Xu Hướng 4/2023 # Voi Phong Thủy Là Con Gì? Ý Nghĩa Của Voi Trong Phong Thủy? # Top 6 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Voi Phong Thủy Là Con Gì? Ý Nghĩa Của Voi Trong Phong Thủy? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Voi Phong Thủy Là Con Gì? Ý Nghĩa Của Voi Trong Phong Thủy? được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Voi là một trong các hình tượng văn hóa xuất hiện sớm và gắn bó mật thiết cùng con người trong lịch sử, ở cả khía cạnh phục vụ sinh hoạt hay chiến trận.

Với nhiều nước ở Châu Á (như Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc) đây còn được xem là linh vật gắn nhiều với tín ngưỡng tôn giáo và đời sống tâm linh.

Voi Phong Thủy Là Gì

Voi Phong Thủy là linh vật xuất hiện rất sớm, gắn liền với nhiều điển tích, thần thoại trong nhiều nền văn hóa Á Châu như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam…

Đây là linh vật biểu trưng cho sức mạnh, trí thông minh và sự cát tường, được sử dụng nhằm chiêu vượng khí rất phổ biến. Với những phẩm chất ở cả con người đan xen những tố chất của thần linh, nên với nhiều dân tộc Á Đông, Voi là linh vật được tôn sùng và thờ cúng.

Ý Nghĩa Của Voi Phong Thủy

Trong tiếng Trung, Voi được phát âm là ” xiàng ” , hài âm với chữ “Thừa Tướng” là chức quan trọng trách trong cơ cấu triều đình phong kiến xưa. Do dó, linh vật Voi Phong Thủy biểu trưng cho sức mạnh và quyền uy của người cốt cán, nắm giữ trọng trách lớn.

Voi là sinh vật sở hữu kích thước cơ thể lớn song bản tính của voi lại vô cùng hiền lành. Một đặc điểm rất dễ nhận thấy: Voi thường sống theo bầy đàn, “gia đình” voi có sự gắn kết rất cao về mặt tình cảm. Do vật, bày linh vật này trong nhà còn biểu trưng cho hạnh phúc gia đình ấm êm, thuận hòa; những bất đồng trong quan hệ vợ chồng nhờ đó mà dễ được hóa giải.

Hình Tượng Và Truyền Thuyết Về Voi Trong Văn Hóa Á Đông

Ở Châu Á, voi là hình tượng văn hóa được miêu tả rất nhiều qua các điển tích, thần thoại hay truyện kể Phật Giáo. Điểm rất dễ nhận thấy đều xem Voi là linh vật mang yếu tố thần linh, được con người tôn sùng, thậm chí được thờ cúng trong nhiều tôn giáo khác nhau (như Thần Ganesha trong ).

Linh vật này cũng được xem là một trong 7 bảo vật trong Phật giáo cũng như là bảo vật dâng tặng tới Đức Phật trong .

“Sơn Tinh, Thủy Tinh” là truyền thuyết đầu tiên trong văn học dân gian Việt Nam có đề cập tới yêu cầu sính lễ thách cưới gồm “Voi chín ngà” mà vua Hùng yêu cầu với Sơn Tinh và Thủy Tinh khi cầu hôn Mị Nương.

Trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc cũng đề cập tới việc Hai Bà Trưng thuần dưỡng và vận dụng voi trong các cuộc chiến tranh chống giặc phương Bắc.

Xuyên suốt lịch sử, voi thường được các triều đại phong kiến Việt Nam dùng trong cả mục đích dân sự và quân sự. Đỉnh cao là thắng lợi của người “Anh hùng áo vải cờ đào” Nguyễn Huệ đập tan hơn 20 vạn quân Thanh xâm lược vào tết Kỷ Dậu, 1789.

Cách Thỉnh Đặt – Bài Trí Voi Tối Ưu Về Phong Thủy

Ở trên, các bạn đã cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu ” Voi Phong Thủy là con gì?”. Tiếp sau đây sẽ là các chú ý để các bạn có thể lựa và thỉnh đặt linh vât Voi Phong hủy sao cho tối ưu nhất về phong thủy.

Các Gia Chủ Phù Hợp Với Voi Phong Thủy

Cha mẹ hiếm muộn, mong muốn cải thiện vận khí gia đình..

Người đang hướng tới bước thăng tiến trong sự nghiệp.

Các bạn làm công tác quản lý cấp cao, có công ty hay văn phòng riêng.

Gia chủ có con đang độ tuổi học tập, muốn con thêm thông minh, học hành tấn tới.

Các Nguyên Tắc Bài Trí Voi Phong Thủy Tối Ưu

Với gia chủ sở hữu nhà gần sông hay hồ: Cần đặt tượng voi sao cho vòi voi hướng ra mạn sông, hồ. Cách thức bài trí này chủ về voi hút nguồn năng lượng Thủy (biểu trưng cho tiền tài, cát khí) , đưa lại cho chủ nhân hanh thông và cát lợi.

Dùng Voi Phong Thủy bằng kim loại hành Kim (màu trắng, ghi hay xám hoặc đồng) đặt trên bàn học sẽ giúp trẻ thêm thông minh, sáng láng. Mạn phía Tây căn cứ vào sơ đồ Bát quái chủ về Tử Tức. Vị trí này chi phối nhiều tới năng lượng của trẻ. Voi Phong Thủy đặt ở đây sẽ đưa lại năng lượng tích cực với con trẻ.

Một Vài Kiêng Kỵ Khi Thỉnh Đặt Voi Phong Thủy

Khu vực xung quanh bày đặt linh vật cần luôn sạch sẽ, khoáng đạt. Tránh hết sức sự lộn xộn, thiếu sạch sẽ. Có vậy, tài lộc và vận khí mới thuận đạt, hanh thông.

Cẩn trọng, không làm đổ hay rơi vỡ linh vật hay làm bẩn linh vật, dễ gây ra sự run rủi hay không hay cho chủ nhân.

Cần hết sức tránh bày tượng voi có vòi cuộn vào. Đây là tư thế khi voi chiến khi lâm trận, dễ gây ra các phát sinh ngoài mong muốn về mối quan hệ các thành viên trong nhà.

Hình ảnh voi phong thuỷ

Hi vọng, với các chia sẻ trên của Phong Thủy Phùng Gia, các bạn không chỉ lý giải được các khía cạnh: ” Voi Phong Thủy là con gì? Ý nghĩa và các chú ý khi bài trí Voi Phong Thủy?” mà còn có thêm các thông tin hữu ích để lựa chọn linh vật này sao cho phù hợp nhất với bản thân mình.

Để có thêm các thông tin đặc sắc về Thiềm Thừ phong thủy cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ qua hotline 0858.111.999

Cách Đặt Tượng Voi Phong Thủy Trong Nhà

Trong phong thủy phương Đông, thì chính là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, được nhiều nơi thờ cúng và tôn vinh. Cùng ngắm nhìn và khám phá vật phẩm voi phong thuy sẽ mang đến những gì cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Cách đặt tượng voi phong thủy trong nhà

Tượng voi phong thủy được coi như một linh vật

Tượng Voi phong thủy chúng được ngưỡng mộ vì voi có trí thông minh, sức mạnh và nhân phẩm rất tuyệt vời. Voi, chúng vừa có phẩm chất của con người vừa có phẩm chất của một Linh vật. – Theo thuật phong thủy, voi cũng gắn liền với khả năng sinh sản. Đối với những gia đình đang muốn có em bé, đơn giản hãy tìm đặt 1 đôi voi ở 2 bên cánh cửa của phòng ngủ. Hoặc có thể đặt 1 bức tượng voi trong phòng khách. Nếu như các bạn muốn sinh con trai thì hãy đặt một con voi ở vị trí dễ thấy nhất trong phòng ngủ. Chỉ với một vài liệu pháp trong phong thủy, bạn có thể tạo ra một bầu không khí yên bình, hòa hợp và thu hút khí tốt để sớm có con. Tuy voi không được nằm trong 12 con giáp nhutu vi tuoi ty, tuổi Sửu, tuổi Dần… Nhưng voi vẫn được coi là 1 linh vật trong phong thủy

Tượng voi phong thủy là một linh vật

Tượng voi phong thủy là vật giữ nhà tốt

– Voi cũng là người bảo vệ và giữ nhà rất giỏi. Nếu bạn đang có mong muốn tăng cường hoặc duy trì quyền lực của mình ở văn phòng, công ty hãy đặt một con voi ở gần cửa ra vào. Sử dụng kết hợp sức mạnh của con voi này với con voi khác có thể giúp bạn đạt được mục đích. – Đặt tượng voi ở vị trí trẻ em ngồi học nhằm tăng cường sự sáng tạo. Điều này không hàm nghĩa là bạn phải đặt những con voi bằng sứ lớn khắp trong phòng. Chỉ cần đặt một chú voi nhỏ trên bàn cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

Tượng voi phong thủy là vật giữ nhà tốt

Đặt tượng voi phong thủy trong Bát quái

– Theo sơ đồ Bát quái, khu vực phía Tây (cung Tử Tức trong tu vi) sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của trẻ nhỏ. Hãy đặt tượng voi ở khu vực này để tạo ra năng lượng có lợi cho việc học của con trẻ nhỏ. Yếu tố Kim cũng giúp cải thiện năng lượng của khu vực này. Sử dụng con voi bằng kim loại với các màu như xám, trắng, hoặc đồng rất có hiệu quả. – Tượng Voi có thể được dùng kết hợp với các động vật và biểu tượng khác để tạo nên sự hài hòa trong ngôi nhà. Đặt 1 con voi nghĩa là đưa thêm vào yếu tố thích hợp là cách tốt nhất để cân bằng trường khí trong ngôi nhà của bạn.

Chuông Gió Phong Thủy Hình Voi

Chuông gió đơn thuần không chỉ là vật trang trí. Đầu tiên phải kể đến khả năng hóa sát của chuông gió. Nó có khả năng hóa sát trong rất nhiều trường hợp. Ví dụ năm đó bị sao xấu chiếu tới, bị con đường hành lang đâm vô nhà, bị đối cửa, trước nhà nhiều dây điện….. Đồng thời giúp dương hóa không khí, khuếch tán âm thành dương.

Tác dụng thứ 2, tuy ít nhưng mà cũng có. Đó là khả năng chiêu tài, khi mà tài vận cứ lẹt đẹt đều đều. Anh chị có muốn làm gì để thay đổi nó chút không ? Giải pháp là hãy thử một Chuông gió phong thủy để thay đổi chút vận khí. Người ta hay nói ” Họa vô đơn chí”, họa mà đã đến thì nó không đến một mình mà nó đến theo chuỗi quý vị ạ.

May mắn cũng vậy, rất khó để tìm ra một cách gì đó để giữ may mắn luôn bên mình. Nhưng khi may mắn hoặc vận khí tốt mà đến thì nó cứ theo chuỗi chẳng mấy chốc mà làm ăn phát đạt.

Thực ra đây là những ” Hiệu ứng Domino” do tâm lý và vận khí đem lại. Thực chất tính chất mạnh nhất của chuông gió là hóa sát và tăng sinh khí. Nhưng trong trường hợp trên ( nữa năm trôi qua công việc vẫn vật vờ) .Thì mình cũng có thể sắm một chiếc chuông gió để khai mở vận khí, bắt đầu một chuỗi may mắn mới với một niềm vui nho nhỏ là những tiếng chuông gió. Chuông gió được xem là một bảo bối dễ dùng mà hiệu quả mang lại thì không hề nhỏ

Chuông gió phong thủy hình voi có có tác dụng gì?

1/ ÂM THANH CHUÔNG GIÓ GIẢI TRỪ NĂNG LƯỢNG XẤU

Ta đều biết theo thuyết âm dương, thì yên tĩnh là Âm, động là Dương. Âm thanh chính là Dương. Một ngôi nhà, hoặc khu vực quá yên tĩnh, nhờ vào âm thanh của chuông gió có thể khuấy động toàn bộ không gian “tĩnh” của nơi đó từ Âm sang Dương. Nhờ đó mà âm khi ở nơi đó không tích tụ, giảm vong linh trú ngụ.

2/ CHUÔNG GIÓ CHUYỂN HÓA KHÍ XẤU

Ngôi nhà bị gió thổi đến quá mạnh không thể tụ khí (gọi là Phong Sát). Hoặc 1 luồng khí mạnh xông thẳng đến cửa chính, cửa sổ. Nguyên nhân từ 1 con đường, hành lang, cuối hẻm cụt, cầu vượt tạo bởi dòng xe chạy đến. Thì có thể chuyển hóa và làm dịu bớt những khí xấu này bởi sự chuyển động của chuông gió.

3/ CHUÔNG GIÓ LÀ KÍCH TÀI LỘC

Năm nay 2018, 2 ngôi sao xấu là Ngũ Hoàng (hành Thổ) và sao Nhị Hắc (hành Thổ) bay đến hướng Bắc và hướng Tây . Vì vậy những ngôi nhà thuộc 2 hướng này cần treo chuông gió Kim để làm yếu Thổ của 2 ngôi sao này (Thổ bị Kim tiết hao). Còn hướng Đông Bắc là sao Tam Bích (thuộc Mộc), dùng chuông để khắc bớt Mộc của sao xấu. Hướng Tây Nam là sao Lục Bạch thuộc Kim cát tinh, đặt chuông gió ở đây sẽ kích Tài lộc, danh vọng và học hành. Hướng Đông sao Thất Xích bay tới, sao này là kim nên treo chuông gỗ để tiết hao.

4/ CHUÔNG GIÓ BẰNG KIM LOẠI CHẮN BỨC XẠ TỪ GÂY HẠI SỨC KHỎE

Một đặc trưng dễ thấy là khi ta bước chân vào thang máy thường bị mất sóng điện thoại. Đó là do lồng thang máy bằng kim loại đã cản trở các dạng sóng. Vì vậy ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi nhiều loại sóng xấu, hoặc trụ điện, dây điện chằn chịt, đặt chuông gió có thể hóa giải bớt.

Cóc Thiềm Thừ Là Con Gì? Sự Tích Và Ý Nghĩa Của Nó Trong Phong Thủy

1. Cóc Thiềm Thừ là con gì?

Thiềm thừ có hàng chục tên gọi khác nhau từ tên gọi cũng như tác dụng của nó. Chúng ta có thể gọi Thiềm Thừ 3 chân là Thiềm Thừ phong thủy (vì đây là linh vật phong thủy). Hay Thiềm Thừ tài lộc (khả năng mang lại tài lộc), Cóc Thiềm Thừ (hình dáng như loài cóc), Cóc 3 chân (vì nó chỉ có 3 chân và giống cóc) cùng nhiều tên khác nữa.

2. Sự tích con cóc thiềm thừ

Có 2 truyền thuyết phổ biến về cóc thiềm thừ. Một là theo truyền thuyết của Đạo Giáo thì cóc vàng vốn là một con yêu tinh tu hành hàng chục vạn năm, chuyên đi hại nhân gian.

Thời đó có Lưu Hải – đệ tử của một trong Bát Tiên, thích đi chu du tứ phương để cứu dân lành gặp nạn, hỗ trợ hàng yêu phục ma. Ông đã dùng mưu kế của mình để làm cóc vàng bị thương, mất 1 chân và thu phục nó. Từ đó, cóc vàng đi theo Lưu Hải và dùng phép thần của mình để nhả tiền, cứu giúp dân khổ. Cũng vì lý do này mà người dân đã chế tác ra hình tượng linh vật cóc với 3 chân. Miệng ngậm tiền để cầu tài lộc.

Một sự tích khác thì cho rằng Lưu Hải vốn là con một người buôn bán sống tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Thuở nhỏ tính Lưu Hải rất tinh nghịch. Trong một lần câu cá ông đã câu được một con cóc 3 chân ở giếng. Từ khi câu được cóc 3 chân ông thường xuyên gặp may mắn, gia đình buôn bán phát đạt, tiền vào như nước, làm việc gì cũng thuận lợi.

Sau này ông có duyên gặp được Lã Động Tân để học tiên phép, tu thành chính quả. Trở thành một vị tiên. Ông cho rằng những gì mình có được đều nhờ và cóc 3 chân nên đã hóa phép để cóc nói được tiếng người. Cùng ông cứu nhân độ thế. Hình tượng cóc thiềm thừ ngậm tiền vàng cũng ra đời từ đó.

3. Ý nghĩa phong thủy của cóc thiềm thừ

Dù theo sự tích nào thì con thiềm thừ cũng chuyên đi nhả tiền để cứu giúp nhân gian. Do đó, nó được xem là biểu tượng của sự may mắn, phát tài, là linh vật để chiêu tài hút lộc.

Trong phong thủy, cóc thiềm thừ còn có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu, mang tới sự an lành cho gia chủ. Thậm chí, quan niệm dân gian còn cho rằng ao hồ nhà nào có nhiều cóc trú ngụ thì nhà đó sẽ tránh được những điều xấu, phòng được nguy hiểm, tai họa để cuộc sống được thuận lợi, bình an.

4. Cách trưng bày Con Thiềm Thừ phong thủy – Cóc ba chân

Lưu ý khi đặt cóc:

+ Khi đặt cóc phải hướng cho cóc quay vào trong nhà hoặc hướng về gia chủ. Theo phong thủy, thiềm thừ sẽ nhả tiền bạc, may mắn ra, nếu quay vào phía trong nhà thì tiền tài sẽ đổ vào, quay ra ngoài tiền tài sẽ tiêu tan.

+ Nên ưu tiên đặt cóc ở những vị trí thấp hoặc đặt dưới đất. Cóc là loài vật sống dưới đất. Để thiềm thừ càng gần đất mẹ, khả năng phong thủy càng phát huy mạnh.

+ Khi đặt cóc ở bàn thờ ông Địa: Nên để ngồi dưới đất, cạnh bàn thờ. Nếu ở trong cùng bàn thờ thì phải để ông Địa cao hơn cóc.

+ Tuyệt đối không đặt trong bếp, phòng tắm hoặc gần nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến cóc sẽ trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà.

+ Không phủ vải hoặc để bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.

+ Khi đã đặt cóc ba chân thì hạn chế di chuyển, mỗi lần di chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả phong thủy. Nếu di chuyển phải chọn ngày, giờ đẹp.

+ Thiềm Thừ Phong Thủy sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này. Và khi khai quang cũng không nên để người lạ vào.

5. Cách khai quang thiềm thừ

Thiềm thừ là một linh vật thông nhân tính do đó khi mua cóc về bạn nên khai quang điểm nhãn cho cóc thì cóc sẽ chỉ bảo vệ mình bạn thôi.

Quy trình khai quang khá đơn giản bạn có thể tự làm. Hoặc nếu cảm thấy khó có thể nhờ thầy xem cho ngày đẹp khai quang:

Bước 1: Xem ngày tốt xấu & cần lựa chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ

Bước 2: Theo cách thức xem tử vi thì cần lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa. ( Có thể thay thế bởi nước thanh tịnh sạch sẽ)

Bước 3: Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ .

Bước 4: Đặt cóc vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

Bước 5: Sau lúc lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cóc .

Bước 6: Lấy một ít nước chè (nước trà) vẩy vào mắt Tượng cóc ba chân. Đây còn được gọi là khai quang điểm nhãn theo tử vi thiết kế kiến thiết kiến trúc).

Bước 7: Tượng cóc ba chân thông nhân tính. Vì vậy khi khai quang đặc biệt nhất chỉ có mình ở đó. Tượng cóc ba chân sau khi khai quang người tiên phong nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ” bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Voi Phong Thủy Là Con Gì? Ý Nghĩa Của Voi Trong Phong Thủy? trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!