chủ yếu bằng gỗ, đá, đồng hoặc ngọc quý. Đầu rồng là biểu tượng cho trí tuệ, quyền uy, sức mạnh. Còn thân hươu tượng trưng cho sự linh hoạt và nhanh nhẹn. Hình ảnh Kỳ Lân thường là biểu tượng đại tiện cho người quân tử, đấng nam nhi, có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách. Theo truyền thuyết, khi có Kỳ Lân xuất hiện là có quý nhân sinh ra, vì thế hình ảnh Kỳ Lân thường gắn liền với điểm lành.

Người ta thường trưng bày hay thờ cúng Kỳ lân phong thủy trong nhà với mục đích trấn trạch, trừ tà ma ngoại đạo. Đặc biệt là có tác dụng chiêu phúc, mong muốn sinh con, mang lại sự bình an và thuận hòa cho gia đình, con cái thông minh, hiếu thảo và học giỏi.

Nhận biết Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu (hay được gọi là Kỳ hưu) là con của rồng với tạo hình sống động như đầu rồng có sừng, thân thì giống sư tử có thêm cánh, đặc biệt so với Kỳ Lân thì Tỳ hưu có phần hung giữ hơn. Tạo hình của Tỳ hưu nổi bật với hình ảnh miệng rộng, chỉ thích ăn vàng, mông to nhưng không có hậu môn. Vì thế mà Tỳ Hưu mang ý nghĩa hút tài lộc, của cải nhưng không bị thất thoát.

Nhiều gia đình cũng thường bày trí tượng Tỳ hưu cùng với cóc tài lộc để chiêu tài kim tiền và tài lộc. Ngoài ra Tỳ hưu còn có tác dụng trấn trạch để tránh tà khí, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Nhận biết Nghê phong thủy

Nghê là linh vật phong thủy thuần Việt được tạo hình từ con chó thần. Đối với người dân Việt Nam thì chó là loài vật rất trung thành, rất gần gũi với con người, luôn bảo vệ chủ nhà, giúp trông nhà cửa mỗi khi gia chủ đi vắng, đồng thời giúp báo động mỗi khi có kẻ gian. Vì thế từ xa xưa các cụ ta đã tạc tượng chó đá để đặt trước cửa nhà nhằm mục đích xua đuổi tà ma, bảo vệ gia chủ khỏi thứ xấu vô hình.

Tác dụng

Giữ nhà, bảo vệ chủ nhân, xua đuổi tà ma

Chiêu tài, hút lộc, giữ của

Hộ mệnh, xua đuổi tà ma

Biểu tượng cho điềm lành, đại diện cho đấng quân tử, vượt qua khó khăn, thử thách, vận hạn

Cách bài trí

Đặt trước cửa nhà hoặc các công trình kiến trúc

Thường bày một đôi

Đặt trên bàn làm việc, trong két sắt, trên ban thờ thần tài … Đầu hướng ra cửa chính để thu hút tài lộc 4 phương cho gia chủ

Thường bày một đôi

Đặt trong phòng khách, tọa trước cổng

Dùng trong các dịp khánh thành công trình

Thường đứng một mình

Cập nhật thông tin chi tiết về Tỳ Hưu Và Kỳ Lân Khác Nhau Như Thế Nào * Phong Linh Gems trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!