Xu Hướng 3/2023 # Vị Trí Cùng Hướng Đặt Đồng Hồ Cây Đúng Cách Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ # Top 9 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Vị Trí Cùng Hướng Đặt Đồng Hồ Cây Đúng Cách Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Vị Trí Cùng Hướng Đặt Đồng Hồ Cây Đúng Cách Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đồng hồ đặc biệt là đồng hồ cây không chỉ là vật dụng để thông báo thời gian mà còn là sản phẩm nội thất , đồ trang trí và vật phẩm phong thuỷ trang trí nội thất phòng khách gia đình.

 

Hướng đặt đồng hồ tốt cho gia chủ

Đồng hồ cây nếu được đặt ở hướng Đông, Đông Nam (mộc) thì bạn nên lựa chọn đồng hồ màu xanh lá cây, xanh lục và nên chọn đồng hồ có hình hộp chữ nhật, vuông mang ý nghĩa cát lợi, tốt cho sức khoẻ và tài vận của gia đình.

Đặt đồng hồ cây cần chú ý đến hướng của đồng hồ

Bên cạnh đó, nếu đồng hồ đặt ở hướng Nam thì gia chủ nên lựa chọn các mẫu đồng hồ có màu như đỏ, hồng, tím, da cam bởi đây là những màu sắc thuộc hệ Hoả, thích hợp với hướng Nam. Ngoài ra, cũng nên chọn đồng hồ có hình 8 góc, khi đặt cần ngay ngắn, vững vàng.

Đối với những hướng Đông Bắc, Tây Nam, bạn nên chọn đồng hồ màu sáng như trắng, vàng kim cùng hình khum tròn, mềm mại để mang lại sự cát lợi, tròn đầy, vẹn toàn. Nếu bạn đặt đồng hồ ở hướng Bắc nên chọn những đồng hồ hình tròn với màu xanh nước biển, màu đen, phù hợp với hướng thuộc mệnh thuỷ.

Đồng hồ thuộc thể động nên khi vắng người, căn nhà vẫn tràn đầy sức sống nhờ tiếng tích tắc của đồng hồ vì thế bạn nên treo đồng hồ trong phòng khách, phòng ăn và hạn chế đặt trong phòng ngủ vợ chồng.  

Những lưu ý khi đặt đồng hồ trong nhà

Khi trưng bày các loại đồng hồ nói chung và đồng hồ cây nên chú ý đến các điều cấm kỵ cũng như lưu ý để không chặn đi sự phát triển của tài vận. Bạn không nên đặt đồng hồ ở đầu giường hay đối diện giường ngủ vì sẽ tạo ra không khí ảm đạm, buồn bã, tránh đặt đồng hồ cạnh ghế Sofa vì nó sẽ tạo nhiều áp lực tâm lý cho người ngồi gần.

Trưng bày đồng hồ cây thu hút tài vận

Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế để mặt đồng hồ quay trực diện vào trong nhà mà có thể để quay hơi chếch, quay ra cửa hoặc ban công. Đặc biệt không nên đặt đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hay hình bát quái bởi có thể khiến tinh thần gia chủ bị ức chế, bực bội rất nhiều.

Trong phòng, không nên đặt các loại đồng hồ có góc sắc nhọn vừa để tránh ảnh hưởng khi va chạm và cũng để hạn chế việc gây rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà. Tốt hơn hết gia chủ nên đặt đồng hồ ở những vị trí góc phòng hay khuất hướng ra vào để mang lại những điều tốt đẹp đến gia đình.

Cách Đặt Đồng Hồ Cây Trong Phòng Khách Thu Hút Tài Lộc

Thú chơi đồng hồ cây hiện nay

Đồng hồ cây gỗ đang trở thành xu hướng HOT của những người đam mê, yêu thích cái đẹp lỗi lạc, hoài cổ. Nó đã truyền cảm hứng nghệ thuật, kích thích sự đam mê, khiến nhiều người lặn lội từ vùng trời này, đến vùng trời khác để ngắm, để xem, để cảm nhận và cuối cùng là mua cho bằng được nó để thỏa mãn niềm yêu thích.

Đồng hồ cây không chỉ đơn thuần là món đồ yêu thích, làm mới không gian ngôi nhà của bạn. Mà bên cạnh đó, nó thể hiện được đẳng cấp địa vị, cũng như tạo được sự thoải mái, ấm áp, phóng khoáng, tự do qua tiếng chuông điểm giờ. Hay qua từng khắc mỗi khi đồng hồ, điểm phút, điểm giờ. Cái thú vị nhất khi chơi loại đồng hồ cây này là thưởng thức âm thanh. Đặc biệt, khi sở hữu được đồng hồ theo phong cách sở thích của mình thì vấn đề phong thủy cũng được nhiều người khá coi trọng.

Cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách thu hút tài lộc

Đồng hồ đặc biệt là đồng hồ cây không chỉ là vật dụng để thông báo thời gian mà còn là sản phẩm nội thất, đồ trang trí và vật phẩm phong thuỷ trang trí nội thất phòng khách gia đình. Vậy, cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách theo phong thủy để mang đến vận may, thu hút tài lộc cho gia chủ như thế nào?

Để có cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách thu hút tài lộc thì trước tiên bạn phải quan tâm đến hướng đặt. Để có sức khỏe tốt và thu hút vận tài của gia chủ thì bạn nên chọn cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách theo hướng Đông, Đông Nam.

Cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách đối với những hướng Đông Bắc, Tây Nam, bạn nên chọn đồng hồ màu sáng như trắng, vàng kim cùng hình khum tròn, mềm mại để mang lại sự cát lợi, tròn đầy, vẹn toàn. Nếu bạn đặt đồng hồ ở hướng Bắc nên chọn những đồng hồ hình tròn với màu xanh nước biển, màu đen, phù hợp với hướng thuộc mệnh thuỷ.

Đồng hồ thuộc thể động nên khi vắng người, căn nhà vẫn tràn đầy sức sống nhờ tiếng tích tắc của đồng hồ vì thế bạn nên treo đồng hồ trong phòng khách, phòng ăn và hạn chế đặt trong phòng ngủ vợ chồng.

Lưu ý cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách

Khi trưng bày các loại đồng hồ nói chung và đồng hồ cây nói riêng nên chú ý đến các điều cấm kỵ cũng như lưu ý để không chặn đi sự phát triển của tài vận. Bạn không nên đặt đồng hồ ở đầu giường hay đối diện giường ngủ vì sẽ tạo ra không khí ảm đạm, buồn bã, tránh đặt đồng hồ cạnh ghế Sofa vì nó sẽ tạo nhiều áp lực tâm lý cho người ngồi gần.

Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế để mặt đồng hồ quay trực diện vào trong nhà mà có thể để quay hơi chếch, quay ra cửa hoặc ban công. Đặc biệt không nên đặt đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hay hình bát quái bởi có thể khiến tinh thần gia chủ bị ức chế, bực bội rất nhiều.

Trong phòng, không nên đặt các loại đồng hồ có góc sắc nhọn vừa để tránh ảnh hưởng khi va chạm và cũng để hạn chế việc gây rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà. Tốt hơn hết gia chủ nên đặt đồng hồ ở những vị trí góc phòng hay khuất hướng ra vào để mang lại những điều tốt đẹp đến gia đình.

Tham khảo mẫu cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách

Gia Chủ Thêm Thịnh Vượng Nhờ Đặt Đồng Hồ Đúng Phong Thủy

Việc đặt đồng hồ đúng phong thủy cũng giúp gia chủ đạt được những thứ mình muốn, đây có lẽ là điều ít ai ngờ tới.

Vốn là biểu tượng cho sự chảy trôi của thời gian, ở hầu hết các gia đình đều có treo ít nhất một chiếc đồng hồ, có thể để xem giờ mà cũng đơn giản là để trang trí cho không gian sống. Song, ít ai biết được rằng, việc treo đồng hồ theo nguyên tắc phong thủy cũng sẽ góp phần thu hút tài vận cho chủ nhân căn nhà.

Cách treo đồng hồ hợp phong thủy trong nhà?

Theo khoa học phong thủy, việc treo đồng hồ tại một vị trí nhất định sẽ có tác động đến một phương diện trong cuộc sống. Cụ thể:

Đặt đồng hồ ở phía bắc của phòng học hoặc phòng đọc sách sẽ giúp thuận lợi trong việc học tập, công danh.

Đồng hồ được đặt ở phía đông ngôi nhà, giúp thúc đẩy sự phát triển tốt của não bộ, suy nghĩ cũng mang tầm rộng hơn, từ đó, giúp thúc đẩy sự sáng tạo.

Đồng hồ được đặt ở phía tây ngôi nhà, giúp chủ nhân có được tầm nhìn tốt trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Đặt đồng hồ tại khu vực phía nam ngôi nhà hoặc trong phòng ngủ, sẽ giúp thúc đẩy danh tiếng của chủ nhân.

Đồng hồ đặt ở phía Tây nam của ngôi nhà sẽ giúp thuận lợi trong công tác nông nghiệp, đồng thời, sản phẩm làm ra cũng sẽ được mọi người ưa thích.

Đặt đồng hồ ở phía bắc sẽ tốt cho những người làm trong lĩnh vực bất động sản, dịch vụ an ninh.

Chọn đồng hồ hợp phong thủy treo trong nhà?

Để có thể mang lại vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, việc chọn được chính xác đồng hồ hợp phong thủy là việc rất quan trọng. Một chiếc đồng hồ treo tường hợp phong thủy được xác định dựa trên các yếu tố: màu sắc, chất liệu của đồng hồ.

Tùy thuộc vào ngũ hành của bản thân gia chủ mà có thể xác định được chất liệu làm đồng hồ sao cho phù hợp nhất.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn đồng hồ phong thủy được làm từ kim loại (mệnh Kim – tương hợp) hoặc làm từ gốm, sứ (mệnh Thổ – tương sinh).

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn đồng hồ phong thủy được làm từ gỗ (mệnh Mộc – tương hợp) hoặc làm từ thủy tinh (mệnh Thủy – tương sinh).

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn đồng hồ phong thủy được làm từ thủy tinh (mệnh Thủy – tương hợp) hoặc làm từ kim loại (mệnh Kim – tương sinh).

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn đồng hồ phong thủy được làm từ gỗ (mệnh Mộc – tương sinh).Gia chủ mệnh Thủy nên chọn đồng hồ phong thủy được làm từ thủy tinh (mệnh Thủy – tương hợp) hoặc làm từ kim loại (mệnh Kim – tương sinh).

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn đồng hồ phong thủy được làm từ gốm, sứ (mệnh Thổ – tương hợp).

Tương tự, dựa theo ngũ hành của gia chủ, có thể xác định được màu sắc của chiếc đồng hồ treo tường hợp phong thủy nhất.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn đồng hồ phong thủy màu trắng, ánh bạc,…(mệnh Kim – tương hợp) hoặc màu nâu. vàng (mệnh Thổ – tương sinh).

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn đồng hồ phong thủy màu xanh lá (mệnh Mộc – tương hợp) hoặc màu đen, xanh dương, xám (mệnh Thủy – tương sinh).

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn đồng hồ phong thủy màu trắng, ánh bạc,…(mệnh Kim – tương sinh) hoặc màu đen, xanh dương, xám (mệnh Thủy – tương hợp).

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn đồng hồ phong thủy màu xanh lá (mệnh Mộc – tương sinh) hoặc màu đỏ, hồng, tím, cam (mệnh Hỏa – tương hợp).

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn đồng hồ phong thủy màu nâu. vàng (mệnh Thổ – tương hợp) hoặc màu đỏ, hồng, tím, cam (mệnh Hỏa – tương sinh).

Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý, phải lập tức thay đồng hồ ngay khi nó bị chết, hư hỏng hoặc hết pin. Việc làm này có ý nghĩa thúc đẩy dòng chảy liền mạch của cuộc sống.

Cách Đặt Đồng Hồ Đúng Phong Thủy.

Bất cứ gia đình nào cũng sử dụng đồng hồ làm vật trang trí và hiển thị thời gian. Tuy nhiên, bạn đã biết cách treo như thế nào để tốt cho phong thuỷ chưa?

Nhưng bất cứ yếu tố phong thủy tiêu cực nào cũng có cách hóa giải. Mời bạn tham khảo những bí quyết sau để có thể tự tin dùng đồng hồ làm vật trang trí, thậm chí còn tạo nên nhiều may mắn cho gia chủ.

Có thể nói, bên cạnh những bức tranh thì đồng hồ treo tường cũng là một phụ kiện trang trí không thể thiếu được trong mỗi ngôi nhà. Bên cạnh vai trò hiển thị thời gian, đồng hồ còn là một biểu tượng phong thuỷ. Chính vì vậy, việc xem xét hình dáng cũng như vị trí để treo đồng hồ cần được các gia chủ lưu tâm.

Phong thuỷ đồng hồ rất cần được gia chủ lưu tâm…

Chọn kiểu đồng hồ nào và bố trí ra sao thì tốt?

Theo quan niệm của phương Đông thì tất cả đồ vật có thể “động” thì đều ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Kim đồng hồ luôn di chuyển không ngừng, vì thế khi bài trí cần lưu ý đến mấy điểm sau:

Đồng hồ bản chất là đồ kim khí, để hóa giải tính kim mạnh của loại vật dụng này nên chọn đồng hồ có hình tròn, đường nét mềm mại. Nên treo đồng hồ trong nhà khi mưu cầu sự nghiệp, mong muốn tăng tiến. Có thể nói, trong số các kiểu dáng đồng hồ phong phú như hiện nay thì việc bạn chọn một chiếc đồng hồ có quả lắc vẫn là tối ưu hơn cả, ngoài việc mang lại một vẻ đẹp sang trọng và cổ điển cho ngôi nhà của bạn thì đón tài lộc đôi khi phải cần “động” mới tốt. Điều quan trọng là bạn phải đặt được vào vị trí phù hợp, bởi “nếu động vào phương vị cát thì sẽ cát, nếu động vào phương vị hung thì sẽ hung”.

Đồng hồ quả lắc vừa cổ điển lại tốt cho phong thuỷ ngôi nhà.

Nếu treo hoặc để đồng hồ ở hướng Đông, Đông Nam, là 2 hướng thuộc Mộc, thì bạn nên chọn loại có màu xanh lục, xanh lá cây làm chủ đạo. Hình vuông trong trường hợp này sẽ là sự lựa chọn hợp lý vì mang ý nghĩa cát lợi, rất tốt cho sức khỏe và tài vận của gia đình.

Đồng hồ vuông mang đến cát lợi…

Đối với các hướng Tây Nam, Đông Bắc, thì nên chọn đồng hồ có màu vàng, màu cà phê vì đây là hướng thuộc Thổ. Tương tự như trường hợp đầu, hình dáng đồng hồ ở vị trí này cũng nên là loại có hình vuông vắn, cân đối.

Nếu là ở hướng Tây Bắc (thuộc Kim), đồng hồ mà gia chủ nên chọn sẽ là màu trắng, vàng kim làm chủ đạo. Cộng với loại có hình dáng tròn nữa thì sẽ mang đến sự tròn đầy, toàn vẹn.

Những điểm cần hết sức lưu ý khi chọn và treo đồng hồ:

Bạn không nên chọn những mẫu đồng hồ có góc nhọn hay hình thù sắc cạnh (góc nhỏ hơn 450 độ), bởi vì như thế sẽ gây bất lợi, làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của luồng khí tốt vào nhà mình. Cũng không nên bài trí đồng hồ hướng vào những thứ hơi giống hình dáng của nó (hoặc hình Bát quái) vì như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ bị ức chế và bực bội.

Bạn không được treo đồng hồ ở hướng Tây (hướng Bạch Hổ) vì đây là hướng “hung”, nếu bài trí (đặt biệt là bên phải của phòng) thì sẽ lành ít dữ nhiều. Ngoài ra cũng nên hạn chế treo hướng Bắc (hướng Huyền Vũ), bởi hướng này là phía sau, nên “tĩnh”, không nên “động”.

Không nên treo đồng hồ trên ghế sofa vì như thế sẽ gây áp lực về tâm lý cho người ngồi phía dưới. Cũng không nên để mặt đồng hồ quay vào trong nhà mà nên quay nó ra cửa và ban công. Như trên đã nói, đồng hồ thuộc “động” nên khi vắng chủ nó vẫn có thể khiến cho căn phòng sinh động đầy sức sống.

Không nên treo đồng hồ ngay trên ghế sofa…

Trong một không gian riêng tư như phòng ngủ thì điều kỵ nhất là treo đồng hồ ở ngay trên đầu giường hay vị trí đối diện với giường ngủ, nó sẽ gây nên không khí ảm đạm, buồn bã đấy!

… hay trên đầu giường vì sẽ gây không khí ảm đạm, áp lực.

Trong phong thuỷ thì đồng hồ là tượng trưng cho sự trôi chảy của thời gian, đối nghịch với sự trường thọ, vĩnh cửu. Cho nên hãy treo nó ở những nơi không quan trọng, hoặc những nơi khuất. Đặc biệt, bạn không nên chọn đồng hồ làm quà tặng cho người khác, nhất là những người cao tuổi.

Nên chọn treo đồng hồ ở những vị trí khuất.

Không nên treo đồng hồ ở những nơi cần sự yên tĩnh như phòng ngủ, gian thờ… hay các không gian có nhiệt độ cao, hỏa tính mạnh như bếp, quầy bar. Vị trí thích hợp để treo đồng hồ là phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn.

Trong một phòng kín, tránh treo đồng hồ phía trên đầu người. Vì thế, các vị trí như bên trên ghế sofa, góc chếch phía trên bàn làm việc, đầu gường, đối diện phòng ngủ… nên tránh. Hợp lý nhất là vị trí đồng hồ đối diện với hướng nhìn như: phía trên TV hay tranh treo tường đối diện bàn ghế.

Không nên treo đồng hồ đối diện với mặt gương bát quái, gương tròn hay những vật trang trí khác có hình dáng của nó. Hiệu ứng “soi gương” này sẽ nhân đôi sự căng thẳng trong đời sống sinh hoạt. Cũng chú ý tránh để đồng hồ đối diện với ảnh chụp đại gia đình sẽ khiến nảy sinh va chạm, xích mích giữa các thành viên.

Đồng hồ treo trên tường hay để giá đều phải lắp đặt ngay ngắn, vững chãi. Thông thường, chỉ nên để 1 đến 2 đồng hồ lớn ở trong nhà (điều này tất nhiên chống chỉ định với nhà sưu tập hay kinh doanh đồng hồ). Đồng hồ nên do chính chủ nhân tự mua, không nên mang nó làm quà tặng, hàm ý trông chờ thời khắc hiểm nghèo của người được nhận.

Hướng treo đồng hồ nên dựa trên bát tự (gồm tính toán tổng hợp các thông số về ngày giờ sinh của chủ nhân) của chủ nhân tương quan với hướng của cửa ra vào. Nếu không tính toán được, chủ nhân hãy chọn vị trí ở trên cao phía đối diện cửa ra vào. Tuy nhiên tránh để đồng hồ trực diện với cửa, từ ngoài nhìn vào đã thấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vị Trí Cùng Hướng Đặt Đồng Hồ Cây Đúng Cách Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!