Xu Hướng 9/2023 # Ứng Dụng Kinh Dịch Trong Địa Lý Phong Thủy # Top 11 Xem Nhiều | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ứng Dụng Kinh Dịch Trong Địa Lý Phong Thủy # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ứng Dụng Kinh Dịch Trong Địa Lý Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Địa lý phong thủy của Trung Quốc l sản phẩm của dịch lý học Đông phương mà có gốc xuất xứ từ truyền thuyết Hà Đồ – Lạc Thư của kinh dịch. Trước kinh dịch thì dn tộc Trung Hoa đ cĩ thuyết m dương và ngũ hành, thuyết này làm nền tảng để các bậc thánh nhân kế thừa và phát triển thành kinh dịch. Sau khi dân tộc Trung Hoa có chữ viết thì cc nh dịch lý đ triển khai nĩ thnh cc phi dịch học khc nhau để phục vụ cho các mục đích khác nhau của cuộc sống như bói toán việc lành dữ, chữa bệnh bằng Đông y, khảo sát thiên văn để dự báo thời tiết, thậm chí hình thnh cc mơn phi đạo giáo (Nho giáo – Lo gio, v.v…) v đặc biệt là hình thnh ngnh học thuật rất được coi trọng là PHONG THỦY ĐỊA LÝ. Môn phái địa lý phong thủy của Trung Quốc có cơ sở lý luận từ H Đồ – Lạc Thư của kinh dịch và đ được ứng dụng rộng ri từ vua cha, quan lại cho đến dân chúng. Các nhà địa lý phong thủy nổi tiếng của Trung Quốc như Quách Cảnh Thuần đời nhà Tần, Dương Quân Tùng đời Đường, đời Tống có Chu Công – Thái Công là các nhà địa lý kiệt xuất, sau ny cĩ Quch Phc, Khm Du, Liu Cơng, Lại Cơng, v.v… l những nh địa lý phong thủy tài năng lỗi lạc, đ để lại cho đời sau các tư liệu quý giá về địa lý phong thủy của Trung Quốc cổ đại.

Địa lý phong thủy coi khí l cái gốc để tồn tại và sinh thành vạn vật, vạn vật có được là do khí mà ra, khí tồn tại khắp trong vũ trụ và trong lịng đất, trong lịng vạn vật, cấu tạo thnh vạn vật, khí khơng ngừng vận động và biến hóa, vì vậy sách Thủy Long Kinh viết: ” Ban đầu chỉ có khí, đầu tiên hóa thành nước, nước tích tụ tạp chất hóa thành núi, vì thế khí l mẹ của nước, nước là con của khí, khí chuyển động thì nước chuyển động theo, nước dừng thì khí cũng dừng, khí v nước theo nhau… “. Đây chính là bản chất của phong (khí) và thủy (nước). Phong và thủy đều tác động trực tiếp trên bề mặt quả đất và trong lịng đất (các dịng nước ngầm). Vậy phong và thủy cùng với địa (đất) có mối quan hệ hữu cơ với nhau để tạo thành các dịng khí mạch tốt hay xấu đang vận hành suốt ngày đêm trên mặt đất v trong lịng đất, cái đó được gọi là LONG MẠCH mà các nhà địa lý cần phải tìm kiếm. Php tìm kiếm long mạch để phục vụ cho cuộc sống của con người được gọi là thuật địa lý phong thủy.

Địa lý phong thủy khẳng định rằng khí quyết định sự tốt hay xấu cho cuộc sống của muôn loài, muôn vật trong đó có cả con người. Có đất là có khí, con người và vạn vật sinh ra và tồn tại được là nhờ khí, khi chết đi lại trở về với khí. Nhà địa lý nổi tiếng của Trung Quốc l Quch Phc nĩi: ” Táng người chết là để nhận sinh khí. Khí âm dương khi thở ra là gió, khi bay lên là thành mây, rơi xuống là mưa, di chuyển trong lịng đất là khí mạch (long mạch) để sinh thành và nuôi dưỡng vạn vật. Con người ta thì thn thể do cha mẹ cho, thể xc tồn tại l do khí, người sống là do khí tụ lại mà thành cốt nhục, khi chết đi thì chỉ cịn lại xương, vì thế mai tng l phản khí nội cốt m phc ấm được sinh ra là vì do khí tụ lại m thnh “.

Trải qua hơn ba ngàn năm lịch sử, môn địa lý phong thủy đ được ứng dụng rộng ri trong cc lĩnh vực chọn đất tốt để định đô kiến nghiệp, làm nhà ở cho người sống, làm mồ mả cho người đ khuất, khai thơng luồng lạch cc dịng sơng để chế ngự lũ lụt, các công trình thủy lợi, đê điều để tạo nên sự hài hịa giữa giĩ v nước, v.v…; tất cả việc làm đó nhằm mục tiêu cao cả là cải thiện cuộc sống của con người sao cho tốt đẹp và bền lâu. Viết quyển địa lý phong thủy ny nhằm cung cấp một vi phần kiến thức của cc bậc tiền nhn để lại, với hy vọng làm tài liệu tham khảo và tìm hiểu về luật phong thủy của Trung Quốc v cc nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam chúng ta./.

Ứng Dụng Kinh Dịch Trong Kinh Doanh

2 – BÁT THUẦN KHÔN – LÒNG TRỐNG RỖNG NHƯ VỰC SÂU

3 – THUỶ LÔI TRUÂN – LẬP NGHIỆP GIAN NAN

4 – SƠN THUỶ MÔNG – HỌC TẬP GIẢI MÊ

5 – THUỶ THIÊN NHU – NHẪN NẠI ĐỢI THỜI

6 – THIÊN THUỶ TỤNG – THẬN TRỌNG TRƯỚC SAU

7 – ĐỊA THUỶ SƯ – KỶ LUẬT NGHIÊM MINH

8 – THUỶ ĐỊA TỶ – NGHĨA LỢI CÙNG MỘT MỐI

9 – PHONG THIÊN TIỂU SÚC – TỊNH ĐỂ TU THÂN

10 – THIÊN TRẠCH LÝ – THỰC HIỆN TRÁCH NHIỆM

11 – ĐỊA THIÊN THÁI – BỈ CỰC THÁI LAI

12 – THIÊN ĐỊA BỈ – PHÒNG HOẠN NẠN KHI CHƯA LỘ RA

13 – THIÊN HOẢ ĐỒNG NHÂN – LẤY LÒNG NGƯỜI LÀM GỐC

14 – HOẢ THIÊN ĐẠI HỮU – ĐẦY MÀ KHÔNG TRÀN

15 – ĐỊA SƠN KHIÊM – CÀNG THỊNH CÀNG KHIÊM TỐN

16 – LÔI ĐỊA DỰ – LẠC CỰC SINH BỈ

17 – TRẠCH LÔI TUỲ – SINH SINH KHÔNG NGỪNG

18 – SƠN PHONG CỔ – BIẾT THÌ DỄ CÒN LÀM THÌ KHÓ

19 – ĐỊA TRẠCH LÂM – NGƯỜI Ở ĐỊA VỊ CÀNG CAO CÀNG KHIÊM TỐN HOÀ ĐỒNG

20 – PHONG ĐỊA QUAN – CHƯA MƯA ĐÃ CHUẨN BỊ ÁO TƠI

21 – HỎA LÔI PHỆ HẠP – MÀI SẮT THÀNH KIM

22 – SƠN HOẢ BÍ – CƯƠNG NHU HỖ TRỢ NHAU

23 – SƠN ĐỊA BÁC – BIẾT NGỪNG ĐÚNG LÚC

24 – ĐỊA LÔI PHỤC – LẤY TỊNH XÉT ĐỘNG

25 – THIÊN LÔI VÔ VỌNG – CỐ THỦ KHÔNG VỌNG ĐỘNG

26 – SƠN THIÊN ĐẠI SÚC – CHỨA ĐỦ BIẾT CHỪNG

27 – SƠN LÔI DI – DI DƯỠNG TUỔI GIÀ

28 – TRẠCH PHONG ĐẠI QUÁ – ĐỘT PHÁ NGHỊCH CẢNH

29 – BÁT THUẦN KHẢM – GẬP GHỀNH TRẮC TRỞ

30 – BÁT THUẦN LY – SỨ MỆNH QUAN TRỌNG

31 – TRẠCH SƠN HÀM – ĐỒNG KHÍ TƯƠNG CẦU

32 – LÔI PHONG HẰNG – KIÊN TRÌ BỀN BỈ

33 – THIÊN SƠN ĐỘN – THOÁI LUI TRÁNH NẠN

34 – LÔI THIÊN ĐẠI TRÁNG – TỰ THẮNG MÌNH MỚI THẮNG KẺ MẠNH

35 – HOẢ ĐỊA TẤN – TỰ LÀM SÁNG ĐỨC CỦA MÌNH

36 – ĐỊA HOẢ MINH DI – BIẾN NGUY THÀNH AN

37 – PHONG HOẢ GIA NHÂN – TU THÂN TỀ GIA

38 – HOẢ TRẠCH KHUÊ – TÌM SỰ GIỐNG NHAU TRONG CÁI KHÁC NHAU

39 – THUỶ SƠN KIỂN – NẮM ĐƯỢC ĐƯỜNG LỐI THÌ NHIỀU NGƯỜI GIÚP

40 – LÔI THUỶ GIẢI – CHỚ TÍNH AN HƯỞNG

41 – SƠN TRẠCH TỔN – LẮNG GIẬN BỚT DỤC

42 – PHONG LÔI ÍCH – CÓ ÂN THÌ CÓ LỢI

43 – TRẠCH THIÊN QUẢI – CẦN ĐOẠN CỨ ĐOẠN

44 – THIÊN PHONG CẤU – HỘI NGỘ BẤT NGỜ

45 – TRẠCH ĐỊA TỤY – TỤ CÁT THÀNH THÁP

46 – ĐỊA PHONG THĂNG – TÍCH TIỂU THÀNH ĐẠI

47 – TRẠCH THUỶ KHỐN – PHẢI DẤN THÂN HẾT MÌNH ĐỂ TOẠI CHÍ

48 – THỦY PHONG TỈNH – CẦU HIỀN NHƯ KHÁT NƯỚC

49 – TRẠCH HOẢ CÁCH – ĐỔI MẶT PHẢI SỬA LÒNG

50 – HOẢ PHONG ĐỈNH – THÁI BÌNH HƯNG THỊNH

51 – BÁT THUẦN CHẤN – NƠM NỚP ĐỀ PHÒNG

52 – BÁT THUẦN CẤN – NÊN NGỪNG ĐÚNG LÚC

53 – PHONG SƠN TIỆM – CHIM HỒNG TỪ TỪ BAY LÊN

54 – LÔI TRẠCH QUY MUỘI – VỀ NHÀ CHỒNG

55 – LÔI HOẢ PHONG – CƯ AN TƯ NGUY

56 – HOẢ SƠN LỮ – TÁI CHIẾN GIANG HỒ

57 – BÁT THUẦN TỐN – KHIÊM TỐN MÀ KHÔNG HÈN

58 – BÁT THUẦN ĐOÀI – HAI VỊ NGỌT ĐẮNG

59 – PHONG THUỶ HOÁN – NHƯỢC ĐIỂM CỦA TÂM TÍNH

60 – THUỶ TRẠCH TIẾT – TIẾT CHẾ ĐIỀU ĐỘ

61 – PHONG TRẠCH TRUNG PHU – TIN TƯỞNG NẮM TAY NHAU

62 – LÔI SƠN TIỂU QUÁ – CẦU DƯ MỘT CHÚT

63 – THUỶ HOẢ KÝ TẾ – LÚC THÀNH CÔNG LÀ LÚC NGUY HIỂM NHẤT

64 – HOẢ THUỶ VỊ TẾ – SỰ NGHIỆP CHƯA THÀNH

Ứng Dụng Kinh Dịch Trong Xem Số Điện Thoại Chính Xác Nhất

Kinh dịch sim hay xem kinh dịch số điện thoại là tổng hòa của việc xét các yếu tố âm dương, ngũ hành hay xét ứng dụng số của bát quái, làm nền tảng. Kinh dịch là tổng hòa của các yếu tố căn bản ấy, Kinh dịch là câu trả lời cho tất cả những hiện thực khách quan hiển hiện, từ những thứ vô tri như những con số đến những sự việc xảy ra trước mắt. Và việc của con người là dựa vào những chứng luận đó mà giải nghĩa nó đến tường tận hiện thực khách quan. Một mặt tìm ra các hung hại hay may mắn, mặt khác bằng các biện pháp cải vận mà hóa giải trầm luân tai kiếp, hay phát huy năng lực đại vận cũng từ đây.

Kinh dịch sim là công cụ được kết tinh chọn lọc từ nguyên lý vận hành của Dịch Lý Kinh Dịch. Nó đã khẳng định được tính đúng đắn và hiệu quả trong thực tiễn của các cá nhân cụ thể trong việc sử Kinh dịch sim.

Mọi con số xung quanh chúng ta đều có lý tính, có cái hồn của riêng nó, có những thứ chúng ta nắm bắt được và cũng có những thứ không nắm bắt được. Theo đó, các thông số mà các bạn sở hữu có thể ẩn khuất và vô hình, hung hiểm, lành dữ khó mà phân định, chúng ta ko nhìn nhận được, nhưng nó lại tác động đến chúng ta một cách bất ngờ mà bí ẩn. Năng lượng tốt cũng được bắt nguồn từ chính các con số. Và Kinh dịch sim là công cụ giúp chúng ta tìm ra những bí ẩn đó từ ngay chính số sim, số điện thoại mà chúng ta sử dụng.

2. Phương pháp xem Kinh dịch sim

Kinh dịch số điện thoại bản chất chính là tìm ra số điện thoại của người dùng thuộc quẻ nào trong 64 quẻ Kinh dịch, từ đó có thể suy ra được ý nghĩa của sim số này là xấu hay tốt, cát hay hung.

Sim được bói, luận giải theo Kinh dịch là phương pháp phổ biến mà các công cụ bói Sim, tìm Sim hiện nay đang sử dụng phổ biến. Thông qua những thuật toán dựa trên cách gieo quẻ Kinh dịch cơ bản mà sẽ cho ra các quẻ theo từng số điện thoại.

Trong Bát quái có 8 quẻ đơn bao gồm: Càn (trời), Khảm (nước), Cấn (núi), Chấn (Sấm sét), Tốn (Gió), Ly (Lửa), Khôn (Đất), Đoài (Hồ). Bát quái này phối hợp với nhau sinh ra 64 quẻ Kinh dịch. Mỗi quẻ kinh dịch có những ý nghĩa khác nhau.

Cách gieo quẻ cho Sim

Sim thường có 10 số, người ta sẽ chia làm 2 phần bằng nhau. 5 số đầu gọi là thượng quẻ, 5 số sau gọi là hạ quẻ.

Ví dụ: 09.1333.1333 thì thượng quẻ là 09133, hạ quẻ là 31333

Cộng tổng các số thuộc từng quẻ.

Sau đó, lần lượt lấy các tổng trên chia cho 8 (8 quẻ cơ bản), số dư của phép chia trên chính là số để xác định quẻ.

Lấy 16:8= 2 dư 0, thượng quẻ = 0

Lấy 13:8 = 1 dư 5, hạ quẻ = 5

Theo kinh dịch, các con số từ 0-9 ứng với các quái số như sau:

1: Cung Càn

2: Cung Đoài

3: Cung Ly

4: Cung Chấn

5: Cung Tốn

6: Cung Khảm

7: Cung Cấn

8: Cung Khôn

9: không có quẻ

0: Cung Khôn.

Thượng quẻ = 0, thuộc cung Khôn

Như vậy ta có:

Hạ quẻ = 5, thuộc cung Tốn

Từ kết quả này số sim 09.1333.1333 có quẻ dịch: Địa Phong Thăng, đây là quẻ đại Cát, nói về sự tăng tiến, thuận lợi, ích lợi và hanh thông, may mắn. Đặc biệt hơn quẻ này sẽ rất tốt cho những người đang cần may mắn để lên chức, chuyển công tác mới.

Bảng tra 64 quẻ dịch

Cách thứ 2. Là người gieo quẻ sẽ chia dãy số điện thoại thành 2 phần

Tổng các số lẻ lấy làm thượng quẻ và tổng các số chẵn làm hạ quẻ. Sau đó vẫn chia cho 8, và lấy số dư. Sau đó quy ra các quẻ cụ thể trong 64 quẻ.

Cách thứ 3, từ quẻ chính (lấy theo cách thứ nhất) gieo ra các quẻ Hỗ và quẻ biến.

Từ cách tính toán cụ thể nói trên, các bạn sẽ tìm được quẻ dịch cho số điện thoại, số sim mà các bạn đang sở hữu. Với 64 quẻ, mỗi quẻ đều có những ý nghĩa khác nhau trong việc dự đoán về tương lai cũng như số mệnh của bạn, dựa trên thông số gắn liền với bạn nhất chính là số điện thoại.

3. Đánh giá phương pháp Xem Kinh dịch số điện thoại

Bói Sim theo Kinh dịch là một phương pháp đặc biệt, nhưng cũng dễ tính toán, dễ áp dụng, độc lập và được tuân theo một hệ triết lý hoàn thiện, có tính hiệu quả cao. Chính vì thế, các công thức khác về Kinh dịch sim không có phương pháp tương đồng, khó có thể so sánh được. Bởi bản chất là phụ thuộc vào người dùng và sự ứng nghiệm với người đó.

Người dùng phương pháp này đòi hỏi phải có kiến thức về Kinh dịch và am hiểu về các quẻ, phương pháp này còn đòi hỏi người chọn phải có sự động tâm và tính nghiệm lý thận trọng khi sử dụng.

Xem Kinh dịch sim, xem Kinh dịch số điện thoại là công cụ lý thú và có tính ứng nghiệm cao, để chính xác hơn các bạn có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia Phong thủy số có kinh nghiệm và cũng như kết hợp thêm nhiều các phương pháp xem Phong thủy số điện thoại khác để đưa ra sự lựa chọn của mình.

Xem Kinh Dịch Sim, xem Kinh dịch số điện thoại, theo như nhận định khách quan của cá nhân tôi thì đây là một phương pháp khoa học, mang tính hiệu quả và ứng nghiệm. Nếu như người dùng có sự động tâm, tức là nói ra được mong muốn cụ thể của bản thân thì việc ứng quẻ vào Sim góp phần tương trợ cho điều mà người dùng đang cần sẽ có khả năng thành hiện thực.

Hơn nữa, việc xem Kinh dịch sim hay xem Kinh dịch số điện thoại, giúp bạn phần nào cảm nhận được số điện thoại mình đang dùng, nói lên điều gì về tình trạng cuộc sống, công việc, sức khỏe của bản thân ở thời điểm hiện tại, cũng như ở thì tương lai. Hơn hết là từ đó bạn sẽ có những giải pháp để cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình hơn.

Hãy thử trải nghiệm và cùng đưa ra nhận định của các bạn!

Ứng Dụng Tâm Lý Màu Sắc Trong Kinh Doanh Ăn Uống

Bạn đang bắt đầu kinh doanh ăn uống và băn khoăn chọn màu chủ đạo cho “đứa con tinh thần”. Màu sắc sẽ kích thích việc mua hàng và quyết định phần trăm ngon miệng của thực khách. Đây là hiệu ứng tâm lý màu sắc trong kinh doanh ngành ăn uống.

Một số nhà hàng đã chọn tông màu chính đi ngược với đặc thù kinh doanh. Nguyên nhân có thể dựa trên sở thích và mức độ nhận biết. Một vài lý thuyết có vẻ như không còn đúng nhưng từ góc nhìn của chuyên gia, tâm lý màu sắc trong kinh doanh là công cụ có độ tin tưởng cao. Việc phác thảo chân dung khách hàng và định hình đặc trưng kinh doanh để chọn màu sắc chủ đạo là rất quan trọng. Cần có sự chuẩn bị kĩ càng trong việc quyết định màu sắc để tạo được “hiệu ứng tâm lý màu sắc” cho người nhìn.

Xanh da trời và Tím

Xanh da trời tạo cảm giác thư giãn trong khi tím đại diện cho sự huyền bí, tâm lý màu sắc khiến ta liên tưởng đến chất độc khi kết hợp hai tông màu này. Nghiên cứu cho thấy, xanh và tím làm giảm cảm giác thèm ăn nên hãy cân nhắc khi sử dụng tông màu này.

Xanh lá cây

Tượng trưng cho thiên, xanh lá mang lại cảm giác thư giãn cũng như sự tươi mới cho thị giác. Nhà hàng đặc trưng sản phẩm sạch thường kết hợp tông màu này để tối đa hóa không khí thư giãn, dễ chịu.

Vàng Đỏ

Các nhà hàng có thiết kế không gian lớn phục vụ buổi tối thường kết hợp các tông màu tối. Việc phối hợp tông vàng và đỏ tạo nên không gian thân mật, ấm cúng, và mọi người thường năng động hơn trong không gian này.

Trắng/Be/Xám Sáng

Nhà hàng với không gian nhỏ thường sử dụng các tông màu sáng làm chủ đạo. Tông màu này đại diện cho sự đơn giản và thoáng mát, tạo không gian rộng rãi và tươi mát.

Những gợi ý trên có thể thay đổi tùy thuộc vào đối tượng khách hàng. Và một vài nhà hàng đã thành công khi đi ngược lại các nguyên tắc. Xác định màu sắc đặc trưng cho nhà hàng là bước quan trọng tạo ra không gian và kích thích khả năng tiêu thụ của khách hàng.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Ứng Dụng Của Kinh Dịch: Ngẩng Đầu Có Thần Linh

Tư tưởng trung tâm của Kinh Dịch là diễn giải đặc tính nội tại và quy luật vận hành của tự nhiên, hiểu sự biến hóa thay thế nhau của âm dương, miêu tả vạn vật thế gian. Kinh Dịch không chỉ dùng để xem bói và dự báo thời tiết, nó có ảnh hưởng trên khắp các lĩnh vực như triết học, tôn giáo, chính trị, kinh tế, y học, thiên văn, toán học, văn học, âm nhạc, nghệ thuật, quân sự và võ thuật.

Kinh Dịch là một trong những văn hiến lâu đời nhất của các dân tộc Á Đông và được Nho gia tôn là khởi đầu của Ngũ kinh. Nó dùng một bộ ký hiệu để miêu tả một cách có hệ thống các trạng thái giản dịch, biến dịch và bất dịch, thể hiện triết học và vũ trụ quan của văn hóa cổ điển Á Đông.

Văn minh Á Đông có lịch sử lâu đời. Ngược theo dấu vết phát triển của lịch sử văn hóa, phong thủy, dịch, lý đã hội tụ trí huệ cổ đại Á Đông. Phong thủy là sự hoàn mỹ hài hòa của kiến trúc với tự nhiên, từ trạng thái hài hòa đó đem lại trạng thái sinh sống tốt nhất cho mọi người, từ đó đem lại sức khỏe và của cải. Đây là nhận thức chung của tất cả những người truy cầu cuộc sống phẩm chất cao.

Ngẩng đầu có Thần linh, trung hậu truyền gia mới lâu bền

Kinh Dịch là một học vấn câu thông với Thần linh. Ban đầu, vua Phục Hy vẽ Bát quái là để “Thông với đức của Thần linh, phân biệt tình trạng vạn vật”.

Theo lý luận âm dương của Kinh Dịch, người xưa cho rằng ban ngày có Thần Nhật Du, ban đêm có Thần Dạ Du, họ phụ trách ghi chép những ý nghĩ, lời nói và hành vi của mọi người, định kỳ báo cáo lên Thượng Đế, sau đó Thượng Thiên sẽ căn cứ vào những gì con người làm rồi ban phúc hoặc giáng họa, thế nên nói “Ngẩng đầu có Thần linh”.

Kinh Dịch nói: “Nhà tích thiện ắt thừa phúc lành. Nhà tích bất thiện ắt thừa tai ương”.

Miệng ngậm thì ruồi không chui vào được

Câu cổ ngữ này khuyên mọi người rằng nói năng phải cẩn thận, bệnh theo miệng mà vào, họa theo miệng mà ra.

Kinh Dịch nói: “Giữ miệng thì không xảy ra lầm lỗi, cẩn thận thì không bị tai họa”.

Thủy Kính tiên sinh Tư Mã Huy trong “Tam Quốc diễn nghĩa” sống trong thời loạn, để tránh tai họa nên không nói năng bừa bãi. Người khác hỏi thì ông chỉ nói “tốt, tốt”. Vì vậy người ta gọi ông là ông Tốt (hảo hảo tiên sinh).

Vợ ông trách ông rằng: “Người ta có việc mới đến hỏi ông, vì cho rằng ông là người có kiến thức. Ông nên nghiêm túc trả lời. Cái gì cũng nói tốt tốt thì người ta sẽ coi thường ông”.

Thủy Kính tiên sinh vội vàng nói: “Phu nhân nói rất đúng. Tốt, tốt”.

Nói đến Tào Tháo, Tào Tháo đến

Câu cổ ngữ này có ý nói rằng năng lực cảm ứng dường như ai ai cũng có. Thế nên rất nhiều việc chớ có suy nghĩ chớ có nói ra, vừa nói ra là liền xảy ra ngay.

Nếu mọi người chú ý đến những dấu hiệu trong cuộc sống thì có thể tránh được rất nhiều sự việc.

Trong Kinh Dịch có quẻ Hàm: “Hàm tức là cảm ứng”, là quẻ nói về cảm ứng vậy.

Dự cảm đều là sinh ra trong vô thức, trong tiềm ý thức, do đó trong Kinh Dịch nói: “Dịch là không suy nghĩ, là vô vi, lặng lẽ bất động, thì cảm ứng liền thông thiên hạ”.

Có lúc vì phép lịch sự cần phải bật lửa cho người khác châm thuốc.

Nếu trong trường hợp gặp rất nhiều người hút thuốc, thông thường dùng bật lửa bật lửa lên, châm 2 điếu thuốc rồi tắt đi. Nếu bật lửa lần thứ 2 thì châm cho điếu thuốc thứ 3 rồi tắt đi. Còn nếu dùng diêm thì sau khi châm cho điếu thuốc thứ 2 thì vứt que diêm đi, lấy que diêm thứ 2 châm cho điếu thuốc thứ 3.

Đây chính là ý nghĩa câu “lửa tốt không đốt 3 điếu”, cũng chính là sự việc không được “quá tam 3 bận”.

Trong Kinh Dịch có thuyết Tam Tài: “Bát quái là do 3 hào tổ hợp thành, tượng trưng cho Trời, Đất, Người, đây chính là Tam Tài (Thiên – Địa – Nhân)”.

Tam Tài bao gồm cả Đạo Trời, Đạo Đất và Đạo người, có thể đại biểu cho cả vũ trụ. Từ đó người xưa cho rằng Tam (ba) là giới hạn của vạn vật, là giới hạn của sự biến đổi tương hỗ giữa chất và lượng, cũng là cực điểm phát triển của sự vật. Vì vậy mới coi trọng sự việc không được “quá tam ba bận”.

Theo chúng tôi

Ứng Dụng Phong Thủy Trong Kinh Doanh

Trong kinh doanh, khi vận hành theo phong thủy cũng không nằm ngoài quy luật, thuận theo phong thủy Thiên, Địa, Nhân vô cùng linh nghiệm, có thể làm xoay chuyển sự thịnh, suy từ tài chính hay kinh doanh của một doanh nghiệp.

Hiện nay, có nhiều phương cách xem phong thủy khác nhau. Có trường phái phong thủy xem ngoại cục và có trường phái xem nội cục, phải uyên thâm về Âm Dương và kết hợp nhuần nhuyễn Thiên, Địa, Nhân mới là thầy phong thủy địa lý giỏi.

Hài hòa Thiên, Địa

Nếu là một công ty lớn có trụ sở riêng thì trụ sở đó phải hợp Thiên thời được địa lợi. Khi có một trụ sở tốt về phong thủy thì phòng chủ tịch hội đồng quản trị – phòng tổng giám đốc – phòng tài chính – phòng kinh doanh phải nằm ở phương vị vượng khí trong tòa nhà đó.

Dù một tòa nhà có tốt thế nào thì trong tòa nhà đó cũng có phương vị xấu. Nếu phòng chủ tịch hội đồng quản trị – tổng giám đốc lại ở phương vị xấu thì công ty đó cũng bị ảnh hưởng theo. Ví như thuyền trưởng chỉ huy cả con tàu mà lại cho ngồi vào kho thì chỉ huy làm sao, hay ngồi ở chỗ không quan sát được thì tàu đi đúng đường hướng sao được.

Nhiều công ty làm ra sản phẩm tốt, bán được hàng nhưng bán vào những nơi họ không chịu trả, hoặc họ bị mất tiền do việc khác mà không có tiền thanh toán, đó là những nguyên nhân ngoài dự kiến. Một phần do phong thủy toàn bộ trụ sở văn phòng, còn do phòng kinh doanh không ở phương vị vượng khí, do phòng tài chính kế toán – két sắt đặt vào chỗ suy kiệt thì tiền không về được.

Nếu là một công ty vừa và nhỏ có diện tích sử dụng không nhiều, đương nhiên là thuê văn phòng chứ không xây trụ sở và thuê một phần diện tích trong một tòa nhà lớn. Cách thức lựa chọn đơn giản hơn, đỡ phức tạp hơn, linh hoạt hơn, nhưng không chủ động được.

Đầu tiên là phải tìm một tòa nhà vượng khí, nếu không được tòa này thì sang tòa khác, linh hoạt hơn là công ty lớn có một mảnh đất lớn và xây ở đó chỉ có một hai thế theo phong thủy.

Thứ hai là sau khi chọn được tòa nhà vượng khí thì tìm góc vượng để thuê, đương nhiên phòng giám đốc – tài chính kế toán – kinh doanh đều ở góc vượng khí.

Thứ ba là chọn được phong thủy theo đại cục tốt rồi thì bố trí phong thủy tiểu cục riêng cho văn phòng đó nữa là xong. Nhược điểm là công ty nhỏ không chủ động được là vì tòa nhà thịnh thì nhiều công ty làm ăn được nên khó thuê, góc tốt thì có người thuê hết rồi, nhà đó không phải của mình nên dễ bị chuyển đi, nhiều người thuê nhà – sửa nhà rồi làm ăn được và hết hạn hợp đồng chủ không cho thuê nữa – họ còn lấy lại rồi làm kinh doanh luôn lĩnh vực công ty đó làm, thế là mất cả tiền sửa văn phòng – mất cả khách quen.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là phương pháp xem phong thủy đơn giản nhất và nhanh nhất, chứ chưa đầy đủ theo nguyên lý thực sự của phong thủy là có Âm, có Dương theo Thiên, Địa, Nhân và phụ thuộc vào địa hình, địa thế của từng nơi…

Thiên thời bao gồm cả thời vận phong thủy của nhà đất, nơi đặt trụ sở văn phòng, nhà máy, cửa hàng, showroom… Nếu không được thời vận phong thủy tốt, thì dù người có tài giỏi mấy cũng khó mà vận hành công ty được tốt. Chẳng hạn, thời tiết gặp thiên tai hoặc bất lợi, dù đất màu mỡ và hạt giống tốt, thì gieo hạt giống nào cũng khó mà có năng suất cao.

Mà xem về Thiên thời, thì bộ môn phong thủy Bát trạch không có kiến thức để xem.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là phương pháp xem phong thủy đơn giản nhất và nhanh nhất, chứ chưa đầy đủ theo nguyên lý thực sự của phong thủy là có Âm, có Dương theo Thiên, Địa, Nhân và phụ thuộc vào địa hình, địa thế của từng nơi…

Thiên thời bao gồm cả thời vận phong thủy của nhà đất, nơi đặt trụ sở văn phòng, nhà máy, cửa hàng, showroom… Nếu không được thời vận phong thủy tốt, thì dù người có tài giỏi mấy cũng khó mà vận hành công ty được tốt. Chẳng hạn, thời tiết gặp thiên tai hoặc bất lợi, dù đất màu mỡ và hạt giống tốt, thì gieo hạt giống nào cũng khó mà có năng suất cao.

Mà xem về Thiên thời, thì bộ môn phong thủy Bát trạch không có kiến thức để xem.

Địa lợi là nói về khu đất chung xung quanh cũng như bản thể lô đất và tòa nhà đó. Nếu khu đất xung quanh không thịnh, thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chính lô đất và tòa nhà, hay có thể luận theo Long mạch và Khí mạch vượng hay suy. Chẳng hạn, xung quanh nhà mình mà bị ô nhiễm, thì nhà mình cũng bị theo, dù trong nhà mình có sạch mấy đi chăng nữa.

Nhưng cần nhất “nhân hòa”

Việc sắp đặt phong thủy nội thất của một doanh nghiệp góp phần rất lớn tới sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp đó. Tùy theo từng doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau, mà các phòng ban có tầm quan trọng ưu tiên thứ tự khác nhau, thì phải lựa chọn ưu tiên vị trí tốt khác nhau trong phong thủy.

Do vậy, khi án ngữ và phân khu các không gian theo phong thủy thì phải song hành cùng thiết kế kiến trúc, sẽ đảm bảo được công năng sử dụng hợp lý, mỹ thuật đẹp và đồng thời phong thủy tốt.

Cũng có trường hợp mọi yếu tố đã tốt và chuẩn theo phong thủy rồi mà người ngồi làm việc ở vị trí đó vẫn không phát huy tài năng và phát tài lộc là do đâu? Điều này là do yếu tố nhân trong phong thủy.

Nếu người không gặp thời vận thì dù có được phong thủy theo nhà tốt cũng chỉ khá hơn một chút, chứ để vượng phát thì không thể. Chẳng hạn, đất tốt và hạt giống cũng tốt, nhưng thời tiết không thuận thì không thể có năng suất cao được. Người gieo trồng đúng thời vụ gặp thời tiết khắc nghiệt mà năng suất còn kém, huống gì người gieo trồng sai thời vụ, mà lại gặp thời tiết không thuận, thì cây trồng không chết mới là lạ.

Tương tự như vậy, người làm kinh doanh mà không biết thời vận thịnh, suy, không biết phong thủy tốt xấu của nơi đặt trụ sở văn phòng, cửa hàng, showroom, thì tỷ lệ thành công rất nhỏ. Chính vì vậy, có hàng trăm nghìn doanh nhân, mà tỷ lệ thành đạt không nhiều, rất nhiều doanh nghiệp thịnh, suy thất thường.

Trong thực tế, vùng đất tốt và có thời tiết thuận lợi, cây trồng lại không có năng suất cao hoặc không ra hoa quả như ý muốn. Nguyên nhân là đất tốt, nhưng không phù hợp với giống cây: Cây ngô, khoai, sắn mà lại trồng ở ruộng ngập nước thì chết chắc. Cũng tương tự, dù phương vị theo phong thủy tốt theo Thiên, Địa rồi, nhưng không hợp với bản mệnh phong thủy của từng người, thì sự thành công không bao giờ như ý.

Đó mới chỉ là xét về thịnh, suy, tốt, xấu chỉ một mình bản thân, nhưng làm doanh nghiệp không chỉ có một người, còn nhiều cổ đông hoặc các thành viên khác. Cho nên, chọn người tham gia vào công ty là cả một đẳng cấp về trí tuệ trong phong thủy Nhân. Người chủ doanh nghiệp tốt, nhưng thành viên khác gặp thời vận rất xấu, thì cùng làm cũng hỏng việc. Chẳng hạn, bản thể một cây rất tốt, nhưng cây khác có sâu bệnh, thì cây bên cạnh cũng bị lây lan, dẫn đến cả vườn cây cũng gặp vấn đề.

YẾU TỐ NHÂN TRONG PHONG THỦY KINH DOANH

Trong kinh doanh có nhiều yếu tố tạo nên sự thành công, từ trình độ, tri thức của con người cho đến phương thức tổ chức quản lý, điều hành sản xuất, chất lượng và mẫu mã sản phẩm… Đó là những yếu tố thuộc về Dương. Tuy nhiên, còn có các yếu tố thuộc về Âm không kém phần quan trọng là phong thủy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ứng Dụng Kinh Dịch Trong Địa Lý Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!