Xu Hướng 3/2023 # Ý Nghĩa Vòng Sao Trường Sinh Trong Phong Thủy Và Tử Vi Tứ Trụ # Top 3 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ý Nghĩa Vòng Sao Trường Sinh Trong Phong Thủy Và Tử Vi Tứ Trụ # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Vòng Sao Trường Sinh Trong Phong Thủy Và Tử Vi Tứ Trụ được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Vòng Trường Sinh trong tử vi tứ trụ gồm những sao gì?

Vòng sao Trường sinh gồm có 12 sao tương ứng với 12 giai đoạn biến hóa từ sinh ra cho đến khi bị hủy và chuẩn bị một giai đoạn phát triển mới. Cụ thể ở đây ta sẽ xem xét vòng Trường sinh ở hai môn dự đoán đó là Tử vi và Tứ trụ.

2. Cách an sao vòng Trường Sinh chuẩn nhất:

Trong Tử vi, 12 sao thuộc vòng Trường sinh được an mỗi sao một cung. Cách an vòng sao này được dựa vào cục của lá số

– Thủy nhị cục an sao Trường sinh ở Thân

– Mộc tam cục an sao Trường sinh ở Hợi

– Kim tứ cục an sao Trường sinh ở Tị

– Thổ ngũ cục an sao Trường sinh ở Thân

– Hỏa lục cục an sao Trường sinh ở Dần

Sau khi an sao Trường sinh thì an tiếp các sao Mộc dục, Quan đới, Lâm quan, Đế vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. Nếu tuổi Dương nam, Âm nữ thì an theo chiều thuận chiều kim đồng hồ, nếu Âm nam, Dương nữ thì an theo chiều ngược chiều kim đồng hồ

Vì bốn cung Dần, Thân, Tị, Hợi là bốn cung xuất phát của vòng Trường sinh nên người ta gọi bốn cung này là bốn cung Trường sinh, hơn nữa, bốn cung này là vị trí an sao Thiên mã – chủ về những biến động, nên những người có mệnh lập tại bốn cung này thường có cuộc sống bận rộn, bôn ba, ít có thời gian nhàn rỗi, bản thân họ cũng thường là những người siêng năng, tháo vát.

– Sao Bệnh trong vòng Trường Sinh: Sự già cỗi, cũ nát, lão hóa dẫn đến sự xâm nhiễm bệnh tật, các cơ quan bộ phận không còn nguyên vẹn, đi đến thoái trào. Người có sao Bệnh thủ mệnh tính chất yếu đuối, nhu nhược, thiếu mạnh mẽ, quyết đoán, sức khỏe thể chất không ổn, có biểu hiện ngại khó, ngại khổ

– Sao Mộ trong vòng Trường Sinh: Chỉ sự giấu giếm, bí mật, ẩn tàng, bảo thủ. Người có sao Mộ thủ mệnh khá ương bướng, đầu óc tư chất chậm chạp, không được linh hoạt, nhanh nhạy. Trừ khi sao mộ tọa thủ ở bốn cung tứ mộ Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là đắc địa, đắc cách có tài và nhiều lộc, còn không thì yếu kém hơn những người khác

– Sao Thai trong vòng Trường Sinh: Chỉ giai đoạn vạn vật được thụ thai, hấp thụ khí chất âm dương ngũ hành của vũ trụ để chuẩn bị chào đời. Thai là thời kỳ chuẩn bị cho một quá trình sinh trưởng biến hóa mới. Người có sao này nhu cầu về tình cảm khá cao, lại dễ bị nhầm lẫn, hay quên.

– Sao Dưỡng trong vòng Trường Sinh: Thời kỳ tiềm ẩn, dung dưỡng, chuẩn bị cho quá trình sinh trưởng về sau. Sao này là cát tinh, tính nết cẩn thận, chu đáo, nhân hậu, mát tay. Người có sao này chăm sóc người bệnh thường mau bình phục, trồng cây, nuôi các loài vật dễ sống và khỏe mạnh

Trong Tứ trụ, sau khi lập được tổ hợp tứ trụ, người ta xác định nhật can, xem xét với lệnh tháng để xác định tính chất sinh vượng, cường nhược của nhật chủ và mối quan hệ của 10 thần. Từ việc này, người ta có thể sử dụng những biện pháp bổ trợ, cải thiện sức khỏe và tăng cường vận khí cho đương số

Vòng Trường sinh là một khái niệm quan trọng trong khoa học dự đoán. Nên vì thế những người nghiên cứu cần nắm rõ bản chất của nó, từ đó có thể vận dụng trong thực tiễn, Do vậy mà bài viết này chúng tôi đã nghiên cứu chi tiết về vòng Trường Sinh, ý nghĩa vòng Trường sinh trong phong thủy tử vi tứ trụ thật chi tiết nhất. Nếu quý bạn đọc có thắc mắc thì vui lòng gửi tới hòm thư điện tử của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết tới quý bạn trong thời gian sớm nhất.

Định Cục Tính Và An Vòng Tràng Sinh Trong Tử Vi

Trong Tử Vi, để lập cục ta tìm vị trí cung Mệnh và Thiên Can năm sinh để xác định một lá số thuộc về Cục gì ví dụ tuổi Bính mệnh lập tại Dậu là Hoả Lục Cục, từ Cục thì mới xác định được vị trí sao Tử Vi mà lập thành 2 vòng Âm Dương Lưỡng Diệu.

Có năm loại Cục là Thủy Nhị Cục, Mộc Tam Cục, Kim Tứ Cục, Thổ Ngũ Cục và Hoả Lục Cục. Tuy nhiện, ngũ hành này vẫn chưa nói lên thuộc tính của nó là dương hay âm, mà vật thì luôn mang tính âm dương, vậy tại sao Ngũ Hành của Cục từ trước đến nay trong các sách Tử Vi vẫn chưa định tính Âm Dương cho Cục mà chỉ căn cứ vào Âm Dương của Mênh như Âm Nam Dương Nữ hay Dương Nam Âm Nữ để tính Thuận Lý hay Nghịch Lý và an vòng Tràng Sinh, trong khi đó Mệnh là Mệnh mà Cục là Cục làm sao gán ghép được.

Trong một lá số thường tương quan mệnh cục chỉ được ghi đơn giản là Mệnh sinh Cục, Cục khắc Mệnh hay Mệnh Cục bình hoà.

Cục về bản chất là ngũ hành của cung mệnh trong Tử Vi, vì vậy người xưa nói Cục là Môi Trường của Mệnh.

Về phương diện khoa học thì Cục chính là ngũ hành nạp âm của tháng trong năm mà cung Mệnh đặt tại đó (1).

Năm có 60 hoa giáp từ Giáp Tí đến Quý Hợi chia ra thành 30 dạng Ngũ Hành Nạp Âm, mỗi dạng Ngũ Hành Nạp Âm chia ra làm âm và dương.

Ví dụ: Giáp Tí, Ất Sữu có Ngũ Hành Nạp Âm là Hải Trung Kim, và Giáp Tí thuộc Dương còn Ất Sửu thuộc Âm.

Tương quan điểm số (1) sẽ được minh hoạ bằng ví dụ sau đây:

Tuổi Bính (Dương nam) cung Mệnh ở Thân có cục là: Hỏa Lục Cục.

Bằng phép tính Ngũ Hộ Độn ta biết rằng năm Bính thì tháng giêng là Canh Dần, tháng 02 Tân Mão, tháng 03 Nhâm Thìn…đến tháng 07 là Bính Thân, tháng 08 là Đinh Dậu….

Tra lại Ngũ Hành Nạp Âm của Bính Thân và Đinh Dậu ta thấy cả hai đều là Sơn Hạ Hoả mà Bính Thân là dương còn Đinh Dậu là Âm.

Các bạn có thể làm ví dụ tương tự để kiểm tra Ngũ Hành cục của mình.

Qua ví dụ trên ta thấy một Cục cho ta biết đến ít nhất 02 yếu tố: Ngũ Hành và Âm Dương, mà trong Tử Vi hiện nay chỉ sử dụng Ngũ Hành của Cục mà chưa dùng đến yếu tố Âm Dương. Trong khi đó cả Âm Dương và Ngũ Hành đều quan trọng như nhau và thiết yếu như nhau trong Tử Vi.

Định Tính Cho Cục

Như vậy, một Cục để bao gồm 04 yếu tố: Âm Dương, Ngũ Hành, Tính Chất Ngũ Hành và Độ Số

Ví dụ: Tuổi Bính Hoả Lục Cục mệnh tại Dậu thì:

1-Âm Dương: Căn cứ vào địa chi cung Mệnh mà xác định được Cục đó là Âm hay Dương. Ví dụ: Tuổi Bính mệnh lập tại Dậu là Cục Dương.

2-Ngũ Hành: Thuộc Hoả

3-Tính Chất Ngũ Hành: Sơn Hạ Hoả là Lửa dưới núi

4-Độ Số: Hỏa Lục Cục nên có độ số là 06

Phân Loại Cục Theo Âm Dương và Ngũ Hành Nạp Âm của Cục

1-Dương Thủy Nhị Cục

2-Âm Thủy Nhị Cục

3-Dương Mộc Tam Cục

4-Âm Mộc Tam Cục

5-Dương Kim Tứ Cục

6-Âm Kim Tứ Cục

7-Dương Thổ Ngũ Cục

8-Âm Thổ Ngũ Cục

9-Dương Hỏa Lục Cục

10-Âm Hoả Lục Cục

Tính Cục Nhanh Theo Tháng Cung Mệnh

Qua ví dụ trên, ta thấy rằng bản chất của Cục chỉ là Ngũ Hành Nạp Âm của tháng mà cung Mệnh đặt tại đó trong năm ta sinh ra. Cho nên, ta chỉ cần tính ra tháng trong năm mà cung Mệnh ta đặt tại đó có Ngũ Hành Nạp Âm là gì, vậy là xong, chẳng cần phải nhớ dài dòng bài ca quyết “Tòng Thiên Can Tầm Cục Ca” (Hiện nay cũng ít người biết chữ Hán, nên bài ca quyết này cũng không dùng được bao nhiêu) là:

Giáp Kỷ giang đăng giá bích ngân

Ất Canh yên cảnh tích mai tân

Bính Tân đề liễu ba ngân trúc

Đinh Nhâm mai tiễn chước hải trần….

Theo cách tính xưa thì đòi hỏi người nghiên cứu Tử Vi phải biết chữ Hán, còn theo cách nhanh sau đây thì chúng ta chỉ cần biết Ngũ Hành Nạp Âm của cung Mệnh theo tháng sinh là có thể tính ra được Cục rồi.

Ví dụ, tuổi Mậu Tuất sinh ngày 01 tháng 04 âm lịch giờ Ngọ.

Tính nhanh:

-Từ cung tháng sinh tính thuận theo giờ sinh đến cung nào ngưng tại cung đó, cung đó là cung Mệnh. Sinh tháng 04 là tháng Tỵ, từ cung Tỵ tính là giờ Tí thuận đến giờ sinh Ngọ là cung Hợi. Như vậy cung Mệnh là cung Hợi.

-Tính ra tháng Hợi năm Mậu Tuất có Thiên Can là gì (Tham khảo bài viết của Caytre: Kiến Thức Căn Bản Các Khoa Phương Đông: Tính Can Chi Tháng Giờ, Tiết Khí, cũng nằm trong mục này). Năm Mậu thì tháng giêng là Giáp Dần tính dần dần đến tháng Hợi là Quý Hợi.

-Quý Hợi có Ngũ Hành Nạp Âm là Đại Hải Thủy, như vậy cung Mệnh là Đại Hải Thủy. Cho nên, Cục của lá số Mậu Tuất này sẽ là Thủy Nhị Cục.

-Cả Nhâm Tuất và Quý Hợi đều là Đại Hải Thủy, mà Quý Hợi là Âm cho nên Thủy Nhị Cục này là Âm Thủy Nhị Cục có độ số là 02.

Như vậy không cần nhớ bài ca quyết xưa, chúng ta cũng có thể tính ra Cục bằng cách thức đơn giản hơn.

An Vòng Tràng Sinh theo Âm Dương của Cục

Vì Tử Vi xưa nay không xác định tính Âm Dương cho Cục nên khi tính vòng Tràng Sinh (Caytre theo cách khởi vòng Tràng Sinh tại Tứ Sinh thuận nghịch theo âm dương), tiền nhân xưa sử dụng tuổi của đương số để khởi thuận hay nghịch vòng Tràng Sinh, ví dụ nếu Hoả Lục Cục tuổi Dương Nam Âm Nữ thì khởi Tràng Sinh theo chiều Thuận, còn tuổi Âm Nam Dương Nữ thì khởi Tràng Sinh theo chiều Nghịch.

Điểm bất hợp lý ở đây là đã dựa vào ngũ hành của Cục để xác định sẽ khởi vòng Tràng Sinh tại đâu? Dần, Thân, Tỵ hay Hợi? Mà cũng phải dựa vào Âm Dương của Cục để xác định vòng Tràng Sinh đó khởi Thuận hay Nghịch. Chứ tại sao lại mang Tuổi Âm hay Dương vào đó để xác định chiều của vòng Tràng Sinh, vì sẽ thiếu điều kiện về tính nhất quán của khoa học trong khi tính Âm Dương của Cục đã có sẳng rồi.

Cho nên Caytre đề nghị chúng ta cùng suy ngẫm về điều đó, trong khi chờ một đáp án chung, Caytre phác thảo lại việc khởi vòng Tràng Sinh theo Âm Dương và Ngũ Hành của Cục, bằng phương pháp phân tích tỉ giảo.

Khởi Vòng Tràng Sinh theo Ngũ Hành Cục và Âm Dương của Tuổi (Cách truyền thống)

Cách của Thái Thứ Lang (Tử Vi Đẩu Số Tân Biên)

-Kim Tứ Cục an Tràng Sinh tại cung Tỵ

-Mộc Tam Cục an Tràng Sinh tại cung Hợi

-Hoả Lục Cục an Tràng Sinh tại cung Dần

-Thủy Nhị Cục và Thổ Ngũ Cục an Tràng Sinh tại cung Thân

Sau khi an sao Tràng Sinh xong thì Dương Nam-Âm Nữ theo chiều Thuận, Âm Nam Dương Nữ theo chiều Nghịch mà an lần luợt 11 sao còn lại của vòng Tràng Sinh.

Cách của Hà Lạc Dã Phu (Tử Vi Áo Bí)

-Dương Nam Âm Nữ, Mộc Tam Cục an Tràng Sinh tại Hợi cung Thuận khởi

-Dương Nam Âm Nữ, Kim Tứ Cục an Tràng Sinh tại Tỵ cung Thuận khởi

-Dương Nam Âm Nữ, Hỏa Lục Cục an Tràng Sinh tại Dần cung Thuận khởi

-Dương Nam Âm Nữ, Thủy Nhị Cục và Thổ Ngũ Cục an Tràng Sinh tại Thân cung Thuận khởi

-Âm Nam Dương Nữ, Mộc Tam Cục an Tràng Sinh tại Mão cung, nghịch khởi.

-Âm Nam Dương Nữ, Kim Tứ Cục an Tràng Sinh tại Dậu cung, nghịch khởi.

-Âm Nam Dương Nữ, Hỏa Lục Cục an Tràng Sinh tại Ngọ cung, nghịch khởi.

-Âm Nam Dương Nữ, Thủy Nhị Cục và Thổ Ngũ Cục an Tràng Sinh tại Tý cung, nghịch khởi.

So Sánh Hai Cách Trên

-Cụ Thái Thứ Lang xem trọng vai trò của Cục hơn nên cụ đã trình bày thứ tự an Vòng Tràng Sinh theo cách đặt Ngũ Hành Cục trước rồi mới trình bày đến Âm Dương Tính. Cụ lấy sao Tràng Sinh để kiểm điểm vòng Tràng Sinh.

-Cụ Hà Lạc Dã Phu ngay từ đầu đã xác định Âm Dương Tính cho một vòng Tràng Sinh, cho nên cụ phân chia ra hai cách khởi vòng Tràng Sinh tại Tứ Sinh hay Tứ Chính tùy theo tuổi Âm Dương theo nguyên lý Dương Tử Âm Sinh. Cụ dùng sao Mộ để kiểm điểm vòng Tràng Sinh.

-Cách của cụ Thái Thứ Lang có khoa học hơn của cụ Hà Lạc vì cụ đặt ngay trọng tâm của vòng Tràng Sinh là dựa vào Cục. Cụ cũng thận trọng hơn khi xét Âm Dương tính sau Ngũ Hành Tính.

-Cách của cụ Hà Lạc dựa vào Âm Dương tính và nguyên lý “Âm Tử Dương Sinh, Dương Tử Âm Sinh” để khởi vòng Tràng Sinh và cho ra hệ quả đương nhiên là phải khởi vòng Tràng Sinh từ Tứ Sinh hoặc Tứ Chính. Nguyên lý này sử dụng rộng rải để tính vòng Tràng Sinh của Thiên Can, nhưng hành Thổ phải đi chung với hành Hỏa chứ không phải hành Thủy. Trong khi đó Cục là Hậu Thiên chứ không phải Tiên Thiên, ở thể Tiên Thiên thì Ngũ Hành đang sinh nên Hỏa sinh ra Thổ, ở thể Hậu Thiên thì Ngũ Hành đã thành hình hài nên Thủy Thổ lẫn vào nhau lấy sự tương khắc mà tiến hoá (Nước chứa trong đất và đất chứa trong nước). Ngũ hành Cục là Ngũ Hành Nạp Âm, có đủ cha mẹ (Can Chi) nên là thể Hậu Thiên.

-Hai cách xác định trên đều dựa vào Tuổi mà Khởi Thuận hay Nghịch, nhưng cách của cụ Thái Thứ Lang thận trọng đặt vai trò của Cục lên đầu gợi ý cho hậu thế suy nghĩ thêm. Nhưng vẫn chưa chứng minh được tính nhất quán về Âm Dương và Ngũ Hành của vòng Tràng Sinh. Theo cách đó thì vòng Tràng Sinh sẽ có Ngũ Hành theo Cục và có Âm Dương theo tuổi, và như vậy là thiếu nhất quán.

Khởi Vòng Tràng Sinh theo Âm Dương Ngũ Hành của Cục (Đề nghị của Caytre)

-Căn cứ vào Ngũ Hành Cục để xác định điểm khởi vòng Tràng Sinh là Dần Thân Tỵ Hợi giống cụ Thái Thứ Lang.

-Mỗi Cục sẽ phân định rõ Âm Dương Tính căn cứ vào Âm Dương của cung Mệnh, sẽ có: Dương Thủy Nhị Cục, Âm Thủy Nhị Cục, Dương Mộc Tam Cục, Âm Mộc Tam Cục, Dương Kim Tứ Cục, Âm Kim Tứ Cục, Dương Thổ Ngũ Cục, Âm Thổ Ngũ Cục, Dương Hoả Lục Cục, Âm Hoả Lục Cục. Dựa vào Âm Dương Tính này mà khởi vòng Tràng Sinh Thuận hay Nghịch. Như vậy ta sẽ có cách an vòng Tràng Sinh như sau:

-Dương Mộc Tam Cục an Tràng Sinh tại Hợi thuận khởi

-Âm Mộc Tam Cục an Tràng Sinh tại Hợi nghịch khởi

-Dương Kim Tứ Cục an Tràng Sinh tại Tỵ thuận khởi

-Âm Kim Tứ Cục an Tràng Sinh tại Tỵ nghịch khởi

-Dương Hoả Lục Cục an Tràng Sinh tại Dần thuận khởi

-Âm Hoả Lục Cục an Tràng Sinh tại Dần nghịch khởi

-Dương Thủy Nhị Cục và Dương Thổ Ngũ Cục an Tràng Sinh tại Thân thuận khởi

-Âm Thủy Nhị Cục và Âm Thổ Ngũ Cục an Tràng Sinh tại Thân nghịch khởi

Tài Liệu Tham Khảo:

1-Hà Lạc Dã Phu Việt Viêm Tử (1972), Tử Vi Áo Bí Biện Chứng Học, Thống Nhất Tổng Phát Hành, Sài Gòn.

2- Vân Đằng Thái Thứ Lang (1956), Tử Vi Đẩu Số Tân Biên, Tín Đức Thư Xã, Sài Gòn.

(Dẫn theo blog Trần Nhật Thành)

Tranh Tứ Quý Có Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Treo Ra Sao?

Trong bộ tranh sơn dầu tứ quý, mỗi bức tranh đều có một ý nghĩa và sắc thái khác nhau với những câu thơ ngắn được ví như lời chúc tốt đẹp nhất dành cho gia chủ.

Đặc biệt, dòng tranh tứ quý vẽ bằng sơn dầu mang nhiều ý nghĩa riêng về phong thủy cho người treo tranh.

Chính vì vậy, tranh tứ quý ngày càng được nhiều người biết tới và lựa chọn để treo trong nhà hay mua tặng người thân, bạn bè…

Khi mua tranh tứ quý, chúng ta cũng cần nắm rõ một số lưu ý trước khi mua bộ tranh này.

1. Ý nghĩa bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Bộ tranh sơn dầu tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai nổi tiếng

Bộ tranh tứ quý được coi là biểu tượng tượng trưng cho bốn mùa trong một năm. Theo bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông thì thứ tự các loại cây sẽ là Mai – Tùng – Cúc – Trúc.

Bốn loài cây tứ quý này mang ý nghĩa khuyến khích con người luôn cố gắng sống tích cực và cống hiến hết mình trong cuộc sống.

Đồng thời, theo các quan niệm phong thủy phương Đông, bốn loại cây này cũng ẩn chứa nhiều nét khí chất của người quân tử, cốt cách thanh cao, kiên cường và sự chí khí.

Bởi vậy mà nhiều người đam mê tranh sơn dầu tứ quý không chỉ vì nghệ thuật, mà thông qua những bức tranh này, họ còn suy ngẫm về bản thân và dạy dỗ con cháu noi theo tấm gương quân tử, sống có chí khí, không bao giờ hổ thẹn với lương tâm.

Ngoài ra, mỗi loại cây trong bộ tranh này lại có một ý nghĩa riêng, cụ thể như sau:

Cây Tùng – giữ gìn cuộc sống bình yên trong gia đình

Cây Tùng chính là loài cây thường mọc ở những mỏm núi đá chênh vênh, khắc nghiệt, nhiều sương gió, bão tuyết… Cây Tùng được coi là hiện thân của đấng hào kiệt, trượng phu. Bên cạnh đó, theo các quan niệm tại Trung Hoa, cây tùng có khả năng xua đuổi ma quỷ rất tốt, bảo vệ cuộc sống an lành cho con người.

Cây hoa Cúc là biểu tượng cho sự trường thọ, loài hoa này thường dùng trong chúc thọ cho người già. Bởi thế mà hoa cúc còn được gọi là cúc vạn thọ. Trong phong thủy, khi treo tranh hoa cúc trong nhà sẽ mang tới trường thọ, tài phúc dồi dào, khiến cho cuộc sống của gia chủ luôn bình yên và may mắn.

Trong tranh sơn dầu tứ quý, cây Trúc cũng được coi là đại diện cho người quân tử, tuy cứng mà vẫn mềm, dù đổ mà không gãy, loài cây này rỗng ruột tựa như tinh thần an nhiên, không ham mê quyền vị, vật chất.

Cây hoa Mai có màu trắng hoặc hồng (hoa mai Trung Quốc, do bộ tranh tứ quý có nguồn gốc sâu xa từ đất nước này) cho thấy sự thanh khiết, tinh khôi. Dù cho có trải qua gió tuyết giá lạnh nhưng vẫn có sức sống mãnh liệt. Nếu như cây Trúc là biểu hiện của người quân tử thì cây Mai chính là hình ảnh của người giai nhân.

2. Cách chơi tranh tứ quý mang lại nhiều tài lộc và may mắn

Tranh tứ quý vô cùng phù hợp khi treo ở phòng khách hay những căn phòng có không gian rộng. Tranh mang nét nhã nhặn, tinh tế, hài hòa trong bố cục và có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Vì vậy khi chọn mua và treo tranh tứ quý, chúng ta cần chú ý một số điều sau để đảm bảo mang tới nhiều tài lộc và bình an cho gia chủ.

Khi chọn tranh tứ quý, chúng ta tìm hiểu trước về kích thước bộ tranh. Tốt nhất là bộ tranh có kích thước tối đa bằng 2/3 diện tích của mảng tường. Nếu như mua bộ tranh quá bé thì sẽ tạo nhiều không gian trống và ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ. Còn nếu bộ tranh quá to sẽ gây choáng ngợp, rối mắt.

Cách chơi tranh sơn dầu tứ quý mang lại nhiều tài lộc và may mắn

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của người thưởng tranh nên chúng ta cần lựa chọn vị trí phù hợp với tầm nhìn của mọi người. Thông thường, tranh sẽ được treo cách mặt sàn nhà khoảng 1,5 mét để tránh việc người nhìn phải cúi hoặc ngẩng đầu. Còn nếu bài trí tranh tứ quý kết hợp với đồ nội thất trong phòng thì tranh nên cao hơn khoảng 20cm so với đồ bên dưới và khoảng cách từ tranh tới ghế sofa nên bằng một cánh tay.

Theo phong thủy, tranh tứ quý thiên về Mộc nên gia chủ treo tranh theo hướng Nam (tức mệnh Hỏa) sẽ mang tới nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Những mẫu Tranh tứ quý đẹp

Tranh tứ quý bằng gỗ

Những bộ tranh tứ quý gỗ được các nghệ nhân thể hiện một cách tài tình và sống động các mùa trong năm thông qua 4 loài cây tứ quý.

Bộ tranh tứ quý bằng gỗ Tranh tứ quý bằng gỗ Pơ mu Tranh tứ quý bằng gỗ gụ ta

Tranh tứ quý bằng sơn dầu

Sơn dầu cũng là một loại chất liệu có thể sử dụng để lột tả tính chân thực của những bức tranh vẽ tứ quý.

ART GALLERY ALEXANDER – KHUNG TRANH MINH CHƯƠNG Hotline: 0906.350.999 Website: https://tranhalexander.com/ Địa chỉ: 118-120 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Luận Giải Ý Nghĩa Cung Phúc Đức Trong Tử Vi

Vào những dịp đầu năm, những ngày mừng thọ, hay những ngày sinh nhật, lễ, tết ta thường hay thấy người ta chúc nhau: “Phúc như Đông Hải”. Khi thấy một người may mắn thoát khỏi tai họa nguy hiểm người ta cũng thường nói: “Phúc đức quá” hoặc “phúc nhà cháu lớn quá”… và … Phúc đức là một khái niệm rất trìu tượng trong tư duy của người phương Đông. Từ ngữ này có thể chỉ những may mắn trong cuộc sống, cũng có thể chỉ cuộc sống ấm no, hạnh phúc, không nhiều nhọc nhằn, lo toan, cũng có thể “phúc đức” chỉ những hành động, nghĩa cử cao đẹp, những người thiện tâm, nhân ái. Vậy cung Phúc Đức là gì, ý nghĩa của cung Phúc Đức như thế nào thì mời quý độc giả cùng Tử Vi Khoa Học luận giải chi tiết ngay sau đây.

1. Cung Phúc Đức là gì và ý nghĩa của cung trong lá số tử vi?

Cung Phúc Đức là một cung đặc biệt quan trọng trong lá số Tử Vi mà bất cứ những người nhiều kinh nghiệm trong dự đoán đều hết sức quan tâm tới nó.

Theo từ điển Hán Nôm thì “phúc” là từ chỉ số nhiều, phồn thịnh, phong phú, sung túc, giàu có. Từ “đức” chỉ về nhân hậu, lương thiện, lẽ phải, đạo đức, thiện tâm…Như vậy, tổng quát những điều trên ta có thể định nghĩa một cách tương đối sát nghĩa về cung Phúc Đức trong Tử vi “đó là cung chỉ về giá trị tinh thần, tâm lý, tâm linh, chỉ số may mắn, hạnh phúc, thỏa mãn, hài lòng của con người trong cuộc sống. Hay nói một cách khác cung này chính là kiến trúc thượng tầng trong đời sống tâm lý của mỗi cá nhân! “

b. Ý nghĩa của cung Phúc Đức trong lá số tử vi

Thứ nhất: Cung Phúc Đức là cung chỉ về họ hàng, tổ tiên.

Thứ hai: Cung Phúc Đức với ý nghĩa là kiến trúc thượng tầng trong cấu trúc tâm lý của đương số. Trong cuộc sống có những người tự do, an nhiên, hài lòng với bản thân nhưng cũng có những người rất tích cực trong cuộc sống công danh tiền bạc. Có người nhân hậu, lương thiện, cũng có những người mưu mẹo. Có những người sang giàu nhưng nội tâm luôn lo lắng. Điều này, một phần lớn do ảnh hưởng của cung Phúc Đức. Chính vì lẽ đó, có người hài lòng với cuộc sống, có người tích cực, không ngừng và họ luôn cảm thấy cần phải cố gắng hơn. Thậm chí khi đoán kỹ về cung Phúc Đức ta có thể biết thêm được những tư tưởng của người khác, có người cao sâu, uyên bác, có người thực tế, có người viển vông… Cung Phúc Đức cũng chỉ một số thói quen, sở thích của những cá nhân khác nhau như đi du lịch, làm thơ, nghiên cứu sử sách, chăm sóc cây cối, hay tiệc tùng…

” “

Thứ ba: Phúc Đức là cung chỉ về nhân duyên với họ hàng và chỉ số hạnh phúc của mỗi cá nhân, có người sống thoải mái về tinh thần, nhưng có người không được thoải mái mặc dù tiền bạc công danh không thiếu, suốt đời lo toan, suy nghĩ, bận rộn, đây cũng là một biểu hiện về hạnh phúc. Cung Phúc Đức xung chiếu cung Tài Bạch với ý nghĩa giá trị vật chất đáp ứng được nhu cầu về tinh thần hay không? Hơn nữa cung này tam chiếu cung Phu Thê và cung Thiên Di là những tuyến ngoại cung chỉ đời sống vợ chồng ra sao, có được hòa hợp, hạnh phúc. Khi xuất ngoại đương số có cảm thấy yên tâm về gia đình, tự hào về truyền thống của tổ tiên hay có được tổ tiên che chở độ trì khi gặp khó khăn hay không.

Thứ tư: Cung Phúc Đức với ý nghĩa phúc đức theo đúng nghĩa chỉ về những may mắn, quá trình chuyển hóa nguy nan thành bình an cho đương số. Điều này thuộc về phạm trù tâm linh. Trong thực tế khi xem hạn người ta luôn cân nhắc thêm cung Phúc Đức để xem may mắn hay mức độ nguy hiểm ra sao vì cung này có tác dụng chế hóa rất mạnh. Điều này theo cụ Vân Đằng – Thái Thứ Lang trong cuốn Tử vi đẩu số tân biên thì chính diệu cung Phúc Đức mà có ngũ hành tương sinh hoặc tương hòa với ngũ hành nạp âm bản mệnh thì tính chất chế giải càng mạnh mẽ. Hơn nữa, khi một người có tâm thiện ngoài phúc đức, may mắn từ tổ tiên để lại, họ còn có thể tự gây dựng nên phúc đức cho bản thân. May mắn của mỗi người ngoài cung Phúc Đức ra còn phải kết hợp với những yếu tố khác, nhất là các vận của đương số, có những người vận theo chiều thuận kim dồng hồ hay nghịch kim đồng hồ tránh được các sát tinh trên hành trình của mình thì đấy cũng là những may mắn rất đáng kể

Nam mệnh sinh giờ Tý ngày 06. 08. Ất Sửu âm lịch.

– Cung Phúc Đức có Thiên Đồng vốn là một Phúc tinh có tác dụng che chở, chế hóa mạnh mẽ, ngoài ra cũng có cả sát tinh Địa Không, Địa Kiếp xâm hại. Đây chính là lá số vua Thái Tổ Lê Lợi, người lãnh đạo nhân dân ta khởi nghĩa Lam Sơn (1418 – 1427), trong cuộc đời trận mạc chinh chiến của mình vua nhiều lần thoát hiểm nhờ may mắn. Có một thời kỳ vì ép vua ra hàng, giặc Minh xâm hại mộ phần cụ thân sinh ra vua, ứng với các sao sát tinh Địa Không, Địa Kiếp, Tuần chỉ âm phần tổ tiên bị xâm hại…

Cung Phúc đức là cung có ý nghĩa tổng quát, xâu chuỗi, trừu tượng cao, không những thế giá trị về tâm linh huyền bí ẩn hiện trong đó, nên việc luận đoán cung này cần tinh tế, tỷ mỉ và thận trọng, linh hoạt mới có thể dự đoán chính xác được. Ngoài phúc đức của tổ tiên, trong hoạt động cuộc sống con người luôn tạo nên phúc đức của bản thân, việc gây dựng phúc đức giống như gieo trồng hạt giống hy vọng của thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp vậy. Hay thuyết nhân quả của Phật giáo đã dạy về gây dựng nền tảng phúc đức để hưởng thụ về sau

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Vòng Sao Trường Sinh Trong Phong Thủy Và Tử Vi Tứ Trụ trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!